Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Đối thoại

Người dân Thủ Đức mong muốn các “điểm đen” TNGT sớm được giải quyết

Nhất Hoàng: Thứ tư 29/03/2023, 06:00 (GMT+7)

Sau nhiều năm “trùm mền”, hàng loạt dự án giao thông ở TP. Thủ Đức đã được tái khởi động trở lại, khiến người dân vô cùng vui mừng và mong muốn các công trình sớm hoàn thành để góp phần xoá đi các “điểm đen” về tai nạn, ùn tắc, thay vào đó là diện mạo được khang trang hơn, sạch đẹp hơn.

Cầu Tăng Long nằm trên đường Lã Xuân Oai, quận 9, TP.HCM (Ảnh: PLO)

Cầu Tăng Long nằm trên đường Lã Xuân Oai, quận 9, TP.HCM (Ảnh: PLO)

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Nhiều năm qua, người dân lưu thông trên đường Lã Xuân Oai đoạn qua dự án cầu Tăng Long vô cùng khổ sở vì khu vực này thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, đặc biệt là vào giờ cao điểm sáng và chiều.

Theo người dân, 1 phần nguyên nhân khiến khu vực này thường xuyên ùn tắc do vướng dự án xây dựng cầu Tăng Long mới, thay thế cầu hiện hữu. Dự án này được khởi công từ năm 2017 nhưng cũng tạm dừng thi công từ tháng 9/2019 cho tới nay, nguyên nhân do vướng bồi thường giải phóng mặt bằng.

Hiện khối lượng của dự án đạt khoảng 30% giá trị hợp đồng khiến kẹt xe vẫn đang diễn ra triền miên.

"Ngày nào cũng như ngày nấy, kẹt cả tiếng đồng hồ luôn, từ 7 giờ mấy tới 8 giờ mấy".

"Nói chung là kẹt lắm, mạnh ai nấy chạy".

"Kẹt thường xuyên là từ sáng đến khoảng 9 giờ là hết, chiều thì công nhân về là kẹt tiếp".

Cách đó không xa là dự án cầu Ông Nhiêu, nằm trên đường Nguyễn Duy Trinh cũng được khởi công từ năm 2017, song tổng tiến độ dự án chỉ đạt 1%. Hiện cả dự án chỉ được cắm cọc, sau đó vướng mặt bằng và tạm ngưng thi công tới nay.

Có đất bị ảnh hưởng của dự án này, ông Nguyễn Văn Hữu - ngụ phường Long Trường cho biết, ông sẽ bàn giao mặt bằng khi cơ quan chức năng yêu cầu: “Bây giờ nếu như dời đi thì mình chấp nhận, nhưng đền bù mình không biết nói thấp hay cao nhưng phải phù hợp, ví dụ cho mình đủ tiền mình mua miếng đất khác, cất nhà thôi”.

Cầu Nam Lý trên đường Đỗ Xuân Hợp thuộc phường Phước Long B, quận 9 (Ảnh: TP)

Cầu Nam Lý trên đường Đỗ Xuân Hợp thuộc phường Phước Long B, quận 9 (Ảnh: TP)

Ngoài 2 dự án giao thông trên, các dự án khác tại TP. Thủ Đức như cầu Ông Bồn, đặc biệt là cầu Nam Lý cũng ngưng thi công nhiều năm nay. Mới đây, vào sáng ngày 25/3, dự án cầu Nam Lý trên đường Đỗ Xuân Hợp đã chính thức khởi động trở lại sau 4 năm “đắp chiếu”.

Theo ông Hoàng Tùng - Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức dự án thi công trở lại có sự đồng thuận rất lớn từ 54 hộ dân bị ảnh hưởng. Ông Tùng cũng mong muốn các dự án còn lại của TP. Thủ Đức sẽ tiếp tục được người dân chia sẻ, ủng hộ: “Hiện nay, TP. Thủ Đức đang triển khai rất nhiều dự án quan trọng ví dụ như tuyến đường Vành đai 3, các dự án cầu đường trên địa bàn thành phố. Tất cả những công tác này đều cần 1 việc hết sức quan trọng là bồi thường giải phóng mặt bằng và chúng tôi cũng rất mong muốn có sự chia sẻ, đồng hành của người dân thành phố. Về phía TP. Thủ Đức sẽ có sự nỗ lực hết sức để tạo điều kiện tốt nhất cho bà con nhân dân trong việc ổn định cuộc sống sau khi bồi thường giải phóng mặt bằng”.

Liên quan đến hàng loạt dự án giao thông ở TP. Thủ Đức sẽ được thi công trở lại, ông Lương Minh Phúc - Giám đốc Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cho biết, cùng với cầu Nam Lý, sắp tới sẽ thi công trở lại đối với dự án cầu Ông Bồn, cầu Tăng Long, cầu Long Đại và cầu Ông Nhiêu.

Ông Phúc cam kết sẽ triển khai ngay công tác tập kết vật tư, thiết bị, chuẩn bị mặt bằng tổ chức thi công trở lại và quyết tâm đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành các công trình khi tiếp nhận đủ mặt bằng: "Trong thời gian tới thì bên cạnh mặt bằng cầu Nam Lý sẽ tiếp tục tiếp nhận mặt bằng từ TP. Thủ Đức cho các dự án như cầu Ông Nhiêu, cầu Tăng Long, cầu Ông Bồn, đường Lương Định Của và 1 số dự án giao thông khác.

Về phía chủ đầu tư thì dau khi nhận được mặt bằng sẽ triển khai ngay các thủ tục để khởi động lại công trình, kiểm định kết cấu, cũng như chuẩn bị các công tác thi công. Và sẽ phấn đầu hoàn thành để đưa vào phục vụ bà con...”

Nhất Hoàng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Sớm triển khai đầu tư Vành đai 4 TP.HCM theo chuẩn cao tốc

Sớm triển khai đầu tư Vành đai 4 TP.HCM theo chuẩn cao tốc

Dự án Vành đai 4 TP.HCM cần được đầu tư theo chuẩn cao tốc và sớm triển khai để mở ra cơ hội phát triển vùng Đông Nam bộ. Nội dung này vừa được nêu tại cuộc họp giữa Bộ GTVT với các địa phương liên quan về tình hình triển khai dự án, diễn ra chiều 22/2 tại TP.HCM.

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT tại vòng xoay Phú Hữu

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT tại vòng xoay Phú Hữu

Nhiều thính giả phản ánh khu vực vòng xoay Phú Hữu và đường Nguyễn Duy Trinh đoạn từ vòng xoay Phú Hữu đến giao lộ Nguyễn Thị Tư, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

“Giải vây” giao thông cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

“Giải vây” giao thông cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Mỗi khi đến dịp trước, trong và sau Tết ùn tắc giao thông xảy ra khắp nơi, khiến người dân hết sức gian nan. Thời gian qua, nhiều tuyến cao tốc đang xây dựng và đã đưa vào hoạt động là bài toán giúp giao thông phía Nam dần trở nên thông suốt hơn.

Cánh cổng mùa Xuân

Cánh cổng mùa Xuân

Tôi đang dạo bước trên một con đường ven Hồ Tây trong một ngày trời đậm chất xuân, gió nhẹ, thêm một chút nắng chiều còn le lói. Rất tuyệt vời khi bộ hành qua đây, dù phóng tầm mắt nhìn sóng nước hồ tây hay dừng chân tại một công viên nhỏ đầy hoa ven hồ cũng đều thật thích thú.

Biển “xin lỗi” hình thức?!

Biển “xin lỗi” hình thức?!

Khi ngang qua các công trình xây dựng, chúng ta dễ dàng nhìn thấy những tấm biển “xin lỗi đã làm phiền”. Tại không ít nơi, bên cạnh tấm biển ấy là vật liệu xây dựng ngổn ngang, bụi bay mù mịt.

Lao động sau nghỉ Tết: 97% công nhân đã trở lại làm việc

Lao động sau nghỉ Tết: 97% công nhân đã trở lại làm việc

Các khu chế xuất, công nghiệp TP.HCM hiện có hơn 1.495 dự án đang hoạt động, tổng số lao động đang làm việc trên 252.000 người. Sau tình hình kinh tế khó khăn kéo dài dẫn đến một số doanh nghiệp thiếu đơn hàng sản xuất phải cắt giảm nhân sự; thì từ đầu năm 2024, đã có một số tín hiệu khởi sắc.

Có gì ở chợ hoa đêm lớn nhất Hà Nội...

Có gì ở chợ hoa đêm lớn nhất Hà Nội...

Nhắc đến chợ hoa Quảng Bá, hẳn có rất ít người Hà Nội là không biết đến. Thế nhưng, cũng không có nhiều người được chứng kiến công việc của những người kinh doanh hoa tươi ở chợ này về đêm - quãng thời gian bận rộn và cũng sôi động nhất của chợ hoa lớn nhất Thủ đô này.