Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nhật Ký Đô Thị

Người dân Thủ Đức mong muốn các “điểm đen” TNGT sớm được giải quyết

Nhất Hoàng: Thứ tư 29/03/2023, 06:00 (GMT+7)

Sau nhiều năm “trùm mền”, hàng loạt dự án giao thông ở TP. Thủ Đức đã được tái khởi động trở lại, khiến người dân vô cùng vui mừng và mong muốn các công trình sớm hoàn thành để góp phần xoá đi các “điểm đen” về tai nạn, ùn tắc, thay vào đó là diện mạo được khang trang hơn, sạch đẹp hơn.

Cầu Tăng Long nằm trên đường Lã Xuân Oai, quận 9, TP.HCM (Ảnh: PLO)

Cầu Tăng Long nằm trên đường Lã Xuân Oai, quận 9, TP.HCM (Ảnh: PLO)

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Nhiều năm qua, người dân lưu thông trên đường Lã Xuân Oai đoạn qua dự án cầu Tăng Long vô cùng khổ sở vì khu vực này thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, đặc biệt là vào giờ cao điểm sáng và chiều.

Theo người dân, 1 phần nguyên nhân khiến khu vực này thường xuyên ùn tắc do vướng dự án xây dựng cầu Tăng Long mới, thay thế cầu hiện hữu. Dự án này được khởi công từ năm 2017 nhưng cũng tạm dừng thi công từ tháng 9/2019 cho tới nay, nguyên nhân do vướng bồi thường giải phóng mặt bằng.

Hiện khối lượng của dự án đạt khoảng 30% giá trị hợp đồng khiến kẹt xe vẫn đang diễn ra triền miên.

"Ngày nào cũng như ngày nấy, kẹt cả tiếng đồng hồ luôn, từ 7 giờ mấy tới 8 giờ mấy".

"Nói chung là kẹt lắm, mạnh ai nấy chạy".

"Kẹt thường xuyên là từ sáng đến khoảng 9 giờ là hết, chiều thì công nhân về là kẹt tiếp".

Cách đó không xa là dự án cầu Ông Nhiêu, nằm trên đường Nguyễn Duy Trinh cũng được khởi công từ năm 2017, song tổng tiến độ dự án chỉ đạt 1%. Hiện cả dự án chỉ được cắm cọc, sau đó vướng mặt bằng và tạm ngưng thi công tới nay.

Có đất bị ảnh hưởng của dự án này, ông Nguyễn Văn Hữu - ngụ phường Long Trường cho biết, ông sẽ bàn giao mặt bằng khi cơ quan chức năng yêu cầu: “Bây giờ nếu như dời đi thì mình chấp nhận, nhưng đền bù mình không biết nói thấp hay cao nhưng phải phù hợp, ví dụ cho mình đủ tiền mình mua miếng đất khác, cất nhà thôi”.

Cầu Nam Lý trên đường Đỗ Xuân Hợp thuộc phường Phước Long B, quận 9 (Ảnh: TP)

Cầu Nam Lý trên đường Đỗ Xuân Hợp thuộc phường Phước Long B, quận 9 (Ảnh: TP)

Ngoài 2 dự án giao thông trên, các dự án khác tại TP. Thủ Đức như cầu Ông Bồn, đặc biệt là cầu Nam Lý cũng ngưng thi công nhiều năm nay. Mới đây, vào sáng ngày 25/3, dự án cầu Nam Lý trên đường Đỗ Xuân Hợp đã chính thức khởi động trở lại sau 4 năm “đắp chiếu”.

Theo ông Hoàng Tùng - Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức dự án thi công trở lại có sự đồng thuận rất lớn từ 54 hộ dân bị ảnh hưởng. Ông Tùng cũng mong muốn các dự án còn lại của TP. Thủ Đức sẽ tiếp tục được người dân chia sẻ, ủng hộ: “Hiện nay, TP. Thủ Đức đang triển khai rất nhiều dự án quan trọng ví dụ như tuyến đường Vành đai 3, các dự án cầu đường trên địa bàn thành phố. Tất cả những công tác này đều cần 1 việc hết sức quan trọng là bồi thường giải phóng mặt bằng và chúng tôi cũng rất mong muốn có sự chia sẻ, đồng hành của người dân thành phố. Về phía TP. Thủ Đức sẽ có sự nỗ lực hết sức để tạo điều kiện tốt nhất cho bà con nhân dân trong việc ổn định cuộc sống sau khi bồi thường giải phóng mặt bằng”.

Liên quan đến hàng loạt dự án giao thông ở TP. Thủ Đức sẽ được thi công trở lại, ông Lương Minh Phúc - Giám đốc Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cho biết, cùng với cầu Nam Lý, sắp tới sẽ thi công trở lại đối với dự án cầu Ông Bồn, cầu Tăng Long, cầu Long Đại và cầu Ông Nhiêu.

Ông Phúc cam kết sẽ triển khai ngay công tác tập kết vật tư, thiết bị, chuẩn bị mặt bằng tổ chức thi công trở lại và quyết tâm đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành các công trình khi tiếp nhận đủ mặt bằng: "Trong thời gian tới thì bên cạnh mặt bằng cầu Nam Lý sẽ tiếp tục tiếp nhận mặt bằng từ TP. Thủ Đức cho các dự án như cầu Ông Nhiêu, cầu Tăng Long, cầu Ông Bồn, đường Lương Định Của và 1 số dự án giao thông khác.

Về phía chủ đầu tư thì dau khi nhận được mặt bằng sẽ triển khai ngay các thủ tục để khởi động lại công trình, kiểm định kết cấu, cũng như chuẩn bị các công tác thi công. Và sẽ phấn đầu hoàn thành để đưa vào phục vụ bà con...”

Ý kiến của bạn
Bắt giữ đối tượng 7 năm lẩn trốn vì tội 'giết người' tại bãi giữa sông Hồng

Bắt giữ đối tượng 7 năm lẩn trốn vì tội 'giết người' tại bãi giữa sông Hồng

Sau 7 năm lẩn trốn vì tội giết người, đối tượng Đỗ Duy Hằng (SN 1984, ở Gia Lâm, Hà Nội) đã bị Thủy đoàn I (Cục CSGT) và Cục Cảnh sát hình sự bắt giữ trên bè tại bãi giữa sông Hồng vào chiều 31/5. Đây là kẻ giết người đã bị Công an huyện Gia Lâm khởi tố từ năm 2017.

Cấm xe khách giường nằm vào nội đô và kiến nghị của doanh nghiệp

Cấm xe khách giường nằm vào nội đô và kiến nghị của doanh nghiệp

Mới đây, Sở GTVT TP.HCM có văn bản lấy ý kiến các tổ chức, cơ quan, đơn vị có liên quan về đề xuất cấm xe khách giường nằm lưu thông vào nội đô 24/24h, qua đó có cơ sở báo cáo UBND thành phố phê duyệt chủ trương thực hiện.

Hà Nội và giấc mơ dang dở về bãi đỗ xe

Hà Nội và giấc mơ dang dở về bãi đỗ xe

Năm 2023 là tròn 20 năm kể từ ngày Hà Nội công bố Quyết định số 165 phê duyệt quy hoạch mạng lưới các điểm đỗ xe và bãi đỗ xe công cộng định hướng đến năm 2020.

Ngăn chặn vi phạm nồng độ cồn từ các doanh nghiệp vận tải

Ngăn chặn vi phạm nồng độ cồn từ các doanh nghiệp vận tải

Ngăn chặn các trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn cần kết hợp nhiều giải pháp từ cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải và bản thân những người tham gia giao thông.

Hà Nội: Điều chỉnh nút giao Lê Trọng Tấn và cầu Định Công từ ngày 3/6

Hà Nội: Điều chỉnh nút giao Lê Trọng Tấn và cầu Định Công từ ngày 3/6

Từ ngày 3/6, Sở GTVT Hà Nội sẽ thực hiện điều chỉnh giao thông tại 2 nút giao quan trọng là cầu Định Công (quận Hoàng Mai) và Lê Trọng Tấn - Quang Trung - Văn Khê (quận Hà Đông) nhằm giảm ùn tắc và tăng an toàn cho người tham gia giao thông.

Mù mờ thông tin đơn hàng “bom” - nguy cơ mất tiền mua bực bội

Mù mờ thông tin đơn hàng “bom” - nguy cơ mất tiền mua bực bội

Thời gian gần đây trên mạng xã hội xuất hiện trào lưu kinh doanh đơn hàng “bom”. Đây là sản phẩm được người bán quảng cáo là gom ngẫu nhiên các đơn hàng bị hủy, hoàn lại do người mua không nhận.

Cấm xe giường nằm vào nội đô: Cần giải pháp đồng bộ và khả thi

Cấm xe giường nằm vào nội đô: Cần giải pháp đồng bộ và khả thi

TP.HCM đang lấy ý kiến về việc điều chỉnh nâng thời gian cấm xe khách giường nằm lưu thông vào nội đô từ 6h – 22h lên 24/24h, nhằm xử lý quyết liệt hơn tình trạng “xe dù, bến cóc” bấy lâu nay. Đề xuất mới này sẽ tác động thế nào đến hoạt động kinh doanh chở khách của doanh nghiệp?