Gỡ phạt nguội khi đưa người đi cấp cứu
Vi phạm một số quy tắc giao thông không nguy hiểm để làm việc tốt rồi phải đi chứng minh đó không phải lỗi cố tình vi phạm là nguyên nhân khiến không ít người ngần ngại giúp người.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
Nghe nội dung chi tiết tại đây:
Nhiều năm qua, người dân lưu thông trên đường Lã Xuân Oai đoạn qua dự án cầu Tăng Long vô cùng khổ sở vì khu vực này thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, đặc biệt là vào giờ cao điểm sáng và chiều.
Theo người dân, 1 phần nguyên nhân khiến khu vực này thường xuyên ùn tắc do vướng dự án xây dựng cầu Tăng Long mới, thay thế cầu hiện hữu. Dự án này được khởi công từ năm 2017 nhưng cũng tạm dừng thi công từ tháng 9/2019 cho tới nay, nguyên nhân do vướng bồi thường giải phóng mặt bằng.
Hiện khối lượng của dự án đạt khoảng 30% giá trị hợp đồng khiến kẹt xe vẫn đang diễn ra triền miên.
"Ngày nào cũng như ngày nấy, kẹt cả tiếng đồng hồ luôn, từ 7 giờ mấy tới 8 giờ mấy".
"Nói chung là kẹt lắm, mạnh ai nấy chạy".
"Kẹt thường xuyên là từ sáng đến khoảng 9 giờ là hết, chiều thì công nhân về là kẹt tiếp".
Cách đó không xa là dự án cầu Ông Nhiêu, nằm trên đường Nguyễn Duy Trinh cũng được khởi công từ năm 2017, song tổng tiến độ dự án chỉ đạt 1%. Hiện cả dự án chỉ được cắm cọc, sau đó vướng mặt bằng và tạm ngưng thi công tới nay.
Có đất bị ảnh hưởng của dự án này, ông Nguyễn Văn Hữu - ngụ phường Long Trường cho biết, ông sẽ bàn giao mặt bằng khi cơ quan chức năng yêu cầu: “Bây giờ nếu như dời đi thì mình chấp nhận, nhưng đền bù mình không biết nói thấp hay cao nhưng phải phù hợp, ví dụ cho mình đủ tiền mình mua miếng đất khác, cất nhà thôi”.
Ngoài 2 dự án giao thông trên, các dự án khác tại TP. Thủ Đức như cầu Ông Bồn, đặc biệt là cầu Nam Lý cũng ngưng thi công nhiều năm nay. Mới đây, vào sáng ngày 25/3, dự án cầu Nam Lý trên đường Đỗ Xuân Hợp đã chính thức khởi động trở lại sau 4 năm “đắp chiếu”.
Theo ông Hoàng Tùng - Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức dự án thi công trở lại có sự đồng thuận rất lớn từ 54 hộ dân bị ảnh hưởng. Ông Tùng cũng mong muốn các dự án còn lại của TP. Thủ Đức sẽ tiếp tục được người dân chia sẻ, ủng hộ: “Hiện nay, TP. Thủ Đức đang triển khai rất nhiều dự án quan trọng ví dụ như tuyến đường Vành đai 3, các dự án cầu đường trên địa bàn thành phố. Tất cả những công tác này đều cần 1 việc hết sức quan trọng là bồi thường giải phóng mặt bằng và chúng tôi cũng rất mong muốn có sự chia sẻ, đồng hành của người dân thành phố. Về phía TP. Thủ Đức sẽ có sự nỗ lực hết sức để tạo điều kiện tốt nhất cho bà con nhân dân trong việc ổn định cuộc sống sau khi bồi thường giải phóng mặt bằng”.
Liên quan đến hàng loạt dự án giao thông ở TP. Thủ Đức sẽ được thi công trở lại, ông Lương Minh Phúc - Giám đốc Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cho biết, cùng với cầu Nam Lý, sắp tới sẽ thi công trở lại đối với dự án cầu Ông Bồn, cầu Tăng Long, cầu Long Đại và cầu Ông Nhiêu.
Ông Phúc cam kết sẽ triển khai ngay công tác tập kết vật tư, thiết bị, chuẩn bị mặt bằng tổ chức thi công trở lại và quyết tâm đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành các công trình khi tiếp nhận đủ mặt bằng: "Trong thời gian tới thì bên cạnh mặt bằng cầu Nam Lý sẽ tiếp tục tiếp nhận mặt bằng từ TP. Thủ Đức cho các dự án như cầu Ông Nhiêu, cầu Tăng Long, cầu Ông Bồn, đường Lương Định Của và 1 số dự án giao thông khác.
Về phía chủ đầu tư thì dau khi nhận được mặt bằng sẽ triển khai ngay các thủ tục để khởi động lại công trình, kiểm định kết cấu, cũng như chuẩn bị các công tác thi công. Và sẽ phấn đầu hoàn thành để đưa vào phục vụ bà con...”
Vi phạm một số quy tắc giao thông không nguy hiểm để làm việc tốt rồi phải đi chứng minh đó không phải lỗi cố tình vi phạm là nguyên nhân khiến không ít người ngần ngại giúp người.
Như VOV Giao thông Quốc gia đã đề cập, dù ủng hộ chủ trương xây dựng vùng phát thải thấp của Hà Nội, nhưng nhiều người dân đang lo lắng về chỗ để phương tiện khi chuyển sang xe điện.
Giữa lòng đô thị Cần Thơ đang từng ngày đổi mới, vẫn có những xóm trọ, nơi những đứa trẻ lớn lên cùng sự thiếu thốn, chật vật cơm áo, gạo tiền. Và cũng chính ở nơi ấy, có những người bình dị đang lặng lẽ trao đi yêu thương, giúp bà con khó khăn, các em nhỏ vơi bớt nhọc nhằn.
Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 91 với tổng mức đầu tư hơn 7.200 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương và địa phương đang được chủ đầu tư và các đơn vị thi công khẩn trương triển khai, dù còn đối mặt khó khăn về giải phóng mặt bằng và hạ tầng kỹ thuật hiện hữu.
Sáng nay (8/12), xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn Bùng - Vạn Ninh qua tỉnh Quảng Trị làm 2 người chết, 3 người bị thương.
Tiếng sáo diều ngân lên giữa khoảng trời chiều, mỏng như tơ. Đó là âm thanh gợi về những bãi đất trống của ngày thơ bé, nơi chúng ta từng ngửa cổ tìm một dấu chấm nhỏ đang lơ lửng giữa tầng không.
Ngày 26/11/2025, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 15/KH-QLTT kế hoạch cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý vi phạm, đảm bảo an toàn thực phẩm trong các tháng cuối năm 2025, dịp Tết Dương lịch 2026, Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa lễ Hội Xuân 2026 trên địa bàn TP. Hà Nội...