Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Ngày đầu nghỉ Tết Ất Tỵ: 58 người thương vong do TNGT

PV: Thứ bảy 25/01/2025, 17:15 (GMT+7)

Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, cả nước ghi nhận 58 người thương vong, trong đó có 27 người tử vong và 31 người bị thương.

Theo thống kê, toàn quốc xảy ra 47 vụ tai nạn giao thông trong ngày 25/01/2025. Số vụ tai nạn giảm 33 vụ so với cùng kỳ năm 2024, số người chết cũng giảm 16 người và số người bị thương giảm 26 người.

Để ngăn chặn các vụ tai nạn đáng tiếc, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) trên cả nước đã tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, tình hình giao thông trong ngày đầu Tết cơ bản được đảm bảo thông suốt

Tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, tình hình giao thông trong ngày đầu Tết cơ bản được đảm bảo thông suốt

Trong ngày đầu nghỉ Tết, đã có 8.870 trường hợp vi phạm bị xử lý, trong đó tập trung vào các lỗi vi phạm phổ biến và nguy hiểm như vi phạm nồng độ cồn (1.909 trường hợp), vi phạm tốc độ (2.222 trường hợp), chở hàng quá tải trọng (40 trường hợp), quá khổ giới hạn (6 trường hợp), chở quá số người quy định (94 trường hợp) và vi phạm về ma túy (20 trường hợp).

Lực lượng chức năng cũng đã tạm giữ 40 ô tô, 2.415 mô tô và 81 phương tiện khác, tước 649 giấy phép lái xe và trừ điểm giấy phép lái xe đối với 874 trường hợp.

Tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, tình hình giao thông trong ngày đầu Tết cơ bản được đảm bảo thông suốt. Tuy nhiên, do lưu lượng phương tiện tăng cao vào chiều 24/01/2025, đặc biệt là các phương tiện di chuyển ra khỏi thành phố về các tỉnh, đã xuất hiện tình trạng di chuyển chậm tại một số tuyến đường cửa ngõ và các trục đường chính.

Tại Hà Nội, các tuyến đường như Vành đai 3, Vành đai 2, Quốc lộ 5, Cổ Linh, Nguyễn Văn Cừ, cầu Chương Dương, cầu Vĩnh Tuy, đê Nguyễn Khoái ghi nhận lưu lượng phương tiện đông, di chuyển chậm.

Tương tự, tại TP. Hồ Chí Minh và các địa phương giáp ranh, lưu lượng phương tiện tăng trên các tuyến cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây và TP. HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận. Đặc biệt, tại cầu Rạch Miễu, lực lượng CSGT Tiền Giang và Bến Tre đã phối hợp điều tiết, phân luồng kịp thời, không để xảy ra ùn tắc kéo dài.

Để đảm bảo TTATGT trên toàn quốc, Cục Cảnh sát giao thông (C08) đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và CSGT các địa phương tăng cường phối hợp, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ.

Các tổ công tác của Phòng 7/C08 đã phối hợp với Phòng CSGT Hà Nội, các Đội cao tốc thuộc Cục và các địa phương liên quan để hỗ trợ bảo đảm TTATGT, phân luồng, hướng dẫn giao thông, tuần lưu trên các tuyến giao thông trọng điểm và xử lý tình trạng xe khách dừng, đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định tại các bến xe và khu vực cổng bệnh viện.

PV/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Đối tượng tàng trữ ma túy bỏ chạy khi bị CSGT phát hiện

Đối tượng tàng trữ ma túy bỏ chạy khi bị CSGT phát hiện

Trong lúc làm nhiệm vụ tại ngã tư Lương Phú, CSGT Tiền Giang phát hiện một đối tượng có dấu hiệu nghi vấn, nhanh chóng truy đuổi và bắt giữ. Kiểm tra tại chỗ, đối tượng bị phát hiện tàng trữ ma túy và được bàn giao cho cơ quan điều tra xử lý.

Ngày cuối nghỉ Tết: Giao thông căng thẳng cửa ngõ phía Nam Hà Nội

Ngày cuối nghỉ Tết: Giao thông căng thẳng cửa ngõ phía Nam Hà Nội

Ngày 2/2 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán) - Ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ, ngay từ chiều, áp lực giao thông trên nhiều tuyến phố đã gia tăng mạnh do người dân quay trở lại Thủ đô chuẩn bị cho tuần làm việc mới.

Nhiều dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam sẽ về đích dịp 30/4

Nhiều dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam sẽ về đích dịp 30/4

Anh Nguyễn Tuấn Thỏa, lái cẩu tự hành thuộc nhà thầu Tổng Công ty 319 (Bộ Quốc phòng) cho biết: "Bọn em sẵn sàng tăng ca, tăng kíp đưa dự án về đích, bọn em sẽ làm thêm ca trưa, ca tối; sẽ ở lại trực và làm thông ngày lễ, vì tiến độ em sẵn sàng đồng hành cùng công trường".

9 ngày nghỉ Tết: Hơn 17.100 vi phạm nồng độ cồn bị xử lý

9 ngày nghỉ Tết: Hơn 17.100 vi phạm nồng độ cồn bị xử lý

Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, toàn quốc phát hiện và xử lý 17.149 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (chiếm 30,71% tổng số vi phạm về TTATGT); so với cùng thời gian Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, giảm 20.365 trường hợp (-54,29%).

Trên chuyến tàu kết nối miền di sản

Trên chuyến tàu kết nối miền di sản

Tàu lăn bánh… tiếng cô phát thanh với giọng miền trung dịu dàng văng vẳng vang lên báo hiệu chuyến tàu Kết nối di sản miền Trung đưa những hành khách từ ga Huế đến ga Đà Nẵng trong nhiều điều thú vị.

Vi vu cùng tàu cao tốc

Vi vu cùng tàu cao tốc

Với tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam, bạn có thể "ăn sáng ở Hà Nội, ăn trưa ở TP.HCM”, việc đi lại của chúng ta, đặc biệt trong các dịp lễ Tết sẽ “khỏe” hơn rất nhiều, mỗi chuyến đi sẽ là sự “tận hưởng”, chứ không phải chịu đựng.

Nhịp thở bên hành lang bệnh viện

Nhịp thở bên hành lang bệnh viện

Tại Khoa Ung bướu Phụ khoa, Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) mỗi sáng thứ Ba và thứ Năm hàng tuần, có một lớp học yoga đặc biệt. Ở đó, những người phụ nữ kiên cường đã cùng nhau vượt qua cơn đau bệnh tật bằng một tinh thần lạc quan...