Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Những hành trình cảm xúc

Nâng cao hình ảnh nhân viên xe buýt nhiệt tình, thân thiện

Sở Nguyên: Thứ sáu 29/09/2023, 14:47 (GMT+7)

Hội thi “Nhân viên phục vụ giỏi, thân thiện năm 2023” nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ tay nghề, góp phần xây dựng hình ảnh mới về người nhân viên phục vụ xe buýt văn minh, chuyên nghiệp, thân thiện, tận tình.

Các đội tranh tài tại phần thi kiến thức chung

Các đội tranh tài tại phần thi kiến thức chung

Sáng 29/9, Tổng công ty vận tải Hà Nội Transerco đã tổ chức Hội thi “Nhân viên phục vụ giỏi, thân thiện năm 2023”, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành quy định của đội ngũ nhân viên phục vụ (NVPV), góp phần xây dựng phong cách người NVPV Transerco ngày càng văn minh, chuyên nghiệp, thân thiện, tận tình, chu đáo, có tính lan tỏa tới đông đảo đội ngũ người lao động trong toàn Tổng công ty.

Đồng thời, hội thi là sân chơi để tạo động lực cống hiến cho những NVPV, vừa khẳng định quyết tâm của Transerco nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, hướng tới sự hài lòng cao nhất của khách hàng khi đi buýt.

Ông Nguyễn Thủy, Phó Tổng Giám đốc Transerco cho biết, hội thi năm nay gồm 3 phần thi, gồm phần thi giới thiệu về đội, phần thi kiến thức chung và phần thi xử lý tình huống. Đặc biệt, phần thi xử lý tình huống có nhiều điểm mới, tập trung vào kỹ năng ứng xử, nghiệp vụ chuyên nghiệp, thân thiện với khách hàng.

“Hệ thống câu hỏi được biên tập theo hướng sát thực, trong đó có nhiều câu hỏi về kỹ năng xử lý tình huống rất thực tế, tạo cơ hội cho các NVPV thay đổi nhận thức, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn, đặc biệt là thái độ ứng xử thân thiện đối với khách hàng”.

Các thành viên của đội Trung tâm Tân Đạt tại phần thi giới thiệu

Các thành viên của đội Trung tâm Tân Đạt tại phần thi giới thiệu

Hội thi lần này có sự tham gia của 10 đội tuyển đến từ 7 đơn vị hoạt động buýt phụ thuộc Transerco. Bạn Phạm Ngọc Oanh, thành viên đội thi của Xí nghiệp xe buýt Hà Nội chia sẻ:

“Thông qua cuộc thi lần này, chúng tôi đã học hỏi nhiều kinh nghiệm, kỹ năng về cách ứng xử với hành khách trên xe, về cách xử lý các tình huống cũng như hiểu thêm về các đối tượng khách hàng. Qua đó cải thiện hết mức có thể những sai sót để công tác phục vụ hành khách được hiệu quả hơn”.

Tại phần thi giới thiệu, 10 đội tuyển đã có những màn thể hiện sinh động, sáng tạo về đơn vị của mình, qua đó gây ấn tượng mạnh cho ban giám khảo cũng như khán giả.

Bước sang phần thi hiểu biết,  các đội đã trải qua 20 câu hỏi tập trung vào kiến thức và thực hiện các kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng phục vụ và ứng xử với hành khách của nhân viên phục vụ Hanoibus… Căn cứ trên kết quả điểm số của các đội, ban tổ chức hội thi đã quyết định chọn 5 đội có số điểm cao nhất để tham dự vòng chung kết.

Đội thi của Xí nghiệp xe buýt nhanh BRT đã xuất sắc giành giải Nhất tại Hội thi nhân viên phục vụ giỏi, thân thiện 2023

Đội thi của Xí nghiệp xe buýt nhanh BRT đã xuất sắc giành giải Nhất tại Hội thi nhân viên phục vụ giỏi, thân thiện 2023

Tại vòng cuối cùng này, 5 đội bốc thăm thứ tự dự thi và bốc thăm tình huống để trả lời. Dù có sự khác biệt về câu hỏi tình huống song đại diện các đội đều thể hiện sự bình tĩnh, tự tin nhưng cũng rất thân thiện và cởi mở trong cách trả lời.

Kết quả, Xí nghiệp Xe buýt nhanh BRT đã xuất sắc giành giải Nhất hội thi. 2 giải Nhì thuộc về Xí nghiệp Xe buýt Cầu Bươu và Trung tâm Tân Đạt, 2 giải Ba thuộc về xí nghiệp Xe buýt Hà Nội và Xí nghiệp xe buýt 10.10 Hà Nội.

Được biết, vào ngày mai (30/9), Transerco sẽ tiếp tục tổ chức Hội thi Lái xe giỏi, an toàn năm 2023 và Lễ tổng kết Đợt thi đua cao điểm năm 2023. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng tiến hành trao một số giải chuyên đề cho những thi sinh xuất sắc nhất của Hội thi.

 

Ý kiến của bạn
Trung tâm hành chính công đầu tiên của TP.HCM đi vào hoạt động

Trung tâm hành chính công đầu tiên của TP.HCM đi vào hoạt động

Sau quá trình nghiên cứu, tìm hiểu và chuẩn bị, trung tâm hành chính công Tp.Thủ Đức đã chính thức ra mắt và đi vào hoạt động với mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp

TP.HCM: Thí điểm cân tải trọng tự động để xử phạt nguội

TP.HCM: Thí điểm cân tải trọng tự động để xử phạt nguội

Sở GTVT TP.HCM mới đây triển khai kế hoạch thí điểm sử dụng thiết bị cân tải trọng xe tự động để xử phạt khi xe, người lái xe và chủ xe không còn ở hiện trường nơi phát hiện vi phạm.

Cân nhắc quy định “cấm người có nồng độ cồn lái xe”: Nên hay không?

Cân nhắc quy định “cấm người có nồng độ cồn lái xe”: Nên hay không?

Ngày 10/11, Quốc hội đã nghe tờ trình dự án Luật TTATGT đường bộ. Theo báo cáo thẩm tra, vẫn có ý kiến cho rằng không nên quy định cấm người điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn, bởi quy định này quá nghiêm khắc và chưa phù hợp.

Giao xe cho con, cha mẹ lo nơm nớp

Giao xe cho con, cha mẹ lo nơm nớp

563 vụ TNGT liên quan đến học sinh, làm 329 em thiệt mạng, bị thương 528 em chỉ trong 9 tháng đầu năm.Tại Hà Nội, trong cùng khoảng thời gian, xảy ra 17 vụ TNGT, làm 9 em thiệt mạng, 13 em bị thương.

Cơ chế nào để đảm bảo thực hiện nhượng quyền thu phí?

Cơ chế nào để đảm bảo thực hiện nhượng quyền thu phí?

Mới đây, trả lời trước Quốc hội về khó khăn trong thu hút vốn đầu tư cho các dự án hạ tầng giao thông, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng cho biết, Bộ này sẽ đẩy mạnh thu hút vốn của doanh nghiệp thông qua nhượng quyền thu phí và đấu giá quyền thu phí.

Khai mạc Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2023

Khai mạc Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2023

Chiều nay (11/11) tại nhà tại nhà thi đấu Lãnh Bình Thăng (TP.Hồ Chí Minh) đã diễn ra lễ khai mạc giải Futsal HDBank Cúp quốc gia 2023 do VOV phối hợp với VFF tổ chức cùng sự đồng hành của nhà tài trợ HDBank.

“Chuyến bay tô cam” – hành động vì bình đẳng giới năm 2023

“Chuyến bay tô cam” – hành động vì bình đẳng giới năm 2023

Nhân tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, Vietnam Airlines sẽ triển khai 2 chuyến bay “Tô cam bầu trời” chặng Hà Nội – TP Hồ Chí Minh và Hà Nội – Incheon (Hàn Quốc).