Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Mở khoá giải pháp công nghệ ngành nước cho các dịch vụ tiện ích và ngành công nghiệp

Mai Ngọc: Thứ sáu 29/09/2023, 14:52 (GMT+7)

Hiệp hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) và Imagine H2O Asia, tổ chức tăng tốc công nghệ nước có trụ sở tại Singapore, đã hợp tác tổ chức Gian hàng giới thiệu công nghệ ngành nước đầu tiên của mình tại Việt Nam tại Tuần lễ Ngành Nước Việt Nam diễn ra tại Bình Dương từ ngày 28/9.

6 công ty công nghệ đã giới thiệu tới khán giả một loạt giải pháp sẽ giúp các dịch vụ tiện ích và doanh nghiệp giải quyết các thách thức về nước và xử lý nước thải. 

Cảm biến sinh học EnvironSens đã có các thử nghiệm thành công tại Việt Nam, cho thấy khả năng ứng dụng cao của những cải tiến này

Cảm biến sinh học EnvironSens đã có các thử nghiệm thành công tại Việt Nam, cho thấy khả năng ứng dụng cao của những cải tiến này

Tác động của biến đổi khí hậu và tình trạng gia tăng dân số nhanh gây áp lực lên tài nguyên nước của Việt Nam, do vậy, các công ty công ích và doanh nghiệp địa phương đang nhanh chóng tìm kiếm những cách thức mới để giám sát, xử lý và quản lý nước tốt hơn. Đổi mới sáng tạo sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Việt Nam vượt qua các phương pháp quản lý nước và nước thải thông thường để đáp ứng nhu cầu nước ngày càng cao.

Tại hội thảo này, Imagine H2O trình diễn những công nghệ, đóng góp của các công ty khởi nghiệp đột phát, như áp dụng những giải pháp sinh học với chức năng cảm biến IOT để phát triển và cảnh báo theo giờ giao dịch, các độc tố có trong nước, giải pháp lọc nước chính xác, xử dụng màng lọc Nano, xử lý nước thải tại nguồn khu tập trung, công nghệ xử lý bằng phương pháp điện hóa hiệu suất cao, công nghệ điện phân không xử dụng hóa chất và muối để khử trùng nước.

Gian hàng giới thiệu công nghệ ngành nước của Imagine H2O tại Tuần lễ Ngành Nước Việt Nam

Gian hàng giới thiệu công nghệ ngành nước của Imagine H2O tại Tuần lễ Ngành Nước Việt Nam

Chương trình của Imagine H2O Asia kéo dài trong 3 ngày, bao gồm Gian hàng giới thiệu công nghệ tại buổi Trình diễn Công nghệ ngành nước, triển lãm cũng như các buổi làm việc trực tiếp với khách hàng. 

Buổi giới thiệu có sự tham gia của 6 công ty với công nghệ đột phá, gồm: EnvironSens; Mempure; Indra Water; Hydroleap; PureActive Water; Teredo Analytics.

Phát biểu tại sự kiện, Tiến sĩ Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch - Trưởng Ban Phát triển chính sách VWSA nhấn mạnh: “Buổi trình diễn công nghệ của Imagine H2O hôm nay là sự kiện được diễn ra ở thời điểm quan trọng, khi mà ngành nước Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức. Tính bền vững và đổi mới của công nghệ không thể tách rời, do vậy việc triển khai công nghệ mới là cực kỳ quan trọng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng nước sạch, đảm bảo cho nhu cầu sinh hoạt và phát triển kinh tế xã hội của đất nước”.

TS. Trần Anh Tuấn phát biểu tại buổi Trình diễn công nghệ của Imagine H2O

TS. Trần Anh Tuấn phát biểu tại buổi Trình diễn công nghệ của Imagine H2O

Tiến sĩ Tuấn tin tưởng, các công nghệ được giới thiệu tại Hội thảo sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp, các công ty cấp thoát nước tại Việt Nam sẽ được học hỏi, chia sẻ, chuyển giao các công nghệ hiện đại thân thiện với môi trường để cùng phát triển ngành nước Việt Nam hướng tới bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu đang diễn ra.

Imagine H2O Asia là một tổ chức tăng tốc cho công nghệ ngành nước tại Singapore, kết nối các công ty công nghệ toàn cầu với các thị trường mới, đối tác mới và hỗ trợ thí điểm để giải quyết các thách thức về nước và nước thải ở khu vực.

Từ năm 2018, Imagine H2O Asia đã trở thành đối tác đáng tin cậy của các doanh nghiệp ngành nước tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cho đến nay đã hỗ trợ 40 công ty công nghệ triển khai dự án tại 8 nước.

Được dẫn dắt bởi Imagine H2O, tổ chức phi lợi nhuận tại San Francisco, Imagine H2O Asia đã có bề dày kinh nghiệm hơn một thập kỷ trong việc xây dựng giải pháp với các doanh nghiệp ngành nước hàng đầu thế giới.

Cho đến nay, hơn 190 công ty khởi nghiệp đã tham gia các chương trình về đổi mới sáng tạo của Imagine H2O. Imagine H2O Asia được hỗ trợ bởi các đối tác khu vực công bao gồm Enterprise Singapore, Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển Châu Á, các nhà tài trợ doanh nghiệp như Veolia, Xylem và Kurita, cũng như các công ty tiện ích hàng đầu như PUB, Cơ quan Nước Quốc gia tại Singapore.

Ý kiến của bạn
Tối uống bia sáng lái xe buýt, 2 tài xế bị phạt 7 triệu đồng

Tối uống bia sáng lái xe buýt, 2 tài xế bị phạt 7 triệu đồng

2 tài xế xe buýt khai tối có uống bia và sáng nay cầm lái xe buýt chở khách thì phát hiện vụ phạm nồng độ cồn..

Xử lý lấn chiếm tại Hồ Tây: Không biết đỗ xe trên vỉa hè là vi phạm…

Xử lý lấn chiếm tại Hồ Tây: Không biết đỗ xe trên vỉa hè là vi phạm…

Tối ngày 27/11, Công an phường Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) đã đồng loạt ra quân, kiên quyết xử lý các cửa hàng lấn chiếm vỉa hè, đây là 1 trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mất an ninh trật tự đô thị trong thời gian qua.

Kênh VOVGT thông báo kết quả lựa chọn tổ chức bán đấu giá đối với tài sản

Kênh VOVGT thông báo kết quả lựa chọn tổ chức bán đấu giá đối với tài sản

Kênh VOV Giao thông thông báo kết quả lựa chọn tổ chức bán đấu giá đối với tài sản. Cụ thể:

Sắp thu phí không dừng ô tô ra vào tại 5 sân bay

Sắp thu phí không dừng ô tô ra vào tại 5 sân bay

Ngày 28/11, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa phê duyệt báo cáo đầu tư và kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án thu phí tự động áp dụng tại 5 cảng hàng không, gồm: Nội Bài, Cát Bi, Đà Nẵng, Phú Bài và Tân Sơn Nhất.

Những chiêu trò tiếp cận người trẻ của ngành công nghiệp thuốc lá

Những chiêu trò tiếp cận người trẻ của ngành công nghiệp thuốc lá

Việt Nam là một trong 15 nước có tỷ lệ hút thuốc cao trên thế giới, mỗi năm có khoảng 40.000 người tử vong do các bệnh từ thuốc lá gây ra. Đặc biệt, tỉ lệ sử dụng thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng đang tăng nhanh trong nhóm thanh thiếu niên.

Giá cá lóc thấp chạm đáy, nông dân không có đầu ra

Giá cá lóc thấp chạm đáy, nông dân không có đầu ra

Từ tháng 10/2023 đến nay, giá cá lóc ở Trà Cú đảo chiều sụt giảm sâu đã khiến nông dân lo lắng và dường như mọi giao dịch mua bán đều dừng lại vì nông dân chưa chịu xuất ao do sợ lỗ nặng.

Bạc Liêu: Triều cường 'nhấn chìm' Quốc lộ

Bạc Liêu: Triều cường "nhấn chìm" Quốc lộ

Những năm gần đây, triều cường ngày càng dâng cao đã gây ngập nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, nhất là trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua địa phận Thị xã Giá Rai, do tuyến này nằm gần với kênh xáng Bạc Liêu - Cà Mau