Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Đối thoại

Khẩn trương giải quyết nguồn cát để đảm bảo tiến độ dự án Vành đai 3 TP.HCM

Nguyễn Sử: Thứ năm 04/04/2024, 06:13 (GMT+7)

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM, hiện đất đắp nền đường, đá xây dựng và cát xây dựng đã cơ bản đáp ứng phục vụ cho dự án Vành đai 3 TP.HCM. Riêng nguồn cát đắp nền đường đang gặp nhiều khó khăn.

Nguyên do là bởi các tỉnh đang ưu tiên cung cấp cát cho các dự án trong tỉnh và cấp cho các dự án cao tốc Bắc Nam chưa có chủ trương cấp cho các dự án ngoài tỉnh khác. Vì vậy, dự án vành đai 3 TP.HCM gặp không ít khó khăn và nếu không được giải quyết kịp thời sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

PV VOV Giao thông đã có cuộc trao đổi với ông Lương Minh Phúc - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM về nội dung này.

 

Hầu hết các gói thầu của dự án đều đang thiếu cát san lấp. Ảnh: HTV

Hầu hết các gói thầu của dự án đều đang thiếu cát san lấp. Ảnh: HTV

PV: Thưa ông, ông có thể cho biết tiến độ một số hạng mục của dự án vành đai 3 TP.HCM hiện nay như thế nào và nếu như không đáp ứng được nguồn cát san lấp trong thời gian tới sẽ ảnh hưởng như ra sao?

Ông Lương Minh Phúc: Hiện nay, tổng tiến độ dự án đối với khu vực vành đai phía tây và một số đường Song Hành, một số đường mà cần cát, các nhà thầu đã chủ động giải quyết được một phần. Chúng tôi cũng đã có kế hoạch có thể điều phối linh hoạt giữa một số nhà thầu đang thi công Vành đai 3 với các dự án ở cao tốc miền tây.

Nếu đến hết quý 2 năm nay tình hình không được cải thiện, thì tiến độ dự án sẽ bị ảnh hưởng. Hiện nay, mức độ ảnh hưởng chưa đến mức quá nghiêm trọng. Với những giải pháp này, chúng tôi tin rằng trong quý 2 sẽ có các đợt cung cấp cát cho Vành đai 3 và chúng tôi sẽ cố gắng duy trì tiến độ.

PV: Vậy khối lượng cát san lấp phục vụ cho dự án vành đai 3 là bao nhiêu và số lượng cát hiện đang thiếu hụt sẽ được chúng ta xử lý như thế nào?

Ông Lương Minh Phúc: Như chúng ta đã biết, dự án đường vành đai 3 cần 9,3 triệu mét khối cát cho toàn dự án, trong đó năm nay cần khoảng 7 triệu khối. Riêng thành phố Hồ Chí Minh cần 4,7 triệu khối và dự kiến sẽ cung cấp vào các quý II, III và IV.

ông Lương Minh Phúc - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM

ông Lương Minh Phúc - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM

Hiện nay, tổ công tác của thành phố đã làm việc với 6 địa phương, trong đó có 3 địa phương cụ thể là Bến Tre, Vĩnh Long và Tiền Giang. Các địa phương này đã cam kết và đã liệt kê khoảng 60 mỏ cát để kiểm tra chất lượng và trữ lượng, cũng như tiến độ khai thác của mỗi mỏ.

Những mỏ cần gia hạn giấy phép sẽ được triển khai trong quý 2.

Mới đây, đồng chí Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã có buổi họp giữa các địa phương và Chính phủ để giao nhiệm vụ cụ thể và đảm bảo tiến độ nhanh hơn cho dự án vành đai 3 thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện nay, một tổ công tác đang làm việc tại Bến Tre. Riêng Bến Tre, ngoài 3 mỏ Tiền Giang cung cấp khoảng 2 triệu khối, còn có lượng cát ở sông Mã Lai và khu vực cống đập, ước tính là hơn 10 triệu khối. Bến Tre đã có chủ trương rõ là sẽ sử dụng cát từ các nguồn này để phục vụ dự án vành đai 3.

Thách thức lớn nhất hiện nay là cụ thể hóa việc khai thác từng mỏ và đưa ra tiến độ chi tiết để giao sớm cho các nhà thầu. Chúng ta đang tập trung vào giải quyết bài toán thời gian và thủ tục này.

PV: Trên thực tế hiện nay chúng ta đang thiếu cát san lấp cho một số hạng mục của dự án. Vậy để đảm bảo tiến độ, các nhà thầu có đang triển khai thi công các hạng mục khác hay phải chờ cát, thưa ông?

Ông Lương Minh Phúc: Hiện nay, đối với từng gói thầu cụ thể, chủ đầu tư cũng đã làm việc với các nhà thầu đối với những công việc mà không phải chờ cát; ví dụ như công tác khoan cọc, thi công mố và các phần kết cấu cầu vẫn được đẩy nhanh tối đa tiến độ.

Còn đối với phần đường Song Hành và một số công việc khác như chúng tôi đã đề cập thì chúng tôi sẽ tiếp tục cùng nhà thầu giải quyết

 PV: Vâng, xin cảm ơn ông.

Để giải quyết tình hình khó khăn về nguồn vật liệu cát đắp nền đường cho dự án vành đai 3 TP.HCM hoàn thành đúng tiến độ, mới đây Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã chủ trì buổi làm việc giữa TP.HCM và các địa phương để giải quyết khó khăn, vướng mắc về vật liệu xây dựng đối với dự án vành đai 3 TP.HCM.

Theo đó, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao Bộ GTVT, Bộ Tài nguyên và Môi trường, các địa phương rà soát về khả năng cung ứng cát theo tiến độ các dự án cao tốc Bắc - Nam, đường vành đai 3 TP.HCM để kịp thời có các giải pháp như nâng công suất, bổ sung các mỏ cát mới, chủ động xử lý vướng mắc trong quá trình doanh nghiệp khai thác.

Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu thành lập tổ công tác liên ngành phối hợp với các địa phương áp dụng các cơ chế để gia hạn, cấp lại giấy phép, nâng công suất khai thác các mỏ cát phục vụ cho dự án vành đai 3 TP.HCM theo cơ chế đã được Quốc hội và Chính phủ cho phép./.

Nguyễn Sử/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Để tồn đọng, hư hỏng là chưa làm hết trách nhiệm

Để tồn đọng, hư hỏng là chưa làm hết trách nhiệm

Theo quy định hiện hành, để có thể ra quyết định tịch thu, đấu giá phương tiện vi phạm giao thông bị tồn đọng, thường phải mất hàng năm, thậm chí 2 năm.

Thành phố Pleiku nhận giải thưởng Sáng kiến xuất sắc về an toàn đường bộ toàn cầu

Thành phố Pleiku nhận giải thưởng Sáng kiến xuất sắc về an toàn đường bộ toàn cầu

Khoảng 6h sáng giờ Việt Nam (18h ngày 12/6 - giờ Mỹ, Thành phố Pleiku, Việt Nam vinh dự là một trong bốn đơn vị trên toàn thế giới được nhận Giải thưởng Sáng kiến Bloomberg Philanthropies xuất sắc về an toàn đường bộ toàn cầu, hạng mục Đột phá trong quản lý tốc độ với dự án “Giảm tốc độ- Trường học an toàn”.

Vì sao khó đấu giá thanh lý phương tiện vi phạm giao thông?

Vì sao khó đấu giá thanh lý phương tiện vi phạm giao thông?

Như VOV Giao thôn đã thông tin, từ khi Nghị định 100/2020 ra đời, trong đó nâng mức xử phạt đối với hành vi vi phạm nồng độ cồn, số phương tiện vi phạm bị tồn đọng tại các bãi trông giữ ngày càng nhiều.

Ngập úng đô thị, thiệt hại đong đếm được không?

Ngập úng đô thị, thiệt hại đong đếm được không?

Tình trạng ngập úng cục bộ tại các đô thị xảy ra ngày càng thường xuyên và kéo dài, dễ dẫn tới xuống cấp nhanh chóng hệ thống mặt đường, làm phát sinh chi phí bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên. Những thiệt hại này có đong đếm được không? Cách nào giảm thiểu thiệt hại do ngập úng đô thị?

Phía sau những cú trút giận lên chân ga, vô lăng

Phía sau những cú trút giận lên chân ga, vô lăng

Thiếu kiểm soát cơn giận, trút giận lên chân ga, vần vô lăng đâm vào người và xe khác. Đó là những hành vi thiếu kiểm soát ở một số vụ việc nảy sinh mâu thuẫn rất nhỏ trên đường hay trong quán ăn thời gian gần đây.

Thị trường tín chỉ carbon: Cơ hội và thử thách

Thị trường tín chỉ carbon: Cơ hội và thử thách

Việt Nam đã nhận được hơn 1.200 tỷ đồng đầu tiên từ việc bán hơn 10 triệu tấn tín chỉ carbon rừng.

Giao thông gặp khó vì mở rộng rào thi công hầm chui Kim Đồng - Giải Phóng

Giao thông gặp khó vì mở rộng rào thi công hầm chui Kim Đồng - Giải Phóng

Trong vài ngày trở lại đây, tại khu vực thi công hầm chui Kim Đồng – Giải Phóng (Hà Nội), rào chắn đã mở rộng để phục vụ công tác thi công. Tại ngã ba Giải Phóng – Kim Đồng, phía đường Giải Phóng, rào được mở rộng sang phía Kim Đồng tạo thành đoạn vòng cung.