Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số

Huy Hoàng: Thứ sáu 29/09/2023, 18:57 (GMT+7)

Đây là chủ đề của Tuần lễ chuyển đổi số TPHCM năm 2023 với mục tiêu đưa các thành tựu chuyển đổi số đến với từng người dân, doanh nghiệp

Ảnh minh họa: Bizfly

Ảnh minh họa: Bizfly

Chiều 29/9, UBND TPHCM đã tổ chức Họp báo công bố thông tin về chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày chuyển đổi số Quốc gia (10/10/2023), trong đó nổi bật là chuỗi sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ chuyển đổi số TPHCM 2023 với chủ đề: “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số”.

Chương trình do UBND TP.HCM chủ trì, giao Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức, cùng sự tham gia của các đơn vị: Sở, ban, ngành Thành phố, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, Ủy ban nhân dân Thành phố Thủ Đức; các Hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn Thành phố; Thành Đoàn Thành phố.

Ông Võ Minh Thành - Phó giám đốc Sở TTTT TPHCM cho biết năm 2022 kinh tế số đã đóng góp khoảng 18% cho GRDP, điều này cho thấy chuyển đổi số đã và đang mang đến sự thay đổi tích cực cho tăng trưởng chung của toàn thành phố cũng như gia tăng thêm tiện ích cho người dân trên địa bàn.

“Chuyển đổi số là 1 quá trình lâu dài chứ không thể thực hiện ngay được trong vòng 1 hay 2 năm. 1 trong những điểm quan trọng chúng tôi muốn nhấn mạnh là sự quan tâm, am hiểu, tham gia đồng hành của các tổ chức cũng như người dân. Các dịch vụ số do các doanh nghiệp cung cấp thì người dân phải là người thụ hưởng và sử dụng thì mới phát huy được hiệu quả các dịch vụ số thành phố cung cấp”, ông Thành cho biết thêm.

Theo ban tổ chức, chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày chuyển đối số Quốc gia và các hoạt động của Tuần Lễ chuyển đổi số TPHCM năm nay có nhiều nét khác biệt so với mọi năm với nhiều hoạt động song song như Hội thảo về kinh tế số; Các hoạt động, sự kiện chào mừng Ngày chuyển đổi số quốc gia lĩnh vực xuất bản, in và phát hành; cuộc thi tìm hiểu kiến thức về Chuyển đổi số với chủ đề: “Tuổi trẻ Thành phố - Tiên phong Chuyển đổi số”; Hội thi Thử thách Trí tuệ nhân tạo TPHCM 2023; Chuỗi Hội thảo chuyên đề và triển lãm chủ đề “Công nghệ nâng tầm cuộc sống” (diễn ra ngày 4-5/10/2023); Chuỗi Hội thảo chuyên đề và Triển lãm chủ đề “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số” (diễn ra ngày 17-18/10/2023)….

 

Ý kiến của bạn
Hà Nội: Va chạm xe khách, tài xế xe máy tử vong

Hà Nội: Va chạm xe khách, tài xế xe máy tử vong

Vụ va chạm khiến người đàn ông điều khiển xe máy ngã xuống đường tử vong tại chỗ. Giao thông qua đường Phan Trọng Tuệ ùn dài theo cả 2 hướng.

Lao động trẻ mất việc: Nhiều hệ lụy về an sinh xã hội

Lao động trẻ mất việc: Nhiều hệ lụy về an sinh xã hội

Theo một khảo sát mới đây, bình quân cứ 10 thanh niên thì có 1 người thất nghiệp. Nguy cơ mất việc của lao động trẻ cũng cao gấp 3 lần so với những lứa tuổi lớn hơn.

Đổi thay trên phố Hỏa Lò

Đổi thay trên phố Hỏa Lò

Có những địa điểm lịch sử, văn hoá ít người ghé đến ở thủ đô, bỗng một ngày có sức hút kỳ lạ với nhiều người. Ai cũng tìm thấy lý do để đến, cả người lớn và trẻ em, thanh niên và cao niên, dân mình và bạn bè thế giới.

Những chiếc xe không hình dạng

Những chiếc xe không hình dạng

Hằng ngày, trên đường, chúng ta vẫn nhìn thấy những chiếc xe máy, ô tô cũ nát, gần như không thể nhận ra đó là loại xe gì, thậm chí không có biển số, thế nhưng chúng vẫn thoải mái chạy trên đường...

Tín hiệu tích cực trở lại trên thị trường trái phiếu

Tín hiệu tích cực trở lại trên thị trường trái phiếu

Thống kê gần đây nhất từ Bộ Tài chính cho thấy nhiều con số khả quan. Tính cả trong 10 tháng qua, có 70 doanh nghiệp phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ với tổng gia trị hơn 180 nghìn tỷ đồng.

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới khá trầm lắng trong Lễ Tạ ơn

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới khá trầm lắng trong Lễ Tạ ơn

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, kết thúc tuần giao dịch vừa qua (20 - 26/11), thị trường hàng hóa nguyên liệu khá trầm lắng do trùng với kỳ Lễ Tạ ơn.

Đổi tên 'thẻ căn cước công dân' thành 'thẻ căn cước', bỏ thông tin quê quán và vân tay

Đổi tên "thẻ căn cước công dân" thành "thẻ căn cước", bỏ thông tin quê quán và vân tay

Quốc hội sáng 27/11 thông qua Luật Căn cước, trong đó bỏ thông tin quê quán và vân tay trên thẻ, chỉ lưu trong cơ sở dữ liệu.