Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số

Huy Hoàng: Thứ sáu 29/09/2023, 18:57 (GMT+7)

Đây là chủ đề của Tuần lễ chuyển đổi số TPHCM năm 2023 với mục tiêu đưa các thành tựu chuyển đổi số đến với từng người dân, doanh nghiệp

Ảnh minh họa: Bizfly

Ảnh minh họa: Bizfly

Chiều 29/9, UBND TPHCM đã tổ chức Họp báo công bố thông tin về chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày chuyển đổi số Quốc gia (10/10/2023), trong đó nổi bật là chuỗi sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ chuyển đổi số TPHCM 2023 với chủ đề: “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số”.

Chương trình do UBND TP.HCM chủ trì, giao Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức, cùng sự tham gia của các đơn vị: Sở, ban, ngành Thành phố, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, Ủy ban nhân dân Thành phố Thủ Đức; các Hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn Thành phố; Thành Đoàn Thành phố.

Ông Võ Minh Thành - Phó giám đốc Sở TTTT TPHCM cho biết năm 2022 kinh tế số đã đóng góp khoảng 18% cho GRDP, điều này cho thấy chuyển đổi số đã và đang mang đến sự thay đổi tích cực cho tăng trưởng chung của toàn thành phố cũng như gia tăng thêm tiện ích cho người dân trên địa bàn.

“Chuyển đổi số là 1 quá trình lâu dài chứ không thể thực hiện ngay được trong vòng 1 hay 2 năm. 1 trong những điểm quan trọng chúng tôi muốn nhấn mạnh là sự quan tâm, am hiểu, tham gia đồng hành của các tổ chức cũng như người dân. Các dịch vụ số do các doanh nghiệp cung cấp thì người dân phải là người thụ hưởng và sử dụng thì mới phát huy được hiệu quả các dịch vụ số thành phố cung cấp”, ông Thành cho biết thêm.

Theo ban tổ chức, chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày chuyển đối số Quốc gia và các hoạt động của Tuần Lễ chuyển đổi số TPHCM năm nay có nhiều nét khác biệt so với mọi năm với nhiều hoạt động song song như Hội thảo về kinh tế số; Các hoạt động, sự kiện chào mừng Ngày chuyển đổi số quốc gia lĩnh vực xuất bản, in và phát hành; cuộc thi tìm hiểu kiến thức về Chuyển đổi số với chủ đề: “Tuổi trẻ Thành phố - Tiên phong Chuyển đổi số”; Hội thi Thử thách Trí tuệ nhân tạo TPHCM 2023; Chuỗi Hội thảo chuyên đề và triển lãm chủ đề “Công nghệ nâng tầm cuộc sống” (diễn ra ngày 4-5/10/2023); Chuỗi Hội thảo chuyên đề và Triển lãm chủ đề “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số” (diễn ra ngày 17-18/10/2023)….

 

Huy Hoàng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Cách nào gấp rút phủ kín trạm dừng nghỉ trên cao tốc?

Cách nào gấp rút phủ kín trạm dừng nghỉ trên cao tốc?

Một trong những vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận và được các chuyên gia giao thông đề cập tới trong Hội thảo “An toàn giao thông trên cao tốc” do VOV Giao thông vừa tổ chức vừa qua là thiếu trạm dừng nghỉ trên cao tốc.

Những hình ảnh gợi nhắc 'thời COVID'

Những hình ảnh gợi nhắc "thời COVID"

Dù dịch bệnh COVID-19 cơ bản đã không còn ảnh hưởng tới cuộc sống bình thường của chúng ta, thế nhưng những ảnh hưởng của nó vẫn còn, và đôi khi hiện hữu như nhắc nhở cộng đồng cần có ý thức hơn để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh mình...

Tai nạn rình rập từ các thanh sắt ở dải phân cách trên cầu Thanh Trì

Tai nạn rình rập từ các thanh sắt ở dải phân cách trên cầu Thanh Trì

Mới đây ngày 17/4, một ô tô tải lưu thông trên cầu Thanh Trì (Hà Nội) đã bất ngờ mất lái, đâm vào dải phân cách, làm các thanh sắt nối văng ra, khiến 2 người đi xe máy bị thương.

Hà Nội sống và yêu: Nơi giữ gìn nghề truyền thống làm ô mai

Hà Nội sống và yêu: Nơi giữ gìn nghề truyền thống làm ô mai

Phố Hàng Đường khác trước nhiều, chỉ còn vài nhà giữ nghề làm ô mai nhưng trong tiềm thức người dân tên phố Hàng Đường vẫn gắn liền với món quà đậm đà bản sắc, tạo nên một nét riêng cho Hà Nội.

Để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn cho cao tốc phân kỳ đầu tư

Để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn cho cao tốc phân kỳ đầu tư

Theo Bộ GTVT, đến nay cả nước đã đưa vào khai thác khoảng 1.892km đường bộ cao tốc, đang xây dựng 1.802km, đang chuẩn bị đầu tư khoảng 805km, đang nghiên cứu đầu tư khoảng 729km.

Thiếu thông tin, lái xe “dò dẫm” trên cao tốc

Thiếu thông tin, lái xe “dò dẫm” trên cao tốc

Nhiều tài xế mong muốn được cung cấp thông tin về tình trạng giao thông trên cao tốc thông qua các bảng thông tin điện tử không chỉ để quyết định có tham gia giao thông trên cao tốc hay không mà còn đảm bảo sự chủ động của người lái xe khi tham gia giao thông trên cao tốc.