Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Khách liên tục trễ tàu, ngành đường sắt khuyến cáo dịp Tết

VOV TP.HCM: Thứ bảy 07/02/2026, 16:51 (GMT+7)

Mới bước vào cao điểm phục vụ Tết nhưng những ngày qua, nhiều hành khách đã bị “nhỡ tàu” do đến ga Sài Gòn trễ giờ. Ngành đường sắt khuyến cáo người dân chủ động đến ga sớm để tránh rủi ro do ùn tắc giao thông.

Nhiều hành khách trễ tàu do đến trễ (Ảnh: A.T)

Nhiều hành khách trễ tàu do đến trễ (Ảnh: A.T)

Ngày 7/2, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn (Công ty cổ phần Vận tải đường sắt) cho biết, qua theo dõi các ngày cao điểm vận tải Tết tại ga Sài Gòn, số lượng hành khách bị chậm tàu khá lớn. Riêng ngày 6/2, có tới 60 hành khách đến ga sau giờ tàu xuất phát.

Nguyên nhân chủ yếu là thời điểm cận Tết, mật độ giao thông tăng cao, nhiều tuyến đường xảy ra ùn tắc, khiến việc di chuyển đến nhà ga gặp khó khăn.

Ông Lê Anh Tuấn khuyến cáo: “Hành khách cần sắp xếp thời gian hợp lý, đến ga sớm để không bị nhỡ tàu. Ngành đường sắt cũng tăng cường công tác thông báo, nhắn tin và truyền thông qua website, các trang Facebook, Zalo…”.

Ngành đường sắt lưu ý, hành khách chỉ được lên tàu khi thông tin cá nhân trùng khớp với thông tin trên vé.

Ngành đường sắt khuyến cáo hành khách đi sớm

Ngành đường sắt khuyến cáo hành khách đi sớm

Theo ghi nhận, trong ngày 7/2 (tức 20 tháng Chạp), có 16 đoàn tàu xuất phát từ ga Sài Gòn, với gần 5.000 hành khách lên tàu tại đây và gần 2.000 hành khách đi tàu từ ga Dĩ An.

Trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành đường sắt tổ chức hơn 60 đoàn tàu, trong đó có 55 đoàn tàu chạy trên tuyến Hà Nội – TP.HCM. Hiện nay, vé tàu đi suốt từ ga Sài Gòn đến Hà Nội còn rất ít, chủ yếu là vé do hành khách trả lại; các chặng khác vẫn còn vé Tết nhưng số lượng không nhiều.

Lượng khách qua sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến khoảng 145.000 mỗi ngày

Lượng khách qua sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến khoảng 145.000 mỗi ngày

Tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, trong ngày 7/2 có 915 chuyến bay (trong đó có 461 chuyến bay đi), phục vụ gần 135.000 lượt hành khách, khoảng 80.000 lượt khách đi. Riêng Nhà ga T3 phục vụ 369 chuyến bay với khoảng 48.000 hành khách.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng khuyến cáo hành khách chủ động có mặt tại sân bay trước giờ bay ít nhất 2 tiếng đối với chuyến bay nội địa và 3 tiếng đối với chuyến bay quốc tế, nhằm tránh nguy cơ trễ chuyến.

VOV TP.HCM/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Danh sách ô tô, mô tô vi phạm và cách nộp phạt

Danh sách ô tô, mô tô vi phạm và cách nộp phạt

Thông qua hệ thống Camera A.I được lắp đặt trên địa bàn Thành phố, từ ngày 22/12/2025 đến ngày 31/12/2025, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an TP Hà Nội đã ghi nhận 2.580 vi phạm về Trật tự, an toàn giao thông.

Cầu Long Biên: Kịch bản ứng phó khẩn cấp và cuộc dịch chuyển của những đoàn tàu

Cầu Long Biên: Kịch bản ứng phó khẩn cấp và cuộc dịch chuyển của những đoàn tàu

Hơn một thế kỷ qua, cầu Long Biên không chỉ là biểu tượng lịch sử mà còn là mạch máu giao thông quan trọng nối đôi bờ sông Hồng. Thế nhưng, “vị chứng nhân” 124 năm tuổi ấy vừa trải qua một sự cố nghiêm trọng, buộc ngành đường sắt phải ra quyết định phong tỏa khẩn cấp để đảm bảo an toàn.

Đề xuất ghi hình phạt nguội vi phạm sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng

Đề xuất ghi hình phạt nguội vi phạm sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng

Nghị định 371/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ 31/12/2025 quy định phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng đối với hành vi sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng và phạt tiền từ 5 -10 triệu đồng đối với hành vi chứa chấp người khác sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng.

Hội chợ Mùa Xuân: Kích cầu tiêu dùng, nâng tầm hàng Việt

Hội chợ Mùa Xuân: Kích cầu tiêu dùng, nâng tầm hàng Việt

Những ngày cận Tết, thị trường sôi động hơn bao giờ hết. Dòng người mua sắm nhộn nhịp, nhu cầu tiêu dùng tăng cao, mang theo kỳ vọng về một mùa kinh doanh khởi sắc.

Cần Thơ: Phòng chống tội phạm trên các tuyến giao thông dịp Tết

Cần Thơ: Phòng chống tội phạm trên các tuyến giao thông dịp Tết

Cảnh sát giao thông TP. Cần Thơ vừa chốt chặn, bắt giữ thành công đối tượng vận chuyển hơn 1.400 bao thuốc lá lậu khi lưu thông qua địa bàn phường Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ.

Khi quyền lợi người dân được đặt ở trung tâm

Khi quyền lợi người dân được đặt ở trung tâm

Giãn dân khu vực đô thị lõi theo quy hoạch Thủ đô Hà Nội là yêu cầu cấp thiết để tái thiết không gian đô thị, giảm điểm nghẽn hạ tầng và mở ra hướng phát triển bền vững hơn cho Thủ đô. Để làm được điều này, lợi ích của người dân cần được đặt ở vị trí trung tâm.

Sắc Tết rực rỡ tại làng hương Quảng Phú Cầu

Sắc Tết rực rỡ tại làng hương Quảng Phú Cầu

Trong không khí những ngày cuối năm, cận Tết Nguyên đán, làng hương Quảng Phú Cầu lại vào guồng tất bật, nhuộm thắm không gian bằng hàng ngàn  bó chân hương rực rỡ. Trải khắp đường làng ngõ xóm là sắc đỏ đặc trưng, báo hiệu một năm mới đang đến rất gần.