Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Kênh VOV Giao thông giành nhiều Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về ATGT

PV: Thứ tư 27/12/2023, 18:16 (GMT+7)

Ngày 27/12, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Lễ trao giải Báo chí năm 2023 và Phát động “Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về An toàn giao thông năm 2024”.

Theo đánh giá của Hội đồng chấm giải, các tác phẩm dự thi năm nay có đề tài đa dạng, phản ánh muôn mặt thời sự giao thông. Các bài viết, tuyến bài viết được đầu tư kỹ lưỡng, có nhiều phát hiện, đặt ra những vấn đề gai góc trong công tác quản lý của ngành giao thông vận tải và đề xuất các giải pháp khắc phục.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia

Phát biểu tại buổi lễ, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá: “Nhiều bài báo tham dự giải thưởng không chỉ dừng lại ở thể loại báo chí - phản ánh mà cho thấy rõ xu hướng báo chí - giải pháp. Điều này cho thấy rõ chất lượng giải thưởng và không phải cuộc thi báo chí nào cũng có được điều này”.

Năm nay, số lượng và chất lượng các tác phẩm dự thi của các cơ quan báo chí ngày càng được nâng lên. Nhiều tờ báo có số lượng bài dự thi lớn và chất lượng rất tốt như: Kênh VOV giao thông, Báo QĐND, Báo Giao thông, Tạp chí GTVT...  Bên cạnh đó là sự xuất hiện ấn tượng của Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh, Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thanh huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Báo cáo tổng kết Giải thưởng, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban an toàn giao thông cho biết, với 516 tác phẩm dự thi, Giải thưởng báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2023 đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã rà soát các tác phẩm tham dự Giải thưởng, chọn lọc được 516 tác phẩm dự thi ở 4 thể loại (tăng 11,4% so với năm 2022), trong đó: Báo nói 36 tác phẩm; Báo in 184 tác phẩm; Báo điện tử 282 tác phẩm; Báo ảnh có 14 tác phẩm dự thi từ các tập thể và cá nhân trên cả nước.

Ban tổ chức đã chọn trao 54 giải thưởng cho các tập thể và cá nhân có các tác phẩm dự thi có chất lượng.

Kênh VOV Giao thông được trao (click vào tít bài để xem nội dung chi tiết) Giải nhất thể loại Báo điện tử với tác phẩm: "Những nguyện ước về con đường hy vọng"; Giải nhất thể loại Phát thanh với loạt bài: "Giải mã "cung đường tử thần" Quốc lộ 6"; Giải ba thể loại Phát thanh với loạt bài: "Giảm giờ lái xe, liệu đã đủ để giảm căng thẳng cho tài xế?"; Giải khuyến khích thể loại Ảnh Báo chí với tác phẩm: "Nếu ai cũng chấp hành dừng đèn đỏ đúng vạch" và Giải tập thể loại hình Phát thanh.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia

Theo Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng, báo chí, truyền thông có vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội của đất nước nói chung và trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông nói riêng.

“Báo chí là nơi tiếp nhận, chuyền tải tới Đảng, nhà nước và cơ quan chức năng những mong muốn, yêu cầu, cũng như các ý kiến phản biện, sáng kiến, giải pháp từ phía chuyên gia, nhà quản lý và người dân đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông”, Bộ trưởng Bộ GTVT nhấn mạnh.

Điều này giúp các cơ quan chức năng bổ sung, hoàn thiện quy định pháp luật, cũng như nâng cao hiệu lực, hiệu quả quá trình thực thi nhiệm vụ, nhằm giúp giảm tai nạn giao thông, khắc phục ùn tắc giao thông.

Tại buổi lễ, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chính thức phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2024.

Kênh VOV Giao thông đạt Giải tập thể loại hình Phát thanh

Kênh VOV Giao thông đạt Giải tập thể loại hình Phát thanh

Kênh VOV Giao thông được trao Giải nhất thể loại Báo điện tử với tác phẩm: 'Những nguyện ước về con đường hy vọng' và Giải nhất thể loại hình Phát thanh với loạt bài: 'Giải mã 'cung đường tử thần' Quốc lộ 6'

Kênh VOV Giao thông được trao Giải nhất thể loại Báo điện tử với tác phẩm: "Những nguyện ước về con đường hy vọng" và Giải nhất thể loại hình Phát thanh với loạt bài: "Giải mã "cung đường tử thần" Quốc lộ 6"

Kênh VOV Giao thông đạt Giải ba thể loại Phát thanh với loạt bài: 'Giảm giờ lái xe, liệu đã đủ để giảm căng thẳng cho tài xế?'

Kênh VOV Giao thông đạt Giải ba thể loại Phát thanh với loạt bài: "Giảm giờ lái xe, liệu đã đủ để giảm căng thẳng cho tài xế?"

Kênh VOV Giao thông đạt Giải khuyến khích thể loại Ảnh Báo chí với tác phẩm: 'Nếu ai cũng chấp hành dừng đèn đỏ đúng vạch'

Kênh VOV Giao thông đạt Giải khuyến khích thể loại Ảnh Báo chí với tác phẩm: "Nếu ai cũng chấp hành dừng đèn đỏ đúng vạch"

PV/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Giới hạn nồng cộ cồn ở lái xe: Cân nhắc sao giữa khoa học và thực tiễn?

Giới hạn nồng cộ cồn ở lái xe: Cân nhắc sao giữa khoa học và thực tiễn?

Bộ Y tế vừa lấy ý kiến các chuyên gia, đơn vị chuyên môn để làm cơ sở đề xuất, xác định nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở của người điều khiển phương tiện giao thông.

Giá xăng tăng trở lại, dầu giảm

Giá xăng tăng trở lại, dầu giảm

Từ 15h hôm nay (29/02), mỗi lít xăng tăng từ 280-330 đồng, các mặt hàng dầu (trừ mazut) giảm 140 đồng tùy loại.

Tai nạn tại ngã 4 An Sương, 2 người tử vong

Tai nạn tại ngã 4 An Sương, 2 người tử vong

2 người đi xe máy tử vong khi va chạm với xe tải ngay tại ngã 4 An Sương.

Quản xe hợp đồng bằng bến ảo, được không?

Quản xe hợp đồng bằng bến ảo, được không?

Một số ý kiến cho rằng, thay vì dựa vào các thông số: số lượng chuyến xuất bến trùng lặp trong tháng, điểm đi, điểm đến, hợp đồng với hành khách... có thể yêu cầu các nhà xe, doanh nghiệp vận tải đón khách bằng bến ảo, được đăng ký và quản lý rõ ràng, cụ thể được không?

Lắng nghe mạng xã hội để kéo gần khoảng cách chính quyền với nhân dân

Lắng nghe mạng xã hội để kéo gần khoảng cách chính quyền với nhân dân

Mới đây Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TP.HCM chính thức đưa phần mềm lắng nghe mạng xã hội (HCMC SocialBeat) đi vào hoạt động để nâng cao công tác quản lý nhà nước nói chung, quản lý xã hội số nói riêng.

Yêu cầu không tăng phí đào tạo, sát hạch lái xe ô tô

Yêu cầu không tăng phí đào tạo, sát hạch lái xe ô tô

Trước thông tin mức phí đào tạo, sát hạch lái xe sau Tết tăng cao, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các trung tâm sát hạch, lái xe trên địa bàn phải giữ ổn định phí, không tăng giá tuỳ tiện.

Tồn kho bất động sản: Giải thế nào để hết cảnh vừa thừa vừa thiếu?

Tồn kho bất động sản: Giải thế nào để hết cảnh vừa thừa vừa thiếu?

Theo số liệu báo cáo của 53/63 địa phương gửi Bộ Xây dựng, lượng tồn kho bất động sản tại các dự án trong quý 4/2023 vào khoảng 16.315 căn (bao gồm chung cư, nhà ở riêng lẻ, đất nền).