Để không bị “chặt chém” khi đi sửa xe máy
Trên một diễn đàn giao thông, chỉ một lời phàn nàn về việc bị “chặt chém” chi phí sửa chữa xe máy tại Hà Nội, nhưng đã thực sự thổi bùng lên rất nhiều sự đồng cảm, bức xúc của những người cùng cảnh ngộ.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
Theo Đại úy Nguyễn Đức Tùng, Phó đội trưởng đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Chương Mỹ, thông qua việc đẩy mạnh triển khai phong trào “Toàn dân PCCC” gắn với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, nhiều mô hình, biện pháp thiết thực, có sức lan tỏa tới các cấp, ngành, đoàn thể cùng chung tay vào cuộc tham gia, từ đó xuất hiện ngày càng nhiều điển hình tiên tiến phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của lực lượng PCCC cơ sở trong đảm bảo an toàn phòng cháy.
Xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, tài sản của nhà nước và người dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự.
Cùng đoàn công tác của Công an huyện Chương Mỹ khảo sát tại Công ty TNHH K+K Fashion (địa chỉ tại Cụm Công nghiệp Ngọc Hòa, thôn Ngọc Giả, xã Ngọc Hòa). Được biết, trong nhiều năm qua, đây là một trong những doanh nghiệp luôn chú trọng công tác đảm bảo an toàn PCCC trong sản xuất, kinh doanh. Qua đó, góp phần kiềm chế sự gia tăng về số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.
Theo bà Nguyễn Thị Huyền – Phó Giám đốc Hành chính Công ty TNHH K+K Fashion, để nâng cao ý thức, đảm bảo việc tuân thủ, chấp hành các quy định về PCCC đi vào nề nếp, đơn vị thường xuyên tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC cho CBCNV; định kỳ hàng năm kết hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và các đơn vị trực thuộc tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ...
Trực tiếp theo dõi buổi thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại Công ty TNHH K+K Fashion, có thể thấy sự sẵn sàng của đơn vị trong phòng ngừa cháy, nổ. Anh Tô Văn Tới – Đội trưởng đội PCCC cơ sở của công ty cho biết:
“Với lực lượng hơn 30 thành viên, chúng tôi luôn đảm bảo có lực lượng tại chỗ. Không chỉ giải quyết sự cố, mà còn thường xuyên kiểm tra phương tiện, hệ thống, thiết bị PCCC. Và với phương châm phòng là chính, đơn vị luôn sẵn sàng các tình huống ứng phó khi có cháy nổ xảy ra”.
Và để thực hiện đúng phương châm “phòng là chính” trong công tác PCCC, theo bà Nguyễn Thị Huyền – Phó Giám đốc Hành chính Công ty, việc áp dụng công nghệ vào công tác phòng cháy cũng được ưu tiên: “Chúng tôi có một nhóm Zalo gồm ban lãnh đạo công ty và các tổ trưởng của nhà máy và các tổ an toàn, khi có những thông báo liên quan đến PCCC, các thành viên trong nhóm đều nhận được để phổ biến cho người lao động”.
Bằng những nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo, người lao động của đơn vị, dự kiến trong thời gian tới, Công ty TNHH K+K Fashion sẽ được Công an huyện Chương Mỹ đề xuất với Công an Thành phố Hà Nội trao tặng giấy khen đạt tiêu chuẩn công nhận đơn vị điển hình tiên tiến về PCCC&CNCH năm 2023.
Để phong trào “Toàn dân PCCC” ngày càng lan tỏa, phát triển và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong công tác PCCC, theo Đại úy Nguyễn Đức Tùng, Phó đội trưởng đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Chương Mỹ, thời gian tới Công an huyện sẽ đổi mới công tác tuyên truyền, công tác huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ về PCCC cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên, người dân tham gia đội dân phòng, đội PCCC cơ sở, chuyên ngành tại địa phương, cơ quan, doanh nghiệp.
“Có thể thấy, PCCC là trách nhiệm của toàn xã hội. Bên cạnh những nỗ lực của lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH thì sự quan tâm, đồng hành của cả cộng đồng là điều kiện tiên quyết giúp phong trào ‘Toàn dân PCCC’ ngày một phát triển, đi sâu vào thực chất.
Đặc biệt, các gương điển hình tiên tiến của phong trào chính là tiền đề then chốt của thế trận phòng chống ‘giặc lửa’, góp phần đảm bảo an ninh trật tự nói chung và đảm bảo an toàn cháy nổ nói riêng”, Đại úy Nguyễn Đức Tùng nhấn mạnh.
Được biết, năm 2023, với 32 xã và hơn 6.000 cơ sở thuộc địa bàn quản lý, Đội PCCC&CNCH Công an huyện Chương Mỹ sẽ tham mưu cho Hội đồng thi đua khen thưởng của Công an huyện đề xuất lên Công an Thành phố Hà Nội xét tặng giấy khen “Đơn vị điển hình tiên tiến về PCCC&CNCH” cho 4 địa bàn và 6 cơ sở.
Trên một diễn đàn giao thông, chỉ một lời phàn nàn về việc bị “chặt chém” chi phí sửa chữa xe máy tại Hà Nội, nhưng đã thực sự thổi bùng lên rất nhiều sự đồng cảm, bức xúc của những người cùng cảnh ngộ.
Hiện nay kinh tế đang có phần khó khăn hơn, cộng với việc bán hàng qua kênh online phát triển mạnh, chưa kể các siêu thị cũng như cửa hàng tiện lợi mọc lên khắp hang cùng ngõ hẻm....được xem là những nguyên nhân khiến nhiều chợ truyền thống ngày càng ảm đạm, ế khách ngay cả trong mùa mua sắm.
Theo dự liệu thống kê của Cục Đăng kiểm VN, số lượng đăng kiểm viên bị khởi tố và số người nghỉ việc chiếm khoảng hơn 40% lượng đăng kiểm viên của toàn hệ thống.
Phố cổ Hà Nội, nổi danh với những phố Hàng, nhưng bây giờ còn rất ít phố giữ được nghề truyền thống xưa, như chính tên gọi của nó. Nếu ai đã từng đi qua phố Hàng Thiếc sẽ cảm thấy khá thú vị khi cả con phố này hầu hết các gia đình đều giữ được nghề, và sống tốt với nghề chì thiếc.
Giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (7/12) được dự báo giảm theo xu hướng thế giới.
Dù là đường mới làm, vừa sửa xong hay đường đã cũ, trên bất kỳ một con phố nào ở Thủ đô, người dân chưa bao giờ được đi trên một con đường bằng phẳng, không có ổ gà, ổ trâu, hay nhìn thấy những chiếc nắp cống bằng phẳng, vỉa hè không lồi lõm, nứt vỡ...
Tháng 8/2023, UBND TP.Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn Trí Nam triển khai dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng với 1.000 xe tại 79 điểm trên địa bàn các quận Ba Đình, Thanh Xuân, Tây Hồ… Sau một thời gian triển khai, người dân thấy sao về dịch vụ này?