Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Tự hào hàng Việt Nam - Tinh hoa hàng Việt Nam

Hà Tĩnh xúc tiến thương mại kết nối, tiêu thụ sản phẩm chủ lực vào hệ thống phân phối

Thái Sơn: Thứ sáu 04/11/2022, 17:21 (GMT+7)

Ngày 4/11, Sở Công Thương Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại kết nối, tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của tỉnh vào các hệ thống phân phối.

Hội nghị nằm trong chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại của tỉnh Hà Tĩnh tại Hà Nội. Đây là một hoạt động được tổ chức song song cùng với “Tuần lễ nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, làng nghề Hà Tĩnh tại Hà Nội” nhằm quảng bá, giới thiệu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của tỉnh với các nhà phân phối trong và ngoài nước.

Hội nghị xúc tiến thương mại kết nối, tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của tỉnh vào các hệ thống phân phối

Hội nghị xúc tiến thương mại kết nối, tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của tỉnh vào các hệ thống phân phối

Sự kiện nhận được sự quan tâm và tham dự của hơn 300 đại biểu đến từ cơ quan của Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại, Vụ Thị trường trong nước, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan), Sở Công Thương Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội và Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại các tỉnh: Bắc Giang, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Bình, Ninh Bình.

Đặc biệt, có sự tham gia của hệ thống các siêu thị lớn, chuỗi cửa hàng bán lẻ, các nhà phân phối, sàn thương mại điện tử tại địa bàn thành phố Hà Nội; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm làng nghề của tỉnh Hà Tĩnh.

Đại diện Sở Công Thương Hà Tĩnh cho biết, địa phương có nhiều sản phẩm chủ lực và đặc sản tiêu biểu đảm bảo chất lượng, tuy nhiên thời gian qua công tác xúc tiến thương mại tại các thị trường trọng điểm chưa được đầu tư đúng mức. Hội nghị xúc tiến thương mại kết nối, tiêu thụ lần này là cơ hội để Hà Tĩnh giới thiệu tiềm năng, lợi thế và con người Hà Tĩnh.

Ông Hà Văn Quảng, Giám đốc sở Công thương Hà Tĩnh chia sẻ: “Trong những năm gần đây, Hà Tĩnh rất chú trọng phát triển các sản phẩm, xây dựng thương hiệu, đặc biệt đã có đến 250 sản phẩm OCOP được công nhận từ hạng 3 trở lên, 142 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

Lần này, Hà Tĩnh tổ chức hội nghị Xúc tiến thương mại tại Hà Nội mục tiêu để đưa sản phẩm đặc sản, tiêu biểu, chất lượng cao của Hà Tĩnh giới thiệu cho đông đảo người tiêu dùng Hà Nội để từng bước đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm. Giúp cho bà con nông dân, các doanh nghiệp của Hà Tĩnh ngày càng hoàn thiện hơn quy trình sản xuất, chế biến cũng như xúc tiến thương mại của mình để tăng cường khả năng tiếp cận thị trường và phát triển sản xuất, kinh doanh bền vững”.

Ký kết biên bản ghi nhớ giữa các doanh nghiệp nhằm cam kết tiêu thụ các sản phẩm chủ lực tỉnh Hà Tĩnh.

Ký kết biên bản ghi nhớ giữa các doanh nghiệp nhằm cam kết tiêu thụ các sản phẩm chủ lực tỉnh Hà Tĩnh.

Song song với Hội nghị Xúc tiến thương mại, Tuần lễ nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, làng nghề tỉnh Hà Tĩnh có quy mô trên 40 gian hàng, nhằm quảng bá, giới thiệu các đặc sản có thương hiệu, đạt tiêu chuẩn OCOP từ 3 sao trở lên đến với người dân Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Tiêu biểu như các sản phẩm chế biến từ nhung hươu; bánh kẹo đặc sản cu đơ, bánh da nem; trầm hương, gỗ mỹ nghệ, nước chấm chẻo…

Chị Dương Thị Huyền Trang, đến từ Hợp tác xã Nông nghiệp Hoa Lê bày tỏ: “Sản phẩm bưởi Phúc Trạch rất ngon nhưng hiện tại chưa được quảng bá rộng rãi, vẫn có rất nhiều người chưa biết đến. Do đó, Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Hoa Lê cũng như người dân địa phương rất muốn mang hình ảnh quả bưởi Phúc Trạch này đi quảng bá cho nhiều người, đưa quả bưởi lên sàn thương mại điện tử và ký kết với các doanh nghiệp, quảng bá thương hiệu quả bưởi đến nhiều người dân được biết hơn”.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa các doanh nghiệp nhằm cam kết tiêu thụ các sản phẩm chủ lực tỉnh Hà Tĩnh vào hệ thống phân phối.

Đại diện Tập đoàn Cetral Reail tại Việt Nam, đánh giá cao tiềm năng của sản phẩm Hà Tĩnh đã trực tiếp ký kết với một số nhà cung cấp. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục làm việc với Sở Công thương Hà Tĩnh nhằm trao đổi, kết nối thúc đẩy đa các sản phẩm của địa phương vào tiêu thụ tại hệ thống GO và Big C trên toàn quốc. Thời gian diễn ra tuần lễ trưng bày và bán sản phẩm diễn ra đến hết ngày 7/11.

Ý kiến của bạn
Không gửi xe dưới tầng hầm chung cư, nhiều phương tiện bị rạch lốp

Không gửi xe dưới tầng hầm chung cư, nhiều phương tiện bị rạch lốp

Chung cư Housinco Premium, 300 Nguyễn Xiển, Hà Nội đang có phí gửi xe quá cao, dịch vụ tiện ích chưa hoàn thiện, thậm chí chưa nghiệm thu PCCC… khiến cư dân ở đây buộc phải lên tiếng, yêu cầu làm việc với chủ đầu tư trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên chưa vấn đề nào được giải quyết thỏa đáng.

Porsche lật ngửa trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Porsche lật ngửa trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Sau khi tông vào dải phân cách, xe ô tô Porsche lao qua làn đường kế bên rồi lật ngửa trên cao tốc.

Cần bỏ chế tài 'Phạt hành chính' phương tiện

Cần bỏ chế tài "Phạt hành chính" phương tiện

Những bãi giữ xe tang vật lên tới hàng ngàn chiếc nằm phơi mưa nắng năm này qua năm khác, thỉnh thoảng lại bốc cháy, trong khi tốn kém ngân sách để thuê trông giữ không chỉ là hình ảnh gây xót ruột vì sự lãng phí, mà còn phản ánh khía cạnh bất hợp lý trong quy định xử phạt vi phạm hành chính.

Hãy để ngành y tập trung cho chuyên môn

Hãy để ngành y tập trung cho chuyên môn

Không thể phủ nhận những nỗ lực của Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan trong việc tháo gỡ “nút thắt” trong đấu thầu, mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế. Tuy nhiên, phải thẳng thắn thừa nhận các nghị định, nghị quyết vừa ban hành chỉ là “giải pháp tình thế” là cái phao cứu cánh nhất thời.

Vĩnh Long lại có thêm 1 vụ học sinh bị đánh hội đồng

Vĩnh Long lại có thêm 1 vụ học sinh bị đánh hội đồng

Ngày 20/3, bà Trương Thanh Nhuận - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra thêm 01 trường hợp nữ sinh bị bạn học đánh hội đồng bằng mũ bảo hiểm, quay clip và tung lên mạng xã hội xảy ra tại Trường THCS Xuân Hiệp (huyện Trà Ôn).

Hút thuốc lá điện tử, nam sinh tổn thương não phải thở máy

Hút thuốc lá điện tử, nam sinh tổn thương não phải thở máy

Trong tuần qua, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận một trường hợp là nam (20 tuổi) đang học tại Hà Nội chuyển đến viện trong tình trạng bủn rủn chân tay và mất dần ý thức sau khi hút thuốc lá điện tử.

Giải Futsal Vô địch Quốc gia 2023 lần đầu tổ chức theo thể thức mới

Giải Futsal Vô địch Quốc gia 2023 lần đầu tổ chức theo thể thức mới

Giải Futsal năm nay có nhiều sự thay đổi mang tính lịch sử, khi lần đầu tiên giải Futsal VĐQG 2023 sẽ được tổ chức theo thể thức sân nhà – sân khách, thay vì thi đấu tập trung như các năm đã qua.