Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Tự hào hàng Việt Nam - Tinh hoa hàng Việt Nam

Hà Tĩnh xúc tiến thương mại kết nối, tiêu thụ sản phẩm chủ lực vào hệ thống phân phối

Thái Sơn: Thứ sáu 04/11/2022, 17:21 (GMT+7)

Ngày 4/11, Sở Công Thương Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại kết nối, tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của tỉnh vào các hệ thống phân phối.

Hội nghị nằm trong chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại của tỉnh Hà Tĩnh tại Hà Nội. Đây là một hoạt động được tổ chức song song cùng với “Tuần lễ nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, làng nghề Hà Tĩnh tại Hà Nội” nhằm quảng bá, giới thiệu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của tỉnh với các nhà phân phối trong và ngoài nước.

Hội nghị xúc tiến thương mại kết nối, tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của tỉnh vào các hệ thống phân phối

Hội nghị xúc tiến thương mại kết nối, tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của tỉnh vào các hệ thống phân phối

Sự kiện nhận được sự quan tâm và tham dự của hơn 300 đại biểu đến từ cơ quan của Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại, Vụ Thị trường trong nước, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan), Sở Công Thương Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội và Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại các tỉnh: Bắc Giang, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Bình, Ninh Bình.

Đặc biệt, có sự tham gia của hệ thống các siêu thị lớn, chuỗi cửa hàng bán lẻ, các nhà phân phối, sàn thương mại điện tử tại địa bàn thành phố Hà Nội; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm làng nghề của tỉnh Hà Tĩnh.

Đại diện Sở Công Thương Hà Tĩnh cho biết, địa phương có nhiều sản phẩm chủ lực và đặc sản tiêu biểu đảm bảo chất lượng, tuy nhiên thời gian qua công tác xúc tiến thương mại tại các thị trường trọng điểm chưa được đầu tư đúng mức. Hội nghị xúc tiến thương mại kết nối, tiêu thụ lần này là cơ hội để Hà Tĩnh giới thiệu tiềm năng, lợi thế và con người Hà Tĩnh.

Ông Hà Văn Quảng, Giám đốc sở Công thương Hà Tĩnh chia sẻ: “Trong những năm gần đây, Hà Tĩnh rất chú trọng phát triển các sản phẩm, xây dựng thương hiệu, đặc biệt đã có đến 250 sản phẩm OCOP được công nhận từ hạng 3 trở lên, 142 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

Lần này, Hà Tĩnh tổ chức hội nghị Xúc tiến thương mại tại Hà Nội mục tiêu để đưa sản phẩm đặc sản, tiêu biểu, chất lượng cao của Hà Tĩnh giới thiệu cho đông đảo người tiêu dùng Hà Nội để từng bước đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm. Giúp cho bà con nông dân, các doanh nghiệp của Hà Tĩnh ngày càng hoàn thiện hơn quy trình sản xuất, chế biến cũng như xúc tiến thương mại của mình để tăng cường khả năng tiếp cận thị trường và phát triển sản xuất, kinh doanh bền vững”.

Ký kết biên bản ghi nhớ giữa các doanh nghiệp nhằm cam kết tiêu thụ các sản phẩm chủ lực tỉnh Hà Tĩnh.

Ký kết biên bản ghi nhớ giữa các doanh nghiệp nhằm cam kết tiêu thụ các sản phẩm chủ lực tỉnh Hà Tĩnh.

Song song với Hội nghị Xúc tiến thương mại, Tuần lễ nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, làng nghề tỉnh Hà Tĩnh có quy mô trên 40 gian hàng, nhằm quảng bá, giới thiệu các đặc sản có thương hiệu, đạt tiêu chuẩn OCOP từ 3 sao trở lên đến với người dân Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Tiêu biểu như các sản phẩm chế biến từ nhung hươu; bánh kẹo đặc sản cu đơ, bánh da nem; trầm hương, gỗ mỹ nghệ, nước chấm chẻo…

Chị Dương Thị Huyền Trang, đến từ Hợp tác xã Nông nghiệp Hoa Lê bày tỏ: “Sản phẩm bưởi Phúc Trạch rất ngon nhưng hiện tại chưa được quảng bá rộng rãi, vẫn có rất nhiều người chưa biết đến. Do đó, Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Hoa Lê cũng như người dân địa phương rất muốn mang hình ảnh quả bưởi Phúc Trạch này đi quảng bá cho nhiều người, đưa quả bưởi lên sàn thương mại điện tử và ký kết với các doanh nghiệp, quảng bá thương hiệu quả bưởi đến nhiều người dân được biết hơn”.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa các doanh nghiệp nhằm cam kết tiêu thụ các sản phẩm chủ lực tỉnh Hà Tĩnh vào hệ thống phân phối.

Đại diện Tập đoàn Cetral Reail tại Việt Nam, đánh giá cao tiềm năng của sản phẩm Hà Tĩnh đã trực tiếp ký kết với một số nhà cung cấp. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục làm việc với Sở Công thương Hà Tĩnh nhằm trao đổi, kết nối thúc đẩy đa các sản phẩm của địa phương vào tiêu thụ tại hệ thống GO và Big C trên toàn quốc. Thời gian diễn ra tuần lễ trưng bày và bán sản phẩm diễn ra đến hết ngày 7/11.

Ý kiến của bạn
Va chạm liên hoàn, một phụ nữ bị kẹp gãy chân

Va chạm liên hoàn, một phụ nữ bị kẹp gãy chân

Vào khoảng 12h00' hôm nay (3/12) tại ngã 4 Phạm Hùng - Đỗ Đức Dục (Hà Nội) xảy ra va chạm liên hoàn giữa 3 ô tô và 1 xe máy.

Làng cổ Đường Lâm giữa những “giằng co” đô thị hóa

Làng cổ Đường Lâm giữa những “giằng co” đô thị hóa

Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội là ngôi làng cổ “độc nhất vô nhị” ở miền Bắc với những hình ảnh thân thuộc rất đỗi đặc trưng của làng quê Bắc Bộ, đồng thời là Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia và từng thu hút đông đảo du khách.

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà” kiểm tra an toàn phòng cháy

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà” kiểm tra an toàn phòng cháy

Triển khai Kế hoạch của Bộ Công an và Công an TP.Hà Nội về Tổng rà soát, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) trên phạm vi toàn quốc, thời gian qua, Công an huyện Thạch Thất đã nghiêm túc triển khai thực hiện đến các cơ sở thuộc diện quản lý.

Để không “làm ơn mắc oán”

Để không “làm ơn mắc oán”

Cứu giúp người gặp nạn khi tham gia giao thông không chỉ là việc tốt nên làm mà còn là trách nhiệm, đôi khi không được phép khước từ. Tuy nhiên, luật pháp cần có những quy định để bảo vệ quyền làm người tốt.

Hà Nội: Xe tải va chạm xe máy, 1 phụ nữ tử vong

Hà Nội: Xe tải va chạm xe máy, 1 phụ nữ tử vong

Khoảng 12h25' hôm nay (3/12) trên đường Nguyễn Khoái, đoạn qua ngõ 49 xảy ra vụ va chạm giữa xe tải và xe máy

Khởi công dự án mở rộng QL 6, đoạn Ba La - Xuân Mai

Khởi công dự án mở rộng QL 6, đoạn Ba La - Xuân Mai

Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6, đoạn Ba La - Xuân Mai chính thức được khởi công vào sáng nay (3/12), tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Bữa ăn học đường: Đừng chỉ là lý thuyết

Bữa ăn học đường: Đừng chỉ là lý thuyết

Sau vụ ngộ độc thực phẩm tập thể khiến hơn 600 học sinh nhập viện cấp cứu và 1 học sinh tử vong tại trường Tiểu học Ischool vừa qua. Mới đây, 14 học sinh ở trường Tiểu học Nguyễn Trãi (TP. Mỹ Tho, Tiền Giang) cũng có biểu hiện đau bụng, nôn ói sau khi uống sữa tại trường.