Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Tự hào hàng Việt Nam - Tinh hoa hàng Việt Nam

Hà Tĩnh xúc tiến thương mại kết nối, tiêu thụ sản phẩm chủ lực vào hệ thống phân phối

Thái Sơn: Thứ sáu 04/11/2022, 17:21 (GMT+7)

Ngày 4/11, Sở Công Thương Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại kết nối, tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của tỉnh vào các hệ thống phân phối.

Hội nghị nằm trong chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại của tỉnh Hà Tĩnh tại Hà Nội. Đây là một hoạt động được tổ chức song song cùng với “Tuần lễ nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, làng nghề Hà Tĩnh tại Hà Nội” nhằm quảng bá, giới thiệu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của tỉnh với các nhà phân phối trong và ngoài nước.

Hội nghị xúc tiến thương mại kết nối, tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của tỉnh vào các hệ thống phân phối

Hội nghị xúc tiến thương mại kết nối, tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của tỉnh vào các hệ thống phân phối

Sự kiện nhận được sự quan tâm và tham dự của hơn 300 đại biểu đến từ cơ quan của Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại, Vụ Thị trường trong nước, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan), Sở Công Thương Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội và Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại các tỉnh: Bắc Giang, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Bình, Ninh Bình.

Đặc biệt, có sự tham gia của hệ thống các siêu thị lớn, chuỗi cửa hàng bán lẻ, các nhà phân phối, sàn thương mại điện tử tại địa bàn thành phố Hà Nội; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm làng nghề của tỉnh Hà Tĩnh.

Đại diện Sở Công Thương Hà Tĩnh cho biết, địa phương có nhiều sản phẩm chủ lực và đặc sản tiêu biểu đảm bảo chất lượng, tuy nhiên thời gian qua công tác xúc tiến thương mại tại các thị trường trọng điểm chưa được đầu tư đúng mức. Hội nghị xúc tiến thương mại kết nối, tiêu thụ lần này là cơ hội để Hà Tĩnh giới thiệu tiềm năng, lợi thế và con người Hà Tĩnh.

Ông Hà Văn Quảng, Giám đốc sở Công thương Hà Tĩnh chia sẻ: “Trong những năm gần đây, Hà Tĩnh rất chú trọng phát triển các sản phẩm, xây dựng thương hiệu, đặc biệt đã có đến 250 sản phẩm OCOP được công nhận từ hạng 3 trở lên, 142 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

Lần này, Hà Tĩnh tổ chức hội nghị Xúc tiến thương mại tại Hà Nội mục tiêu để đưa sản phẩm đặc sản, tiêu biểu, chất lượng cao của Hà Tĩnh giới thiệu cho đông đảo người tiêu dùng Hà Nội để từng bước đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm. Giúp cho bà con nông dân, các doanh nghiệp của Hà Tĩnh ngày càng hoàn thiện hơn quy trình sản xuất, chế biến cũng như xúc tiến thương mại của mình để tăng cường khả năng tiếp cận thị trường và phát triển sản xuất, kinh doanh bền vững”.

Ký kết biên bản ghi nhớ giữa các doanh nghiệp nhằm cam kết tiêu thụ các sản phẩm chủ lực tỉnh Hà Tĩnh.

Ký kết biên bản ghi nhớ giữa các doanh nghiệp nhằm cam kết tiêu thụ các sản phẩm chủ lực tỉnh Hà Tĩnh.

Song song với Hội nghị Xúc tiến thương mại, Tuần lễ nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, làng nghề tỉnh Hà Tĩnh có quy mô trên 40 gian hàng, nhằm quảng bá, giới thiệu các đặc sản có thương hiệu, đạt tiêu chuẩn OCOP từ 3 sao trở lên đến với người dân Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Tiêu biểu như các sản phẩm chế biến từ nhung hươu; bánh kẹo đặc sản cu đơ, bánh da nem; trầm hương, gỗ mỹ nghệ, nước chấm chẻo…

Chị Dương Thị Huyền Trang, đến từ Hợp tác xã Nông nghiệp Hoa Lê bày tỏ: “Sản phẩm bưởi Phúc Trạch rất ngon nhưng hiện tại chưa được quảng bá rộng rãi, vẫn có rất nhiều người chưa biết đến. Do đó, Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Hoa Lê cũng như người dân địa phương rất muốn mang hình ảnh quả bưởi Phúc Trạch này đi quảng bá cho nhiều người, đưa quả bưởi lên sàn thương mại điện tử và ký kết với các doanh nghiệp, quảng bá thương hiệu quả bưởi đến nhiều người dân được biết hơn”.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa các doanh nghiệp nhằm cam kết tiêu thụ các sản phẩm chủ lực tỉnh Hà Tĩnh vào hệ thống phân phối.

Đại diện Tập đoàn Cetral Reail tại Việt Nam, đánh giá cao tiềm năng của sản phẩm Hà Tĩnh đã trực tiếp ký kết với một số nhà cung cấp. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục làm việc với Sở Công thương Hà Tĩnh nhằm trao đổi, kết nối thúc đẩy đa các sản phẩm của địa phương vào tiêu thụ tại hệ thống GO và Big C trên toàn quốc. Thời gian diễn ra tuần lễ trưng bày và bán sản phẩm diễn ra đến hết ngày 7/11.

Thái Sơn/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Để tồn đọng, hư hỏng là chưa làm hết trách nhiệm

Để tồn đọng, hư hỏng là chưa làm hết trách nhiệm

Theo quy định hiện hành, để có thể ra quyết định tịch thu, đấu giá phương tiện vi phạm giao thông bị tồn đọng, thường phải mất hàng năm, thậm chí 2 năm.

Thành phố Pleiku nhận giải thưởng Sáng kiến xuất sắc về an toàn đường bộ toàn cầu

Thành phố Pleiku nhận giải thưởng Sáng kiến xuất sắc về an toàn đường bộ toàn cầu

Khoảng 6h sáng giờ Việt Nam (18h ngày 12/6 - giờ Mỹ, Thành phố Pleiku, Việt Nam vinh dự là một trong bốn đơn vị trên toàn thế giới được nhận Giải thưởng Sáng kiến Bloomberg Philanthropies xuất sắc về an toàn đường bộ toàn cầu, hạng mục Đột phá trong quản lý tốc độ với dự án “Giảm tốc độ- Trường học an toàn”.

Vì sao khó đấu giá thanh lý phương tiện vi phạm giao thông?

Vì sao khó đấu giá thanh lý phương tiện vi phạm giao thông?

Như VOV Giao thôn đã thông tin, từ khi Nghị định 100/2020 ra đời, trong đó nâng mức xử phạt đối với hành vi vi phạm nồng độ cồn, số phương tiện vi phạm bị tồn đọng tại các bãi trông giữ ngày càng nhiều.

Ngập úng đô thị, thiệt hại đong đếm được không?

Ngập úng đô thị, thiệt hại đong đếm được không?

Tình trạng ngập úng cục bộ tại các đô thị xảy ra ngày càng thường xuyên và kéo dài, dễ dẫn tới xuống cấp nhanh chóng hệ thống mặt đường, làm phát sinh chi phí bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên. Những thiệt hại này có đong đếm được không? Cách nào giảm thiểu thiệt hại do ngập úng đô thị?

Phía sau những cú trút giận lên chân ga, vô lăng

Phía sau những cú trút giận lên chân ga, vô lăng

Thiếu kiểm soát cơn giận, trút giận lên chân ga, vần vô lăng đâm vào người và xe khác. Đó là những hành vi thiếu kiểm soát ở một số vụ việc nảy sinh mâu thuẫn rất nhỏ trên đường hay trong quán ăn thời gian gần đây.

Thị trường tín chỉ carbon: Cơ hội và thử thách

Thị trường tín chỉ carbon: Cơ hội và thử thách

Việt Nam đã nhận được hơn 1.200 tỷ đồng đầu tiên từ việc bán hơn 10 triệu tấn tín chỉ carbon rừng.

Giao thông gặp khó vì mở rộng rào thi công hầm chui Kim Đồng - Giải Phóng

Giao thông gặp khó vì mở rộng rào thi công hầm chui Kim Đồng - Giải Phóng

Trong vài ngày trở lại đây, tại khu vực thi công hầm chui Kim Đồng – Giải Phóng (Hà Nội), rào chắn đã mở rộng để phục vụ công tác thi công. Tại ngã ba Giải Phóng – Kim Đồng, phía đường Giải Phóng, rào được mở rộng sang phía Kim Đồng tạo thành đoạn vòng cung.