Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Tự hào hàng Việt Nam - Tinh hoa hàng Việt Nam

Hà Tĩnh xúc tiến thương mại kết nối, tiêu thụ sản phẩm chủ lực vào hệ thống phân phối

Thái Sơn: Thứ sáu 04/11/2022, 17:21 (GMT+7)

Ngày 4/11, Sở Công Thương Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại kết nối, tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của tỉnh vào các hệ thống phân phối.

Hội nghị nằm trong chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại của tỉnh Hà Tĩnh tại Hà Nội. Đây là một hoạt động được tổ chức song song cùng với “Tuần lễ nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, làng nghề Hà Tĩnh tại Hà Nội” nhằm quảng bá, giới thiệu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của tỉnh với các nhà phân phối trong và ngoài nước.

Hội nghị xúc tiến thương mại kết nối, tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của tỉnh vào các hệ thống phân phối

Hội nghị xúc tiến thương mại kết nối, tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của tỉnh vào các hệ thống phân phối

Sự kiện nhận được sự quan tâm và tham dự của hơn 300 đại biểu đến từ cơ quan của Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại, Vụ Thị trường trong nước, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan), Sở Công Thương Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội và Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại các tỉnh: Bắc Giang, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Bình, Ninh Bình.

Đặc biệt, có sự tham gia của hệ thống các siêu thị lớn, chuỗi cửa hàng bán lẻ, các nhà phân phối, sàn thương mại điện tử tại địa bàn thành phố Hà Nội; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm làng nghề của tỉnh Hà Tĩnh.

Đại diện Sở Công Thương Hà Tĩnh cho biết, địa phương có nhiều sản phẩm chủ lực và đặc sản tiêu biểu đảm bảo chất lượng, tuy nhiên thời gian qua công tác xúc tiến thương mại tại các thị trường trọng điểm chưa được đầu tư đúng mức. Hội nghị xúc tiến thương mại kết nối, tiêu thụ lần này là cơ hội để Hà Tĩnh giới thiệu tiềm năng, lợi thế và con người Hà Tĩnh.

Ông Hà Văn Quảng, Giám đốc sở Công thương Hà Tĩnh chia sẻ: “Trong những năm gần đây, Hà Tĩnh rất chú trọng phát triển các sản phẩm, xây dựng thương hiệu, đặc biệt đã có đến 250 sản phẩm OCOP được công nhận từ hạng 3 trở lên, 142 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

Lần này, Hà Tĩnh tổ chức hội nghị Xúc tiến thương mại tại Hà Nội mục tiêu để đưa sản phẩm đặc sản, tiêu biểu, chất lượng cao của Hà Tĩnh giới thiệu cho đông đảo người tiêu dùng Hà Nội để từng bước đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm. Giúp cho bà con nông dân, các doanh nghiệp của Hà Tĩnh ngày càng hoàn thiện hơn quy trình sản xuất, chế biến cũng như xúc tiến thương mại của mình để tăng cường khả năng tiếp cận thị trường và phát triển sản xuất, kinh doanh bền vững”.

Ký kết biên bản ghi nhớ giữa các doanh nghiệp nhằm cam kết tiêu thụ các sản phẩm chủ lực tỉnh Hà Tĩnh.

Ký kết biên bản ghi nhớ giữa các doanh nghiệp nhằm cam kết tiêu thụ các sản phẩm chủ lực tỉnh Hà Tĩnh.

Song song với Hội nghị Xúc tiến thương mại, Tuần lễ nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, làng nghề tỉnh Hà Tĩnh có quy mô trên 40 gian hàng, nhằm quảng bá, giới thiệu các đặc sản có thương hiệu, đạt tiêu chuẩn OCOP từ 3 sao trở lên đến với người dân Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Tiêu biểu như các sản phẩm chế biến từ nhung hươu; bánh kẹo đặc sản cu đơ, bánh da nem; trầm hương, gỗ mỹ nghệ, nước chấm chẻo…

Chị Dương Thị Huyền Trang, đến từ Hợp tác xã Nông nghiệp Hoa Lê bày tỏ: “Sản phẩm bưởi Phúc Trạch rất ngon nhưng hiện tại chưa được quảng bá rộng rãi, vẫn có rất nhiều người chưa biết đến. Do đó, Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Hoa Lê cũng như người dân địa phương rất muốn mang hình ảnh quả bưởi Phúc Trạch này đi quảng bá cho nhiều người, đưa quả bưởi lên sàn thương mại điện tử và ký kết với các doanh nghiệp, quảng bá thương hiệu quả bưởi đến nhiều người dân được biết hơn”.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa các doanh nghiệp nhằm cam kết tiêu thụ các sản phẩm chủ lực tỉnh Hà Tĩnh vào hệ thống phân phối.

Đại diện Tập đoàn Cetral Reail tại Việt Nam, đánh giá cao tiềm năng của sản phẩm Hà Tĩnh đã trực tiếp ký kết với một số nhà cung cấp. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục làm việc với Sở Công thương Hà Tĩnh nhằm trao đổi, kết nối thúc đẩy đa các sản phẩm của địa phương vào tiêu thụ tại hệ thống GO và Big C trên toàn quốc. Thời gian diễn ra tuần lễ trưng bày và bán sản phẩm diễn ra đến hết ngày 7/11.

Ý kiến của bạn
Yêu cầu các chuyến bay có số hiệu tương tự không hoạt động cùng thời gian

Yêu cầu các chuyến bay có số hiệu tương tự không hoạt động cùng thời gian

Các chuyến bay có số hiệu tương tự, dễ nhầm lẫn khi hoạt động cùng thời gian, trong cùng vùng kiểm soát.

Không bắt buộc ô tô cá nhân lắp camera giám sát lái xe

Không bắt buộc ô tô cá nhân lắp camera giám sát lái xe

Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, lực lượng chức năng khuyến khích người dân lắp camera hành trình trên ô tô cá nhân để tự bảo vệ mình trong các tình huống, chứ không bắt buộc.

Tội phạm bắt cóc tống tiền manh động, cần đề cao cảnh giác

Tội phạm bắt cóc tống tiền manh động, cần đề cao cảnh giác

Chỉ trong hơn một tháng qua, tại Hà Nội đã xảy ra 2 vụ bắt cóc trẻ em tống tiền, trong đó, vụ bắt cóc, sát hại cháu bé 21 tháng tuổi vừa qua với nghi phạm là người được gia đình nạn nhân thuê làm giúp việc, cho thấy sự manh động của loại tội phạm, người dân tuyệt đối không được chủ quan.

Đường mới mở và “điệp khúc” mất nắp hố ga

Đường mới mở và “điệp khúc” mất nắp hố ga

Ở Khu đô thị Vinhome Ocean Park Gia Lâm, Hà Nội, trên đường Lý Thánh Tông có hàng chục hố ga mất nắp như những chiếc “bẫy” trên vỉa hè. Tình trạng tương tự cũng xảy ra ở những tuyến đường mới thuộc địa bàn phường Việt Hưng, Phúc Đồng,… quận Long Biên.

Nét đẹp trong cũ kỹ

Nét đẹp trong cũ kỹ

Những khung cửa cũ kỹ, những bức tường rêu phong nhuốm màu thời gian, những căn nhà có tuổi đời còn lớn hơn cả những người sống trong nó, luôn gây ra sự tò mò với những người lạ; chúng giấu đằng sau bao nhiêu điều bí ẩn nhưng cũng thể hiện một phần nét đẹp của Hà Nội - phố cổ.

Mương nước thải ô nhiễm vây quanh điểm nóng dịch sốt xuất huyết

Mương nước thải ô nhiễm vây quanh điểm nóng dịch sốt xuất huyết

Sau khi báo chí phản ánh về tình trạng ô nhiễm tại điểm nóng sốt xuất huyết thôn Vĩnh Ninh, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội, tình trạng rác thải “bủa vây” đã không còn. Nhưng mương thoát nước đen đặc vẫn ám ảnh và người dân mong mỏi từng ngày để tình trạng ô nhiễm được khắc phục triệt để.

Nhiều vụ chiếu đèn lazer uy hiếp an toàn bay tại Nội Bài

Nhiều vụ chiếu đèn lazer uy hiếp an toàn bay tại Nội Bài

Trước thềm Tết Trung thu, ghi nhận nhiều vụ phi công phản ánh vật thể bay không người lái và đèn trời có nguy cơ uy hiếp an toàn bay. Cảng HKQT Nội Bài tích cực phối hợp với lực lượng công an và khuyến cáo người dân.