Người dân sẽ làm thủ tục cấp đổi GPLX tại xã
Bộ Công an khẩn trương tiếp nhận nhiệm vụ sát hạch, cấp giấy phép lái xe từ Bộ Giao thông Vận tải, đảm bảo tinh gọn, hiệu quả và liên tục, phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
Điều đáng nói, các bãi xe này thường xuyên thu giá gửi xe cao gấp nhiều lần so với quy định, khiến người dân vô cùng bức xúc.
“Các bãi xe này rất mất trật tự. Vườn hoa Cổ Tân nằm trước mặt UBND, Công an phường nhưng có bãi xe ô tô, xe máy để trên công viên. 1 bên là bãi xích lô, 1 bên là bãi xe, chúng tôi muốn đi tập thể dục ở vườn hoa Cổ Tân cũng không có lối để đi. Sinh ra công viên, vườn hoa để cho người dân thư giãn chứ không phải để kinh doanh. Vườn hoa Tây Sơn cũng thế, để xe ngang dọc đúng lối vào nhà thờ không còn lối cho người dân để đi nữa”.
Vừa rồi là phản ánh của ông T trú tại phường Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội) gửi đến Kênh VOV Giao thông về tình trạng trông giữ xe tại khu vực vườn hoa Cổ Tân và vườn hoa Tây Sơn. Theo ông T, ngoài khu vực 2 vườn hoa này, nhiều tuyến phố trên địa bàn quận Hoàn Kiếm cũng bị các bãi xe “nuốt chửng” khiến người đi bộ muốn đi trên vỉa hè cũng chẳng còn 1 chỗ trống để đi.
“Tôi chỉ tính từ đầu đường HBT đến ngã tư Quang Trung không còn lối cho người đi bộ, xe ô tô để 2 bên đường, xe máy để trên vỉa hè. Học sinh tan học tràn ra ô tô đỗ thế thì xe máy phụ huynh đón con để ở đâu? Dọc phố cổ hoạt động về đêm vào 3 ngày cuối tuần cũng thế”.
Theo ghi nhận của PV VOV Giao thông, quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và phố đi bộ, tình trạng các bãi gửi xe tự phát liên tục mọc lên, bất tuân quy tắc, nhất là vào các ngày cuối tuần. Đơn cử như tại phố Nguyễn Xí, Đinh Lễ, các điểm trông giữ xe chiếm dụng toàn bộ vỉa hè tồn tại nhiều năm qua mà vẫn chưa được các cơ quan chức năng xử lý.
Với những xấp vé tự ghi cùng tấm biển “nhận trông giữ xe” dự dựng chắn ngang lòng đường, mỗi ngày các bãi xe này nhận hàng trăm lượt trông giữ phương tiện. Từ ô tô đến xe máy, từ xe to đến xe nhỏ xếp hàng nối đuôi nhau chắn ngang vỉa hè, chiếm hẳn 1 làn đường như muốn khẳng định chủ quyền của họ. Và đương nhiên, mỗi điểm trông giữ xe này lại cho mình đặc quyền là tự áp giá gửi xe cao gấp nhiều lần so với quy định. Từ đây, khái niệm vỉa hè cho người đi bộ cũng chẳng còn nữa…
Chị Diệu Hiền, một du khách tham quan tại khu vực hồ Hoàn Kiếm chia sẻ:
“Em thấy hồ Gươm giống phố đi bộ đông người ở SG, bãi giữ xe nhiều. Ở SG cũng vậy nhưng xếp gọn vào lề hơn còn ở HN thì chèn ra ngoài đường luôn. Đương nhiên bãi xe trên vỉa hè thì em phải đi xuống lòng đường, em phải luồn lách mới có thể đi được”.
Đỉnh điểm, vào cuối tuần vừa qua, tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm diễn ra chương trình ca nhạc, thu hút hàng nghìn bạn trẻ đến theo dõi. Đáng chú ý, cùng với lượng phương tiện tăng đột biến đã xuất hiện nhiều bãi xe tự phát đi kèm với giá vé cao ngất ngưởng. Cùng bạn bè tham gia sự kiện tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, anh Mai Văn trú tại Tây Hồ cho biết, mỗi điểm giữ xe lại có giá khác nhau. Sau khi đi qua nhiều tuyến phố, anh Văn phải chấp nhận gửi xe máy tại 1 điểm trông giữ xe cách phố đi bộ 2km với giá 70 ngàn đồng 1 lượt. Theo anh Văn, đây là mức giá cao gấp nhiều lần so với các ngày cuối tuần bình thường.
“Gửi xe trên này rất đông và đắt. Bình thường quanh khu hồ Tây tôi gửi chỉ khoảng 5 ngàn. Nhưng ở hồ Gươm thì rẻ nhất là 10 ngàn, nếu đông quá thì họ bảo 20 ngàn, nếu 20 ngàn không chịu thì đi chỗ khác gửi. Tôi vẫn phải chịu mức giá 20 ngàn cho 1 xe máy như thế. Vé chỉ là 1 tờ giấy tôi cũng không rõ, nhưng khi gửi xong họ sẽ thu tiền luôn, ai cũng phải chịu vấn đề đấy”.
Trước đó, Kênh VOV Giao thông đã liên tục phản ánh về tình trạng vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, bãi trông giữ xe trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Phóng viên cũng đã liên hệ làm việc với UBND quận Hoàn Kiếm để ghi nhận, phỏng vấn nhằm trả lời cho câu hỏi: Liệu quận Hoàn Kiếm đã đòi được vỉa hè cho người đi bộ? Thế nhưng sau 1 tháng liên hệ làm việc, quận Hoàn Kiếm vẫn “im hơi lặng tiếng”. Còn tình trạng vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn quận Hoàn Kiếm vẫn liên tục diễn ra, mặc cho việc TP. Hà Nội đã thực hiện hết giai đoạn 3 của kế hoạch 01 - lập lại trật tự đô thị, đòi lại vỉa hè cho người đi bộ.
Tình trạng điểm trông giữ xe tự phát hay thu giá vé sai quy định tại địa bàn quận Hoàn Kiếm không phải là mới. Bởi theo lẽ tự nhiên, tại các điểm vui chơi, du lịch nếu không đáp ứng đủ nơi trông giữ xe cho người dân thì các bãi trông giữ xe tự phát sẽ liên tục mọc lên. Cùng với đó là hệ lụy mất an toàn giao thông, an ninh trật tự từ các bãi trông giữ xe tự phát tồn tại nhiều năm qua. Và đương nhiên dòng tiền thu được từ các “bãi xe lậu” này sẽ chẳng thể chảy vào ngân sách nhà nước.
Thế nhưng, không thể vì nguyên nhân đó mà các cơ quan chức năng của quận Hoàn Kiếm buông lỏng quản lý, mặc kệ sai phạm diễn ra trong thời gian dài. Để rồi các “bãi xe lậu” lại in sâu trong tiềm thức của người dân mỗi khi đến với Hà Nội.
Còn các cơ quan chức năng thì vẫn loay hoay để xử lý những bãi xe sai phạm theo phản ánh của người dân hay khi có dư luận. Để rồi vài ngày sau, vi phạm vẫn hoàn vi phạm, tình trạng bắt cóc bỏ đĩa vẫn tái diễn, hành vi “móc túi” người dân qua các tờ vé gửi xe vẫn là bài toán chưa có lời giải…/.
Bộ Công an khẩn trương tiếp nhận nhiệm vụ sát hạch, cấp giấy phép lái xe từ Bộ Giao thông Vận tải, đảm bảo tinh gọn, hiệu quả và liên tục, phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân.
Theo quy định mới, hành vi để hành khách mắc võng nằm trên xe khi phương tiện đang di chuyển sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.
Vụ tai nạn giao thông hy hữu xảy ra tại TP Thái Nguyên khi chiếc ô tô do nữ tài xế điều khiển bất ngờ mất lái, lao thẳng vào nhà dân, tông sập cửa phòng khách.
Sau nhiều lần “trượt tiến độ”, ngay từ những tháng đầu năm 2025, thành phố Hà Nội đã yêu cầu hàng loạt khu chung cư cũ trên địa bàn phải lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Đây là cơ sở để triển khai cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn Thủ đô.
Năm 2025, dự án Vành đai 3 TP.HCM bước vào giai đoạn thi công cao điểm, hướng đến hoàn thành đúng tiến độ. TP.HCM cùng các địa phương liên quan đang dốc toàn lực để đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng thi công cho tất cả các gói thầu.
Mới đây thành phố Hà Nội đã triển khai thí điểm việc cấm xe ô tô trên 16 chỗ vào khu vực phố cổ trong giờ cao điểm nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông.
Ghi nhận trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, hoạt động của các xe du lịch trên 16 chỗ đã khiến nhiều tuyến phố cổ trở nên ùn tắc và ô nhiễm. Trước tình trạng này, từ 1/3, Hà Nội thí điểm hạn chế xe ôtô trên 16 chỗ hoạt động trong giờ cao điểm tại khu vực phố cổ và Hồ Gươm.