Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Giáo sư McKay McKinnon trở lại Việt Nam điều trị cho các bệnh nhân bị khối u dị dạng

Trọng Nhân: Thứ sáu 08/12/2023, 19:27 (GMT+7)

Giáo sư McKay McKinnon – chuyên gia phẫu thuật về khối u phức tạp và tạo hình sọ não hàng đầu thế giới đã đến Bệnh viện FV thực hiện 11 ca mổ cho các bệnh nhân bị u sợi thần kinh, trong đó phần lớn là bệnh nhi do Quỹ Nâng bước tuổi thơ bảo trợ.

Những bệnh nhân này đã chờ đợi một thời gian dài để có cơ hội được vị bác sĩ tài năng điều trị, chỉnh sửa những khiếm khuyết hình thể, giúp họ có cuộc sống mới.

Giáo sư McKinnon thăm bé Nhi sau phẫu thuật

Giáo sư McKinnon thăm bé Nhi sau phẫu thuật

Chuyến quay lại Việt Nam sau gần 4 năm của giáo sư McKinnon nhận được sự mong chờ đặc biệt từ bệnh nhân và các phụ huynh. Ngoài 11 ca mổ, bác sĩ McKinnon còn khám cho hàng chục bệnh nhân khác – những người hy vọng có thể thay đổi cuộc đời nhờ bàn tay vàng của vị giáo sư đáng kính.

Với hơn 30 năm trong nghề và được coi là chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật tạo hình, giáo sư McKinnon có thói quen luôn cẩn trọng trong từng ca mổ, đặc biệt với bệnh nhi.

2 (1)

“Khi thực hiện phẫu thuật cho trẻ em, áp lực với tôi càng lớn hơn khi phải đảm bảo phẫu phải được thực hiện đúng và tốt nhất có thể, giúp trẻ có được cuộc sống bình thường như kỳ vọng của cha mẹ các em và tất cả chúng ta”, bác sĩ McKinnon chia sẻ.

Là một trong số các bác sĩ phụ mổ cho giáo sư McKinnon, bác sĩ Trần Xuân Tiềm, Khoa Ngoại Tổng Quát nhận xét: “Đây là lần đầu tiên tôi được làm việc chung với giáo sư McKinnon. Giáo sư toàn tâm toàn ý trong từng ca mổ, không bỏ qua dù là một chi tiết nhỏ. Điều tôi ấn tượng ở giáo sư đó là ông rất tận tâm và đồng cảm với bệnh nhân, khả năng nhận định xuất sắc trước và trong mổ”.

Trọng Nhân/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Bị khởi tố do giao xe cho 'ma men' gây tai nạn chết người

Bị khởi tố do giao xe cho "ma men" gây tai nạn chết người

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lương Sơn - Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nam thanh niên cho bạn nhậu mượn xe đi đón bạn gái gây tai nạn chết người.

Từ vụ tai nạn trên 'cao tốc 2 làn': Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Từ vụ tai nạn trên "cao tốc 2 làn": Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khiến 3 người tử vongngày 18/2 vừa qua một lần nữa cho thấy việc tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư thực sự có vấn đề.

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Để phục vụ nhu cầu cấp gổi giấy phép lái xe của người dân từ cuối năm 2023, ngoài 2 điểm “một cửa” của tại đường Cao Bá Quát và Võ Chí Công, Sở GTVT Hà Nội đã ủy quyền thực hiện cấp, đổi giấy phép lái xe tại 5 huyện.

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Phát triển mạng lưới đường sắt đô thị sẽ góp phần giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường của 2 thành phố. Đây cũng là nhiệm vụ Bộ Chính trị đã giao cho Hà Nội và TP.HCM thực hiện trong thời gian tới.

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Ngày 22/2, Tổng công ty đường sắt Việt Nam công bố lịch chạy tàu và chương trình khuyến mãi sau Tết Nguyên đán.

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Trong khi nhiều người vẫn còn đang tận hưởng dư âm ngày tết, thì tại những khu chợ đầu mối trên địa bàn thành phố như chợ Long Biên, hoạt động trao đổi hàng hoá đã diễn ra tấp nập... Khu chợ họp gần như cả ngày, nhưng nhộn nhịp nhất bắt đầu vào lúc nửa đêm...

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới sôi động sau Tết

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới sôi động sau Tết

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trong giai đoạn đầu năm 2024 vẫn diễn ra hết sức sôi động. Trong dịp nghỉ tết Nguyên đán, giá trị giao dịch tại Sở giao dịch hàng hoá MXV vẫn đạt trung bình trên 3.500 tỷ đồng mỗi ngày, hoạt động giao dịch liên thông với thế giới diễn ra ổn định, thông suốt.