Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Đẩy nhanh tiến độ đưa cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh khai thác trở lại trước Tết Dương lịch

Lê Tùng: Thứ bảy 10/12/2022, 08:22 (GMT+7)

Giám đốc Sở GTVT yêu cầu chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cần khẩn trương đánh giá nguyên nhân, khắc phục sự cố và đẩy nhanh tiến độ để đưa công trình vào sử dụng trở lại trước ngày 1/1/2023.

nganh_giao_thong_cung_cam_cac_phuong_tien_luu_thong_tren_cau_vuot_de_dam_bao_an_toan

Tại cuộc họp báo cáo kết quả giám định chất lượng, nguyên nhân và đề xuất giải pháp khắc phục sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (Q. Bình Thanh) mới đây, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Trần Quang Lâm cho biết, cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh nằm ở vị trí cửa ngõ thành phố, có ảnh hưởng lớn đến giao thông khu vực, ngoài ra sự cố công trình cũng được dư luận xã hội quan tâm, tuy nhiên đến nay, sau hơn 3 tháng, công tác giải quyết, khắc phục sự cố vẫn chưa kịp thời.

Vì vậy, Giám đốc Sở yêu cầu chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cần khẩn trương đánh giá nguyên nhân, khắc phục sự cố và đẩy nhanh tiến độ để đưa công trình vào sử dụng trở lại trước ngày 1/1/2023.

Liên quan đến kết quả giám định chất lượng công trình, Giám đốc Sở GTVT yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị tư vấn giám định chất lượng tiếp thu ý kiến các đơn vị, thành viên tổ công tác 3314 để hoàn thành báo cáo gửi Sở GTVT.

Trong đó, các đơn vị lưu ý cập nhật bổ sung đầy đủ hiện trạng sự cố, đánh giá chất lượng tình trạng công trình, các yếu tố và nguyên nhân gây ra sự cố bảo đảm tính khách quan, khoa học và thực tiễn. Để từ đó, đề xuất giải pháp khắc phục và các vấn đề cần lưu ý đảm bảo khai thác công trình được ổn định, hiệu quả.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM còn yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân có liên quan trong quá trình tham gia dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh, đề xuất kế hoạch và lập phương án tổ chức triển khai khắc phục sự cố.

Trước đó, hồi tháng 9/2022, sự cố đứt cáp dự ứng lực cầu Nguyễn Hữu Cảnh được phát hiện, sau khi Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ (Sở GTVT) khảo sát công trình.

Qua quá trình khảo sát thực địa, cơ quan chức năng phát hiện sự cố nhịp chính cầu bị võng do 4 bó cáp dự ứng lực neo giữ trụ T24 và T25 nằm sâu dưới đất bị đứt.

Ngay khi phát hiện, Sở GTVT đã cấm xe tải và xe khách trên 16 chỗ qua cầu, sau đó cấm tất cả phương tiện qua cầu để đảm bảo an toàn.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh được đưa vào khai thác năm 2002, với tổng chiều dài hơn 600m, bề rộng toàn cầu gần 13m. Cầu được sửa chữa và kiểm định vào năm 2017, sau khi kiểm định, công trình tiếp tục được duy tu, bảo trì thường xuyên.

Ý kiến của bạn
Phố mới và câu chuyện đặt tên

Phố mới và câu chuyện đặt tên

Khi biển chỉ tên phố Trần Đăng Khoa được dựng lên tại phường Long Biên (Hà Nội), không ít người đã hiểu nhầm hoặc tỏ ra ngỡ ngàng. Người dân nơi đây nghĩ sao về tên phố mới được đặt? Họ mong muốn gì về việc đặt tên phố mới trong tương lai khi xung quanh còn rất nhiều con đường “trống” tên?

Mong “thất nghiệp” để mọi người được bình an

Mong “thất nghiệp” để mọi người được bình an

Nhiều người trong chúng ta vẫn chưa quên những giây phút ám ảnh trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, Hà Nội cách đây hơn 2 tháng làm 56 người tử vong. Và cũng không thể quên hình ảnh người đàn ông mặt đầy những vệt khói đen tham gia cứu 12 người trong vụ cháy thương tâm ngày ấy.

TP.HCM: Nhiều người rối loạn tâm thần chưa được chăm sóc hiệu quả

TP.HCM: Nhiều người rối loạn tâm thần chưa được chăm sóc hiệu quả

Sau đại dịch COVID-19, nhu cầu khám và chăm sóc sức khỏe tâm thần của người dân tăng mạnh. Nhiều người bị rối loạn tâm thần chưa tiếp cận được các dịch vụ chăm sóc hiệu quả, làm gia tăng khoảng trống trị liệu, trong khi vẫn còn nhiều sự kỳ thị đối với bệnh nhân có những rối loạn tâm thần.

Mang sân chơi vào phố

Mang sân chơi vào phố

Ở những công viên cũ, những khoảnh sân cộng đồng khu dân cư, nhà văn hóa, phố đi bộ… khoảng 10 năm trở lại đây xuất hiện những sân chơi sáng tạo với vật liệu thân thiện cho trẻ, do doanh nghiệp xã hội “Nghĩ về sân chơi trong thành phố” khởi xướng.

Loay hoay sống chung với ô nhiễm không khí

Loay hoay sống chung với ô nhiễm không khí

Tuần qua thủ đô Hà Nội liên tục đứng trong bảng xếp hạng các thành phố không khí ô nhiễm nhất thế giới theo AirVisual. Những ngày cuối tuần, tình trạng đã cải thiện nhưng chúng ta vẫn trong mùa ô nhiễm không khí nhất năm.

Giá vàng liệu có tiếp tục đột phá và giữ mức cao trong năm 2024?

Giá vàng liệu có tiếp tục đột phá và giữ mức cao trong năm 2024?

Hôm qua (4/12), giá vàng đã ghi nhận mức cao kỷ lục trong ngày thứ hai liên tiếp, trong khi cơn sốt vàng sẽ không sớm dừng lại. C

Cháy nhà lúc rạng sáng, bé gái 8 tuổi tử vong

Cháy nhà lúc rạng sáng, bé gái 8 tuổi tử vong

Ngọn lửa bốc lên từ căn nhà trong hẻm lúc rạng sáng, khiến 1 bé gái 8 tuổi đã không qua khỏi.