Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo giải quyết, khắc phục hậu quả vụ cháy khiến 4 người thiệt mạng

PV: Thứ hai 15/01/2024, 10:55 (GMT+7)

UNBD Thành phố Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo về việc giải quyết, khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại số 4 Hàng Lược, quận Hoàn Kiếm xảy ra rạng sáng nay (15/1) khiến 4 người tử vong.

Hiện trường vụ cháy tại nhà ở kết hợp kinh doanh bán hoa ở Hàng Lược. Ảnh: Công an Hà Nội

Hiện trường vụ cháy tại nhà ở kết hợp kinh doanh bán hoa ở Hàng Lược. Ảnh: Công an Hà Nội

Theo đó, vào khoảng 4h39 sáng nay (15/1) tại số nhà 4 phố Hàng Lược (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã xảy ra vụ hỏa hoạn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. 

Để khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh giao Giám đốc Công an Thành phố chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm và các đơn vị liên quan tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân, xử lý theo quy định pháp luật (nếu có);

Giao Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm và các đơn vị liên quan, tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn theo quy định;

Giao Giám đốc các đơn vị: Sở Y tế, Công an Thành phố, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm theo chức năng, nhiệm vụ được giao, đảm bảo vệ sinh, môi trường tại khu vực xảy ra vụ cháy, báo cáo Chủ tịch UBND TP chỉ đạo những vấn đề vượt thẩm quyền theo quy định.

Như VOV Giao thông đã đưa tin, ngọn lửa bùng phát từ tầng 2 ngôi nhà và lan nhanh lên các tầng trên. Nhận tin báo cháy, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt khống chế vụ việc tuy nhiên do ngọn lửa bùng phát dữ dội khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Quá trình tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, phát hiện 04 người bị nạn đã tử vong (02 người lớn, 2 trẻ em, nạn nhân được phát hiện tử vong trong trạng thái bị ngạt khói nhiều); 01 người trong nhà thoát nạn qua ban công tầng 4 và thoát qua ban công nhà bên cạnh là chị N.M.H, sinh năm 1988 (là con của Ông N.Đ.H chủ hộ gia đình) và được lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp cận đưa xuống dưới an toàn qua ban công nhà bên cạnh.

Thông tin ban đầu danh tính 04 nạn nhân gồm:

1. N.Đ.H, sinh năm 1954; chủ hộ gia đình.

2. Đ.T.H, sinh năm 1961.

3. N.B.T.T, sinh năm 2014.

4. N.B.H.P, sinh năm 2017.

Cơ quan Công an đã tiếp cận người bị thương là chị N.M.H, và nghe chị kể lại: Chị H đã hướng dẫn gia đình từ tầng 3 lên tầng 4 và từ tầng 4 đi ra ban công để thoát qua nhà bên cạnh. Bản thân chị đã thoát theo lối thoát hiểm thứ hai đó sang ban công nhà bên cạnh. Chị H không hiểu sao ông bà lại dẫn hai cháu thoát ngược trở lại theo hướng cầu thang bộ xuống phía dưới, dẫn đến sự việc đau lòng trên.

Để hạn chế thiệt hại do cháy xảy ra ở thời gian đang ngủ, bên cạnh việc trang bị các phương tiện, thiết bị theo tổ liên gia đã thực hiện thì khuyến cáo các hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh nên trang bị ngay hệ thống báo cháy tự động.

 

PV/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Giới hạn nồng cộ cồn ở lái xe: Cân nhắc sao giữa khoa học và thực tiễn?

Giới hạn nồng cộ cồn ở lái xe: Cân nhắc sao giữa khoa học và thực tiễn?

Bộ Y tế vừa lấy ý kiến các chuyên gia, đơn vị chuyên môn để làm cơ sở đề xuất, xác định nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở của người điều khiển phương tiện giao thông.

Giá xăng tăng trở lại, dầu giảm

Giá xăng tăng trở lại, dầu giảm

Từ 15h hôm nay (29/02), mỗi lít xăng tăng từ 280-330 đồng, các mặt hàng dầu (trừ mazut) giảm 140 đồng tùy loại.

Tai nạn tại ngã 4 An Sương, 2 người tử vong

Tai nạn tại ngã 4 An Sương, 2 người tử vong

2 người đi xe máy tử vong khi va chạm với xe tải ngay tại ngã 4 An Sương.

Lắng nghe mạng xã hội để kéo gần khoảng cách chính quyền với nhân dân

Lắng nghe mạng xã hội để kéo gần khoảng cách chính quyền với nhân dân

Mới đây Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TP.HCM chính thức đưa phần mềm lắng nghe mạng xã hội (HCMC SocialBeat) đi vào hoạt động để nâng cao công tác quản lý nhà nước nói chung, quản lý xã hội số nói riêng.

Quản xe hợp đồng bằng bến ảo, được không?

Quản xe hợp đồng bằng bến ảo, được không?

Một số ý kiến cho rằng, thay vì dựa vào các thông số: số lượng chuyến xuất bến trùng lặp trong tháng, điểm đi, điểm đến, hợp đồng với hành khách... có thể yêu cầu các nhà xe, doanh nghiệp vận tải đón khách bằng bến ảo, được đăng ký và quản lý rõ ràng, cụ thể được không?

‘Địa ngục’ vỉa hè: Mất ATGT và ảnh hưởng cuộc sống người dân

‘Địa ngục’ vỉa hè: Mất ATGT và ảnh hưởng cuộc sống người dân

Đá lát nứt vỡ, rác thải chất thành đống hay những chiếc xe đạp bị bỏ rơi khiến nhiều hè phố ở nước Anh được ví như ‘địa ngục’.

Hồng Nhật Trường - Lương y trẻ tận tâm với người nghèo

Hồng Nhật Trường - Lương y trẻ tận tâm với người nghèo

Nhắc đến lương y người ta hay nghĩ đến những thầy thuốc đông y lớn tuổi, râu tóc điểm bạc, tác phong chậm rãi. Thế nhưng vẫn có những lương y trẻ tuổi, tài cao, tận tụy với nghề y học cổ truyền nhưng chưa được nhiều người nhắc đến.