Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Chỉ có 1 nhà đầu tư quan tâm dự án đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô Hà Nội

Lê Tùng: Thứ sáu 10/02/2023, 14:00 (GMT+7)

Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) có văn bản báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình triển khai dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội.

Quá trình khảo sát sự quan tâm của nhà đầu tư với dự án thành phần 3 (Đầu tư xây dựng đường cao tốc theo phương thức đối tác công tư-PPP) đã được hoàn thành với kết quả có một nhà đầu tư quan tâm là Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T.

Hướng tuyến đường Vành đai 4 đoạn qua Thủ đô (Ảnh: UBND TP. Hà Nội)

Hướng tuyến đường Vành đai 4 đoạn qua Thủ đô (Ảnh: UBND TP. Hà Nội)

Theo Bộ GTVT, đối với dự án thành phần 3, báo cáo nghiên cứu khả thi cũng đã được UBND TP. Hà Nội trình Thủ tướng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã thẩm định và có báo cáo Thủ tướng Chính phủ thành lập Hội đồng thẩm định Nhà nước.

Liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã hoàn thành và bàn giao mốc GPMB cho các địa phương toàn bộ 58,2km. Các quận/huyện đã lập xong phương án GPMB tổng thể, xác định được vị trí các khu tái định cư, đã thành lập Hội đồng GPMB, tái định cư, công tác kiểm đếm và dự thảo phương án đang được tiến hành.

Ngoài ra, tỉnh Hưng Yên đã làm công tác cắm mốc GPMB và bàn giao cho UBND các huyện Văn Giang, Khoái Châu, Yên Mỹ, Văn Lâm.

Còn tỉnh Bắc Ninh cũng đã hoàn thành công tác cắm mốc GPMB. Các huyện Thuận Thành, Gia Bình, Quế Võ và TP. Bắc Ninh đã thành lập Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và đang thực hiện các thủ tục trong công tác GPMB (đo đạc bản đồ địa chính, thống kê quy chủ sử dụng đất, công khai bản đồ trích đo hiện trạng…).

Trước đó, Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội cho hay, trong năm 2023, ban sẽ tập trung hoàn thiện các thủ tục để phấn đấu khởi công dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội (dự án quan trọng quốc gia) vào tháng 6/2023, hoàn thành cơ bản trong năm 2026, đưa vào khai thác từ năm 2027.

Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô Hà Nội gồm 7 dự án thành phần (3 dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; 3 dự án đầu tư xây dựng đường song hành (đường đô thị) theo hình thức đầu tư công; 1 dự án đầu tư xây dựng đường ccao tốc theo phương thức đối tác – công tư).

Tổng chiều dài dự án khoảng 112,8km gồm: hơn 103km đường Vnàh đai 4 và 9,7km tuyến nối theo hướng cao tốc Nội Bài – Hạ Long. Trong đó, đoạn tuyến trên địa bàn Hà Nội khoảng 58,2km; trên địa bàn tỉnh Hưng Yên khoảng 19,3km và địa bàn tỉnh Bắc Ninh khoảng 35,3km.

Công tác GPMB được thực hiện theo quy mô mặt cắt ngang hoàn chỉnh bề rộng 90-135m. Đầu tư phân kỳ đường cao tốc với quy mô 4/6 làn xe, hạn chế tốc độ 80km/h với bề rộng 17m. Đầu tư phân kỳ đường song hành (không liên tục) với quy mô mỗi bên có bề rộng 12m.

Sau khi hoàn chỉnh, dự án sẽ được GPMB theo quy mô mặt cắt ngang hoàn chỉnh, gồm 6 làn xe cao tốc và hệ thống đường song hành (đường đô thị) 2 bên, cùng các hành lang để bố trí cây xanh, các công trình hạ tầng kỹ thuật và dự trữ cho đường sắt vành đai.

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 85.813 tỷ đồng; trong đó, ngân sách Trung ương tham gia dự án khoảng 28.173 tỷ đồng, ngân sách địa phương khoảng 28.193 tỷ đồng và vốn BOT khoảng 29.447 tỷ đồng.

 

Ý kiến của bạn
Chính thức miễn kiểm định lần đầu với ô tô mới, giãn chu kỳ đăng kiểm

Chính thức miễn kiểm định lần đầu với ô tô mới, giãn chu kỳ đăng kiểm

Từ 0h00 hôm nay (22/3), xe mới không kinh doanh dịch vụ sẽ được miễn kiểm định 36 tháng. Cùng với đó, một số loại xe cơ giới sẽ được giãn chu kỳ đăng kiểm kéo dài thêm 6 tháng so với hiện nay.

Băn khoăn quy trình đăng kiểm ô tô điện

Băn khoăn quy trình đăng kiểm ô tô điện

Mặc dù còn gần 1 năm rưỡi nữa, lô xe điện đầu tiên sản xuất tại VN mới đến kỳ đăng kiểm tiếp theo, song nhiều người dùng ô tô điện rất băn khoăn khi Việt Nam chưa có quy trình kiểm định riêng cho ô tô điện.

Bỏ đăng kiểm lần đầu với ô tô mới, chủ xe vẫn phải xếp hàng

Bỏ đăng kiểm lần đầu với ô tô mới, chủ xe vẫn phải xếp hàng

Từ hôm nay (22/3), Thông tư 02/2023 sửa đổi Thông tư 16/2021 về đăng kiểm phương tiện ô tô của Bộ GTVT chính thức có hiệu lực. Trong lúc công tác đăng kiểm đang gặp nhiều khó khăn, đây quả thực là tin rất vui với các phương tiện đến hạn đăng kiểm.

Đề xuất lao động nam được hưởng trợ cấp thai sản khi vợ sinh con

Đề xuất lao động nam được hưởng trợ cấp thai sản khi vợ sinh con

Người lao động nữ khi sinh con và người lao động nam có vợ sinh con, tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện có thể được nhận trợ cấp 2 triệu đồng cho mỗi con mới sinh.

Tổ chức lại giao thông nút giao Trường Chinh – Tôn Thất Tùng – Lê Trọng Tấn

Tổ chức lại giao thông nút giao Trường Chinh – Tôn Thất Tùng – Lê Trọng Tấn

Hôm nay (22/3), Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP. Hà Nội ra thông báo phương án thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông đảm bảo an toàn, giảm ùn tắc khu vực nút giao Trường Chinh – Tôn Thất Tùng – Lê Trọng Tấn (Q. Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Nội).

Miễn đăng kiểm lần đầu, giãn chu kỳ đăng kiểm: Người dân nói gì?

Miễn đăng kiểm lần đầu, giãn chu kỳ đăng kiểm: Người dân nói gì?

Trước thông tin Thông tư 02 cho phép được miễn đăng kiểm lần đầu cũng như giãn chu kỳ đăng kiểm xe, người dân bày tỏ sự phấn khởi, đồng tình bởi như vậy sẽ giảm bớt khó khăn, áp lực trong bối cảnh các trung tâm đăng kiểm luôn trong tình trạng quá tải.

Áp niên hạn sử dụng chung cư 50 năm, liệu có thoả đáng?

Áp niên hạn sử dụng chung cư 50 năm, liệu có thoả đáng?

Mới đây, trong dự thảo Luật Nhà Ở sửa đổi trình Quốc Hội, Bộ Xây Dựng đã có đề xuất niên hạn sử dụng đối với nhà chung cư là 50 năm, đề xuất này đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều khác nhau.