Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Bắt quả tang hành vi hút và bán cát ngay trên sông Hồng

Lê Tùng: Thứ năm 28/12/2023, 19:10 (GMT+7)

Khoảng 4h05' ngày 28/12, Tổ công tác Đội Cảnh sát đường thủy số 2 phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Gia Lâm và huyện Thanh Trì (Hà Nội) làm nhiệm vụ trên tuyến sông Hồng thuộc địa phận giáp ranh giữa xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì và huyện Văn Giang (Hưng Yên).

Trong khoảng thời gian trên, Tổ công tác phát hiện 1 phương tiện thủy vỏ xi măng lõi thép không kẻ, sơn, gắn số đăng ký (trên phương tiện có gắn công cụ khai thác cát) đang thực hiện hành vi khai thác cát dưới lòng sông Hồng thuộc địa phận giáp ranh 3 xã 2 tỉnh Hà Nội và Hưng Yên bơm lên khoang chứa hàng của phương tiện chở hàng kẻ số đăng ký TH-1444. 

Empty

Ngay khi phát hiện vụ việc, Tổ công tác đã yêu cầu những người có mặt trên phương tiện dừng hoạt động khai thác cát trái phép. 

Tại thời điểm kiểm tra, trên phương tiện có gắn thiết bị khai thác cát gồm 3 người là Nguyễn Văn Công (SN 1989 ở xã Thắng Lợi huyện Văn Giang, Hưng Yên), Nguyễn Duy Hưng (SN 1989 ở huyện Đông Hưng, Thái Bình), Bùi Văn Trung (SN 1974 ở xã Thắng Lợi, huyện Văn Giang, Hà Nội). Còn trên phương tiện chở hàng kẻ số đăng ký TH-1444 có 2 người, là Trịnh Quang Thế, (SN 1984) và Trần Thị Lâm (SN 1987) cùng ở huyện Hà Trung (Thanh Hoá).

Empty

Tổ công tác đã yêu cầu những người trên 2 phương tiện trên xuất trình các loại giấy tờ liên quan đến phương tiện, bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn và giấy phép khai thác tài nguyên, khoáng sản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền về tài nguyên cấp.

Nhưng những người có mặt trên phương tiện có gắn thiết bị khai thác cát không xuất trình được các loại giấy tờ theo yêu cầu của tổ công tác. Sơ bộ ban đầu xác định, trong khoang chứa hàng của phương tiện TH-1444 có khoảng trên 300m3 cát lẫn nước.

Empty

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản làm việc, vẽ sơ đồ hiện trường, ghi lời khai của những người có liên quan và đưa phương tiện về neo đậu tại cảng Hồng Vân theo quy định của pháp luật. 

Hiên vụ việc đang được xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Lê Tùng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Đảm bảo an toàn PCCC khu di tích Đền Sóc

Đảm bảo an toàn PCCC khu di tích Đền Sóc

Trong mùa xuân hội 2024, tại các di tích tâm linh tập trung rất đông du khách tham quan, chiêm bái đầu năm.

Xử lý xe ba gác, xe tự chế chở hàng cồng kềnh: Khó hay dễ?

Xử lý xe ba gác, xe tự chế chở hàng cồng kềnh: Khó hay dễ?

Thời gian qua lực lượng Công an TP Hà Nội đã nhiều lần vào cuộc xử lý tình trạng xe ba gác, xe tự chế chở hàng hóa cồng kềnh gây mất an toàn giao thông. Tuy nhiên, vào số khung giờ vẫn xuất hiện loại xe này lưu thông trên tuyến đường của thủ đô.

Người Hà Nội với cơn sốt kỳ lạ “Đào, phở và piano”

Người Hà Nội với cơn sốt kỳ lạ “Đào, phở và piano”

Trong suốt 1 tuần qua, Trung tâm chiếu phim quốc gia ở Láng Hạ (Hà Nội) bỗng tấp nập người đến xem phim, thậm chí “cháy vé, cháy suất chiếu”. Nguyên nhân bởi một bộ phim nhà nước đặt hàng “Đào, phở và piano”. Điều kỳ lạ, bộ phim này không công chiếu rộng rãi, không có kinh phí phát hành và quảng bá.

Ghi hình xử phạt tài xế vượt ẩu trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Ghi hình xử phạt tài xế vượt ẩu trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Từ ngày 18/2 đến hết ngày 23/2, CSGT đã lập biên bản đối với 33 trường hợp vi phạm; phạt tiền 171 triệu đồng đồng thời tước 31 bằng lái. Ngoài ra qua ra soát trên mạng xã hội và hình ảnh do người dân cung cấp, cũng đã tổng hợp, gửi phạt nguội 12 ttrường hợp vi phạm.

Quyết dẹp nạn chèo kéo khách, mê tín dị đoan tại lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc

Quyết dẹp nạn chèo kéo khách, mê tín dị đoan tại lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc

Ngay trước lễ hội tiểu Ban ANTT đã họp với các hộ kinh doanh, tổ trông giữ/bến bãi xe tại khu di tích… nên các hiện tượng cò mồi trong khu vực bãi xe, khu dịch vụ mà cả khu vực ngã ba - đường vào di tích cũng được lực lượng công an kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt nếu có vi phạm.

Tài xế xe khách đánh võng bỏ chạy, đâm liên tục vào đuôi xe CSGT

Tài xế xe khách đánh võng bỏ chạy, đâm liên tục vào đuôi xe CSGT

Ngày 25/2, một đoạn clip ghi lại hình ảnh chiếc xe khách bỏ chạy, lạng lách bị CSGT truy đuổi được lan truyền trên mạng xã hội.

Nhà giáo có cần chứng chỉ hành nghề?

Nhà giáo có cần chứng chỉ hành nghề?

Những ngày gần đây, dư luận đang băn khoăn với đề xuất cấp giấy chứng nhận nghề nghiệp cho giáo viên. Việc này có thực sự cần thiết không, liệu nó có tạo thêm gánh nặng và áp lực cho nhà giáo? Hoặc gây những tác động không mong đợi hay không?