Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Bát nháo “chợ chạy” giữa đường Phạm Văn Bạch

Huy Phong: Thứ năm 01/02/2024, 20:04 (GMT+7)

Có mặt tại tuyến đường Phạm Văn Bạch vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày, phóng viên cũng gặp rất nhiều khó khăn khi lưu thông qua đây mặc dù với phương tiện chỉ là xe gắn máy.

Hai bên đường, nhiều hộ kinh doanh bày la liệt hàng hoá không chỉ trên vỉa hè mà còn tràn xuống cả lòng đường để buôn bán. Không những thế, khắp con đường, những chiếc xe ba gác chở theo các loại hàng hoá tràn lan khắp nơi, và đặc biệt là nhiều người còn tự do họp chợ ngay giữa lòng đường.

 

Nhiều người còn tự do họp chợ ngay giữa lòng đường

Nhiều người còn tự do họp chợ ngay giữa lòng đường

Kéo dài từ điểm đầu là giao lộ Huỳnh Văn Nghệ tới điểm cuối của khu “ chợ chạy” là đường Tân Sơn (phường 12, quận Gò Vấp), tình trạng bát nháo và mất mỹ quan đô thị diễn ra suốt cả ngày.

Anh Trường, một tài xế lái taxi thường xuyên phải lưu thông qua tuyến đường Phạm Văn Bạch không khỏi ngán ngẩm: “Đặc biệt là những khung giờ cao điểm người ta đi chợ, xe hàng rong càng ngày càng nhiều. Đứng hết xuống lòng đường chứ không phải lề đường nữa, chứ lề đường là chắc chắn không còn chỗ nào để đi nữa rồi.”

Bên cạnh cảnh nhốn nháo, lấn chiếm lòng lề đường khiến giao thông qua khu vực này thường xuyên ách tắc, việc buôn bán từ các sạp hàng bán đồ tươi sống cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và mỹ quan đô thị. Lưu thông qua tuyến đường, việc vô tình đi vào những dòng nước đen hôi, tanh ngòm là việc khó tránh khỏi.

Chị Lưu Thanh, một người dân thường xuyên phải lưu thông trên tuyến đường Phạm Văn Bạch kể lại: “Có bữa, mới sáng ra em đi làm ngang qua đây, người đi xe máy khác đi vào mấy cái vũng nước nó bắn lên người em, trời ơi cái mùi nó vừa tanh vừa hôi làm em phải quay về nhà thay bộ đồ khác mới đi làm được. Bị 1 -2 lần em đi sang bên đường Tân Sơn luôn, xa một chút mà không phải đi qua cái chợ này.”

Ông Lưu Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND phường 12 (quận Gò Vấp) cho biết, vấn đề trên tuyến đường Phạm Văn Bạch cũng xuất phát từ nhiều nguyên nhân và cũng có những khó khăn, bất cập trong công tác xử lý.

Thế nhưng, phía UBND phường không hề né tránh, và xác định đây là điểm nóng trong đảm bảo an ninh, trật tự đô thị và cần đấu tranh trường kì, liên tục chứ không thể áp dụng những cách làm truyền thống. Bên cạnh, việc tuyên truyền, vận động và tăng cường công tác tuần tra kiểm tra sắp tới sau dịp tết nguyên đán phường cũng sẽ có những biện pháp khác quyết liệt hơn nhằm giải quyết triệt để vấn đề này.

Hai bên đường, nhiều hộ kinh doanh bày la liệt hàng hoá không chỉ trên vỉa hè mà còn tràn xuống cả lòng đường để buôn bán

Hai bên đường, nhiều hộ kinh doanh bày la liệt hàng hoá không chỉ trên vỉa hè mà còn tràn xuống cả lòng đường để buôn bán

Ông Lưu Văn Nam cho biết: “Phường sẽ kết hợp thêm giải pháp là camera. Ứng dụng Camera và đề án 06 để làm sao xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm lòng lề đường này. Cái này là cái giải pháp căn cơ nhất để có thể áp dụng được trong thời gian tới. Hi vọng với giải pháp đó và với tinh thần quyết liệt thì sẽ xử lý và giải quyết triệt để được tuyến đường Phạm Văn Bạch này.”

Còn về phía quận Tân Bình, Bà Thái Thị Lan Chi, Phó Chủ Tịch UBND quận cũng đã trả lời cho những câu hỏi của Phóng viên VOV Giao Thông về tuyến đường Phạm Văn Bạch. Bà cho biết, qua khảo sát, quận ghi nhận 81 điểm kinh doanh đồ cũ, 29 điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống thường xuyên bày bán hàng hoá, bàn ghế, bảng hiệu, gây lấn chiếm lòng lề đường và vỉa hè tại đường Phạm Văn Bạch (phường 15, quận Tân Bình). 

UBND quận đã chỉ đạo UBND phường 15 xây dựng kế hoạch chấn chỉnh trật tự lòng lề đường, ký kết với các khu vực lân cận về tăng cường trật tự đô thị và giải toả các điểm kinh doanh không đúng quy định trên tuyến đường này. Phường đã phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra 120 lượt, lập biên bản nhắc nhở 6 điểm kinh doanh, ban hành 34 quyết định xử phạt hành chính với tổng số tiền 86 triệu đồng. Bên cạnh đó, sắp tới địa phương cũng sẽ vào cuộc quyết liệt hơn nhằm giải quyết triệt để thực trạng nhức nhối suốt nhiều năm qua trên tuyến đường này.

Bà Thái Thị Lan Chi cho biết: “Thời gian tới, UBND quận cũng sẽ tập trung chỉ đạo đối với các lực lượng cùng với UBND phường 15, quận Tân Bình sẽ tập trung hơn nữa và sẽ tổ chức chuyên đề để triển khai thực hiện hiệu quả tuyến đường này.”

Huy Phong/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Bị khởi tố do giao xe cho 'ma men' gây tai nạn chết người

Bị khởi tố do giao xe cho "ma men" gây tai nạn chết người

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lương Sơn - Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nam thanh niên cho bạn nhậu mượn xe đi đón bạn gái gây tai nạn chết người.

Từ vụ tai nạn trên 'cao tốc 2 làn': Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Từ vụ tai nạn trên "cao tốc 2 làn": Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khiến 3 người tử vongngày 18/2 vừa qua một lần nữa cho thấy việc tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư thực sự có vấn đề.

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Để phục vụ nhu cầu cấp gổi giấy phép lái xe của người dân từ cuối năm 2023, ngoài 2 điểm “một cửa” của tại đường Cao Bá Quát và Võ Chí Công, Sở GTVT Hà Nội đã ủy quyền thực hiện cấp, đổi giấy phép lái xe tại 5 huyện.

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Phát triển mạng lưới đường sắt đô thị sẽ góp phần giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường của 2 thành phố. Đây cũng là nhiệm vụ Bộ Chính trị đã giao cho Hà Nội và TP.HCM thực hiện trong thời gian tới.

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Ngày 22/2, Tổng công ty đường sắt Việt Nam công bố lịch chạy tàu và chương trình khuyến mãi sau Tết Nguyên đán.

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Trong khi nhiều người vẫn còn đang tận hưởng dư âm ngày tết, thì tại những khu chợ đầu mối trên địa bàn thành phố như chợ Long Biên, hoạt động trao đổi hàng hoá đã diễn ra tấp nập... Khu chợ họp gần như cả ngày, nhưng nhộn nhịp nhất bắt đầu vào lúc nửa đêm...

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới sôi động sau Tết

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới sôi động sau Tết

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trong giai đoạn đầu năm 2024 vẫn diễn ra hết sức sôi động. Trong dịp nghỉ tết Nguyên đán, giá trị giao dịch tại Sở giao dịch hàng hoá MXV vẫn đạt trung bình trên 3.500 tỷ đồng mỗi ngày, hoạt động giao dịch liên thông với thế giới diễn ra ổn định, thông suốt.