TPHCM cho phép quán ăn phục vụ thức uống có cồn đến 22h

Sau khi đánh giá kết quả thí điểm về việc cho phép dịch vụ kinh doanh ăn uống được phục vụ tại chỗ cũng như được bán thức uống có cồn, mới đây lãnh đạo TPHCM vừa đồng ý mở rộng phạm vi thí điểm đến hết tháng 11/2021.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các địa bàn cấp độ 1, cấp độ 2 sẽ được bán thức uống có cồn và hoạt động đến 22h

Bà Phan Thị Thắng - phó chủ tịch UBND TP.HCM vừa ký ban hành văn bản cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn được thực hiện thí điểm phục vụ tại chỗ đón khách đến 22 giờ hàng ngày, tại các địa bàn được xác định cấp độ 1 và cấp độ 2 được phục vụ bia, rượu cho thực khách.

Thời gian thí điểm kể từ ngày 16.11 đến hết ngày 30.11 và phải đảm bảo các điều kiện hoạt động cũng như công tác phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, các cơ sở phải đáp ứng các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn và đóng cửa trước 22 giờ hằng ngày.   

Đối với các địa bàn có nguy cơ dịch ở cấp độ 3 thì các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ ăn, uống tại chỗ không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm; đồng thời không được bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn. Còn đối với các địa bàn ở cấp độ 4, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không được phục vụ ăn uống tại chỗ, chỉ được bán mang đi.   

UBND TPHCM đề nghị các đơn vị chức năng và chính quyền địa phương hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện, đáp ứng các yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. Sau thời gian thực hiện thí điểm, Sở Công Thương làm đầu mối tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm từ đó tham mưu cho lãnh đạo thành phố ban hành chính sách phù hợp.