Đặc sản Yên Bái chinh phục người tiêu dùng Thủ đô

VOVGT – Nhiều đặc sản của tỉnh Yên Bái như thịt trâu sấy gác bếp, quýt sen, miến đao Giới Phiên… được người tiêu dùng thủ đô quan tâm, hưởng ứng…

“Tuần lễ đặc sản Yên Bái tại Hà Nội 2018” chính thức khai mạc sáng nay (30/11), tại siêu thị Big C Thăng Long, Hà Nội

Sáng nay (30/11), tại siêu thị Big C Thăng Long, UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Tập đoàn Central Group Việt Nam tổ chức khai mạc "Tuần lễ đặc sản Yên Bái tại Hà Nội". Đây là chương trình nhằm hỗ trợ kích cầu, tạo giá trị gia tăng và xây dựng thương hiệu cho nông sản Việt Nam.

Nhiều đặc sản của tỉnh Yên Bái như thịt trâu sấy gác bếp, quýt sen, ến đao Giới Phiên… được người tiêu dùng thủ đô quan tâm, hưởng ứng

Theo Ban tổ chức, thông qua sự kiện này, người dân Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận sẽ có cơ hội trải nghiệm cũng như mua sắm các loại đặc sản đã được cấp chứng nhận là sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, nổi tiếng của tỉnh Yên Bái, như: thịt trâu sấy gác bếp, thịt lợn sấy gác bếp, quýt sen, ến đao Giới Phiên, măng lứa rừng khô…

Các mặt hàng nông sản, đặc sản Yên Bái được giới thiệu tại Tuần lễ.

Bên cạnh đó, còn có các quầy hàng giới thiệu thêm các mặt hàng nông sản, đặc sản Yên Bái, như: trà quế, quế vỏ, tinh dầu quế, bưởi Đại Minh, gạo sheng cù, gạo tẻ tím, bánh trưng đen, sôi ngũ sắc, khoai Lệ Phố (Lục Yên)…

Bà Lê Thị Hồng Hảo, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (Bộ Y Tế) trao Giấy chứng nhận kết quả kiểm nghiệm đạt chất lượng an toàn đối với các sản phẩm đặc sản Yên Bái

Ông Phạm Trung Lân, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Yên Bái

Ông Phạm Trung Lân, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Yên Bái cho biết: “Trong những năm qua, tỉnh Yên Bái đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo các yêu cầu về an toàn thực phẩm theo yêu cầu của thị trường tiêu thụ và tăng cường công tác xây dựng hình ảnh, nhãn hiệu, thương hiệu, quảng bá giới thiệu các sản phẩm đặc sản của tỉnh đến với người tiêu dùng cả nước. Trong đó, nổi bật là có các sản phẩm đặc sản được giới thiệu tại sự kiện này như: ến đao Giới Phiên, Bưởi Đại Minh, Quế Văn Yên, gạo nếp Tú lệ, gạo,Gạo séng cù. Chúng tôi hy vọng rằng, qua sự kiện này sẽ từng bước tạo lập thị trường tiêu thụ ổn định cho các sản phẩm đặc sản của Yên Bái, qua đó đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong tỉnh”.

Người dân mua sắm các sản phẩm của tỉnh Yên Bái tại siêu thị

Bà Lê Thị Mai Linh, Phó Chủ tịch Quan hệ Đối ngoại Tập đoàn Central Group Việt Nam, cho biết: Với vai trò của nhà bán lẻ - kênh phân phối cuối cùng đến tay người tiêu dùng, Big C và Central Group Việt Nam cũng thường xuyên phối hợp cùng các bộ ban ngành và các địa phương tổ chức các chương trình giới thiệu, quảng bá nông sản, đặc sản địa phương, góp phần chắp cánh thương hiệu nông sản nói riêng, hàng Việt nói chung”.

Sự kiện kéo dài liên tục từ ngày 30/11 đến hết ngày 9/12/2018 tại 15 siêu thị Big C khu vực ền Bắc

Trước đó, Big C và Central Group Việt Nam cũng tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ kích cầu tiêu thụ sản phẩm nông sản cho nhiều địa phương trên cả nước như: “Tuần lễ đặc sản Tây Bắc và các tỉnh ền núi phía Bắc”; “Tuần lễ cá Sông Đà”; Chương trình “Tuần lễ Nhãn Lồng Hưng Yên”; “Tuần lễ Nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La”; Chương trình “Tuần lễ sản phẩm OCOP” (mỗi xã phường một sản phẩm, tỉnh Quảng Ninh); “Tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang tại Hà Nội năm 2018”; và Chương trình “Tuần lễ cam sành Hàm Yên - Tuyên Quang”.