Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Mercedes có nguy cơ gặp vấn đề về phanh

Lê Tùng - 17/05/2022 | 14:41 (GTM + 7)

Mới đây, Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (NHTSA) đã công bố thông tin chi tiết về việc thu hồi hơn 292.000 xe Mercedes được sản xuất từ năm 2006 đến năm 2012.

Nguyên nhân là do bộ trợ lực phanh được bọc bằng ống cao su có thể bị rò rỉ nước, dẫn đến ăn mòn. Nếu tiếp xúc với nước đủ lâu, bộ trợ lực phanh có thể bị rò rỉ, dẫn đến mất lực phanh. Nếu nghiêm trọng hơn, bộ trợ lực phanh có thể bị hư hỏng không thể khắc phục được.

Mercedes GL (7)

Dẫu vậy, những trường hợp này cực kỳ hiếm gặp. Mercedes cũng tuyên bố rằng vấn đề này không ảnh hưởng đến phanh tay của xe. Việc thu hồi các mẫu xe sẽ không giới hạn trong một đợt cụ thể.

Tất cả các mẫu ML, GL và R-Class đều nằm trong diện thu hồi. Cách nhận biết lỗi đối với chủ xe đó là nhận thấy sự khác biệt trong cảm giác đạp phanh, hoặc nghe thấy những tiếng rít.

Xét tới mức giá thay thế khá cao của bộ trợ lực phanh, Mercedes có thể muốn tránh lắp một bộ phận mới cho mỗi chiếc trong số hơn 292.000 xe. Do vậy, với những chiếc xe có bộ trợ lực còn mòn ít hoặc không mòn, Mercedes sẽ không thay thế mà chỉ kiểm tra cho chủ xe.

Trước đó, hồi tháng 7/2021, một khách hàng đã phàn nàn với Mercedes về việc hỗ trợ lực phanh bị giảm. Sau khi nghiên cứu chiếc xe để tìm hiểu vấn đề, các kỹ sư của hãng đã ghi nhận sự ăn mòn trên vỏ của bộ lực phanh.

Song, thay vì chỉ sửa mỗi chiếc xe này, hãng đã cho mở một cuộc điều tra toàn cầu về các mẫu xe sử dụng cùng một bộ trợ lực phanh. Cuộc điều tra này được thực hiện với sự giúp đỡ của Continental Tire The Americas, công ty cung cấp bộ phận này cho Mercedes-Benz.

Đến tháng 3/2022, một trường hợp tương tự được xác định nên hãng đã cho triệu hồi các dòng xe Mercedes-Benz ML, GL và R-Class được sản xuất từ năm 2006 đến 2012. May mắn thay, đợt triệu hồi lần này không lớn như đợt thu hồi xe vào năm 2017 liên quan đến hỏa hoạn.

Do đây là vấn đề nghiêm trọng nên Mercedes yêu cầu các chủ sở hữu không lái xe của họ vì hệ thống phanh có thể bị hỏng. Hãng sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí đến đại lý gần nhất. Nếu vấn đề không thể được khắc phục ngay trong ngày, các đại lý sẽ giúp khách hàng tìm xe cho mượn.

Đến nay, vẫn chưa có ghi nhận vụ tai nạn hay thương tích nào liên quan đến vấn đề này.

Ý kiến của bạn
Giải quyết xung đột ở những điểm rẽ và quay đầu

Giải quyết xung đột ở những điểm rẽ và quay đầu

Va chạm phương tiện giao thông ở đô thị có thể giảm rất nhiều thông qua việc tổ chức giao thông một cách khoa học, đặc biệt là cần chuẩn hoá để người dân dễ nhận biết và tuân thủ.

Vì sao nạn cá độ bóng đá vẫn dai dẳng?

Vì sao nạn cá độ bóng đá vẫn dai dẳng?

Đến hẹn lại lên, người hâm mộ lại ăn ngủ với trái bóng tròn World Cup 2022. Ngoài niềm vui tận hưởng môn thể thao vua còn là nỗi lo của nhiều người khi nạn cá độ bùng phát. Không ít gia đình tan hoang, có người đã tự tử vì cá độ, để lại những khoản nợ chỉ tại những trò đỏ đen.

Doanh nghiệp năm nay thưởng Tết ra sao?

Doanh nghiệp năm nay thưởng Tết ra sao?

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hiện nhiều doanh nghiệp đang lên kế hoạch thưởng Tết cho người lao động, trong đó, không ít doanh nghiệp đang "đau đầu" chuyện thưởng Tết bởi gặp nhiều khó khăn do thiếu đơn hàng, phải cắt giảm lao động.

TP.HCM: Nhà vườn rục rịch chuẩn bị hoa Tết Quý Mão 2023

TP.HCM: Nhà vườn rục rịch chuẩn bị hoa Tết Quý Mão 2023

Tuy năm nay không còn ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 thế nhưng các nhà vườn cũng dè chừng, chỉ sản xuất ở mức độ vừa phải.

Hà Nội: Kịp thời dập tắt đám cháy tại cửa hàng sắt thép trên đường Phan Trọng Tuệ

Hà Nội: Kịp thời dập tắt đám cháy tại cửa hàng sắt thép trên đường Phan Trọng Tuệ

Nhận được thông tin đám cháy bùng lên giữa cửa hàng kinh doanh sắt thép tại Km số 2 đường Phan Trọng Tuệ, lực lượng PCCC&CNCH đã nhanh chóng điều động 3 xe cứu hỏa đến hiện trường khống chế vụ việc.

Trước 30/4/2023, hoàn thành đưa vào khai thác cao tốc Vĩnh Hảo - Dầu Giây

Trước 30/4/2023, hoàn thành đưa vào khai thác cao tốc Vĩnh Hảo - Dầu Giây

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có thông báo Kết luận của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng tại đợt kiểm tra hiện trường các Dự án thành phần đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết và đoạn Phan Thiết - Dầu Giây thuộc Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

11 tháng, tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ tiêu dùng tăng 20%

11 tháng, tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ tiêu dùng tăng 20%

Bên cạnh kết quả tích cực từ số liệu kinh tế thống kê trong 11 tháng qua, các chuyên gia kinh tế cho rằng cần phải chú trọng tới những tác động của nguy cơ suy thoái toàn cầu và cuộc đua lãi suất trên thế giới tới nền kinh tế nước ta.