ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Lâm Đồng: Cấm xe khách từ TP.HCM và thần tốc truy vết F1, F2 

Quang Sáng - VOV Tây Nguyên
Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, trưa 29/5, UBND tỉnh Lâm Đồng đã phát đi công văn hỏa tốc khẩn trương thực hiện các biện pháp quyết liệt để phòng, chống dịch.
Lâm Đồng đang khẩn trương truy vết F1, F2 liên quan đến bệnh nhân 6437 để phòng chống dịch

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo kể từ 00h ngày 30/5, dừng toàn bộ các loại xe vận chuyển hành khách từ TP.HCM vào Lâm Đồng (bao gồm xe khách tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi...) cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, thành lập 6 chốt kiểm soát liên ngành hoạt động từ 19h tối 29/5 tại cửa ngõ từ các tỉnh đến Lâm Đồng thuộc các huyện: Cát Tiên, Bảo Lâm, Di Linh, Đơn Dương, Lạc Dương và Đam Rông.

Lực lượng phản ứng nhanh truy vết, khử khuẩn những nơi bệnh nhân 6437 đến trong thời gian tham quan Đà Lạt

UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo Sở Y tế tỉnh kích hoạt ngay các tổ Covid-19 cộng đồng, thực hiện rà soát, truy vết các trường hợp đi về từ vùng dịch trong 14 ngày qua để tiến hành các biện pháp cách ly, phòng chống dịch.

Cùng với đó, chủ động liên hệ với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM để nắm bắt thêm thông tin dịch tễ bệnh nhân 6437 trong thời gian ở tại TP Đà Lạt; khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2 để thực hiện việc cách ly theo quy định.

Thần tốc khử khuẩn Quảng trường Lâm Viên ngay trong đêm 28/5

Liên quan đến bệnh nhân 6437, đêm 29/5, tỉnh Lâm Đồng đã phát đi thông báo khẩn số 1 về việc tìm kiếm những người liên quan đến bệnh nhân này với lịch trình di chuyển tại 13 điểm ở TP Đà Lạt từ ngày 22 đến 23/5.

Ngành y tế tỉnh Lâm Đồng cũng đã lấy mẫu các trường hợp F1, F2 để xét nghiệm.

Lực lượng phòng chống dịch của các phường 10, 3, 5, 6 cũng đã đồng loạt đến các điểm mà bệnh nhân 6437 và nhóm bạn của mình ghé đến để truy vết, yêu cầu những người liên quan khai báo y tế, giám sát dịch tễ để phòng chống dịch.

vovgt Lâm Đồng COVID-19

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh