Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

KIA Sorento 2021 trang bị công nghệ giúp lái xe loại bỏ 'điềm mù'

Phóng viên - 09/05/2020 | 7:30 (GTM + 7)

Blind-Spot View Monitor (BVM) hay còn gọi là “màn hình quan sát điểm mù” được trang bị cho KIA Sorento 2021 vừa ra mắt là một trong những công nghệ đáng chú ý của mẫu SUV Hàn Quốc.

Đây là cách Kia Sorento đời mới cảnh báo điểm mù (Video: KIA)

Được đánh giá là cặp mắt thứ 2 dành cho người lái, công nghệ BVM giúp người lái xe loại bỏ được gần như hoàn toàn các điểm mù 2 bên xe, cho phép họ thao tác chính xác và hiệu quả hơn. Sorento là dòng xe KIA đầu tiên tại Châu Âu ứng dụng công nghệ BVM.

Công nghệ BVM gồm 2 camera quan sát được gắn trên gương chiếu hậu và một màn hình điện tử hiện trên bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch mang tên Supervision, có độ phân giải cao 1920x720 pixel.

Thông qua kết nối với gương chiếu hậu, khi phát hiện có phương tiện nằm trong vùng điểm mù của lái xe, hình ảnh ngay lập tức được truyền tải từ camera ở gương chiếu hậu và hiển thị ngay vị trí đồng hồ chính.

Mỗi bên gương chiếu hậu là một camera ẩn bên dưới
Mỗi bên gương chiếu hậu là một camera ẩn bên dưới (Ảnh: KIA)

Ngoài ra, BVM có thể được kích hoạt ngay khi người dùng bật xi nhan để báo rẽ (hình ảnh từ camera hiển thị tùy thuộc vào xi nhan được kích hoạt bên trái/phải).

Hãng KIA cũng cho biết, góc nhìn của camera lớn hơn rất nhiều lần, mang lại góc nhìn toàn cảnh hơn so với gương truyền thống, giúp hạn chế tối thiểu các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình xe đang di chuyển trên đường.

Tại Châu Âu, công nghệ BVM của KIA được lắp đặt đầu tiên cho mẫu Sorento 2021 như một phần của gói trang bị gồm màn hình toàn cảnh 360 độ (Surround View Monitor) và công nghệ hỗ trợ tránh va chạm khi đỗ xe (Parking Collision-Avoidance Assist).

Cùng với đó, Kia Sorento 2021 còn được trang bị dàn âm thanh Bose Performance Series cao cấp./.
 

Tags:
Bỏ quy định 'số dư tối thiểu' trong tài khoản thu phí tự động không dừng

Bỏ quy định 'số dư tối thiểu' trong tài khoản thu phí tự động không dừng

Thay vì bắt buộc tài xế duy trì số dư lên tới 150.000 đồng trong tài khoản giao thông, VEC chuyển sang hình thức 'khuyến cáo' đối với chủ phương tiện.

Phân làn cứng đường Nguyễn Trãi: Người dân lo ngại 'bẫy' giữa đường

Phân làn cứng đường Nguyễn Trãi: Người dân lo ngại "bẫy" giữa đường

748m dải phân cách phục vụ công tác tổ chức lại giao thông đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) đã được triển khai lắp đặt trong đêm ngày 5/8.

Trích xuất dữ liệu để 'phạt nguội' vi phạm quy định thu phí không dừng

Trích xuất dữ liệu để "phạt nguội" vi phạm quy định thu phí không dừng

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu lực lượng công an trích xuất dữ liệu từ hệ thống thu phí ETC để xử phạt nghiêm theo đúng quy định xe không đủ điều kiện đi vào làn thu phí ETC, gây ùn tắc giao thông.

Một người ngủ quên, bao người sực tỉnh

Một người ngủ quên, bao người sực tỉnh

Câu chuyện thí sinh ngủ quên cho đến phút chót trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, dù đã được tường trình và rút kinh nghiệm, song vẫn chưa hết ý kiến thảo luận trên các diễn đàn.

Thu phí không dừng: Mờ nhạt quản lý chất lượng và chăm sóc khách hàng

Thu phí không dừng: Mờ nhạt quản lý chất lượng và chăm sóc khách hàng

Toàn bộ các tuyến cao tốc đã áp dụng hình thức thu phí không dừng. Đây là công nghệ tiên tiến giúp thúc đẩy minh bạch trong doanh thu, thời gian thu tại các trạm BOT, tránh thất thoát ngân sách nhà nước, đồng thời rút ngắn thời gian, tạo tiện lợi cho chủ phương tiện.

Thời tiết ngày càng cực đoan, thách thức và cơ hội nào cho các đô thị?

Thời tiết ngày càng cực đoan, thách thức và cơ hội nào cho các đô thị?

Thất thường, bất thường và ngày càng khó đoán định. Điều gì đang diễn ra với thời tiết các đô thị nước ta, khi các quy luật dần bị phá vỡ? Cơ hội và thách thức nào cho đô thị với xu hướng này?

Kênh VOV Giao thông đạt 1 giải Vàng, 1 giải Bạc, 2 giải Đồng tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV

Kênh VOV Giao thông đạt 1 giải Vàng, 1 giải Bạc, 2 giải Đồng tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV

Tối ngày 6/8, tại Nhà hát TP.HCM đã diễn ra lễ bế mạc Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XV. Kênh VOV Giao thông đã đạt 1 giải Vàng, 1 giải Bạc và 2 giải Đồng trong kỳ Liên hoan lần này.