Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

KIA Sorento 2021 trang bị công nghệ giúp lái xe loại bỏ 'điềm mù'

Phóng viên - 09/05/2020 | 7:30 (GTM + 7)

Blind-Spot View Monitor (BVM) hay còn gọi là “màn hình quan sát điểm mù” được trang bị cho KIA Sorento 2021 vừa ra mắt là một trong những công nghệ đáng chú ý của mẫu SUV Hàn Quốc.

Đây là cách Kia Sorento đời mới cảnh báo điểm mù (Video: KIA)

Được đánh giá là cặp mắt thứ 2 dành cho người lái, công nghệ BVM giúp người lái xe loại bỏ được gần như hoàn toàn các điểm mù 2 bên xe, cho phép họ thao tác chính xác và hiệu quả hơn. Sorento là dòng xe KIA đầu tiên tại Châu Âu ứng dụng công nghệ BVM.

Công nghệ BVM gồm 2 camera quan sát được gắn trên gương chiếu hậu và một màn hình điện tử hiện trên bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch mang tên Supervision, có độ phân giải cao 1920x720 pixel.

Thông qua kết nối với gương chiếu hậu, khi phát hiện có phương tiện nằm trong vùng điểm mù của lái xe, hình ảnh ngay lập tức được truyền tải từ camera ở gương chiếu hậu và hiển thị ngay vị trí đồng hồ chính.

Mỗi bên gương chiếu hậu là một camera ẩn bên dưới
Mỗi bên gương chiếu hậu là một camera ẩn bên dưới (Ảnh: KIA)

Ngoài ra, BVM có thể được kích hoạt ngay khi người dùng bật xi nhan để báo rẽ (hình ảnh từ camera hiển thị tùy thuộc vào xi nhan được kích hoạt bên trái/phải).

Hãng KIA cũng cho biết, góc nhìn của camera lớn hơn rất nhiều lần, mang lại góc nhìn toàn cảnh hơn so với gương truyền thống, giúp hạn chế tối thiểu các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình xe đang di chuyển trên đường.

Tại Châu Âu, công nghệ BVM của KIA được lắp đặt đầu tiên cho mẫu Sorento 2021 như một phần của gói trang bị gồm màn hình toàn cảnh 360 độ (Surround View Monitor) và công nghệ hỗ trợ tránh va chạm khi đỗ xe (Parking Collision-Avoidance Assist).

Cùng với đó, Kia Sorento 2021 còn được trang bị dàn âm thanh Bose Performance Series cao cấp./.
 

Tags:
Ý kiến của bạn
Cần sớm có lời giải cho hàng nghìn căn tái định cư bỏ hoang

Cần sớm có lời giải cho hàng nghìn căn tái định cư bỏ hoang

Hiện nay trên địa bàn thành phố còn hàng chục nghìn căn hộ tái định cư đang bỏ hoang, trong khi đó nhà ở xã hội lại không đủ để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Để tránh đứt gãy hoạt động đăng kiểm trong giai đoạn xét xử các sai phạm

Để tránh đứt gãy hoạt động đăng kiểm trong giai đoạn xét xử các sai phạm

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, dự kiến hoạt động xét xử của các cơ quan tố tụng đối với những sai phạm trong hệ thống đăng kiểm sẽ diễn ra từ cuối tháng 5 này và cao điểm sẽ rơi vào tháng 6, tháng 7 tới.

Tạm biệt nhé, liễu rủ Hồ Gươm

Tạm biệt nhé, liễu rủ Hồ Gươm

Người Hà Nội yêu cây, điều đó khỏi phải bàn, chỉ cần một gốc cây nào đó bất chợt đổ xuống, là dư luận “dậy sóng”. Ai cũng luyến tiếc, bày tỏ sự bất bình về công tác bảo vệ cây xanh của thành phố, cũng như phê phán việc một cá nhân, hay cộng đồng nào đó… góp phần làm chết cây xanh ấy.

Hà Nội sống và yêu: Chè nhãn lồng sen kiểu Hà Nội xưa

Hà Nội sống và yêu: Chè nhãn lồng sen kiểu Hà Nội xưa

Mùa sen Hà Nội đã đến. Từ sen, người Hà Nội đã biến tấu rất nhiều món ngon cho ngày hè nóng nực. Nhãn và sen không phải đặc trưng riêng có của Hà Nội, nhưng chè nhãn lồng sen thưởng thức qua tay các bà nội trợ Hà Thành lại có vị rất riêng.

Xe điện, cần đủ điện và nhiều hơn thế

Xe điện, cần đủ điện và nhiều hơn thế

Những năm gần đây ở nước ta quá trình chuyển đổi phương tiện giao thông từ xe sử dụng nhiên liệu hoá thạch sang xe điện diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên vẫn còn không ít người tỏ ra chần chừ trước ý định thay đổi bởi những vướng mắc chưa được tháo gỡ, trong đó có việc hoàn thiện hạ tầng trạm sạc.

// //