Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hộ chiếu vaccine: Cơ hội và thách thức, nhưng loạn chuẩn

Phóng viên - 10/06/2021 | 6:26 (GTM + 7)

Trước nhu cầu đi lại, giao thương ngày càng cấp thiết, hộ chiếu vaccine được xem là giải pháp an toàn để mở cửa biên giới. Tuy nhiên, hiện nhiều quốc gia, tổ chức lại đang thử nghiệm, áp dụng các loại chứng nhận an toàn Covid-19 khác nhau.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Vietnam Airlines là hãng hàng không tiên phong phối hợp nghiên cứu, xây dựng, thử nghiệm “hộ chiếu vaccine”.
Vietnam Airlines là hãng hàng không tiên phong phối hợp nghiên cứu, xây dựng, thử nghiệm “hộ chiếu vaccine”.

Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam ký thỏa thuận với Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) thử nghiệm Hộ chiếu điện tử (IATA Travel Pass).

Theo đó, hành khách phải xét nghiệm hoặc tiêm chủng vaccine COVID-19 tại cơ sở chỉ định mà chính phủ đã đăng ký với IATA, sau đó chia sẻ kết quả điện tử và xác nhận tình trạng bay với hãng hàng không. Hộ chiếu điện tử giúp kiểm tra tính hợp lệ của các chứng chỉ và dễ dàng định danh hành khách. Thông tin sẽ được bảo mật và chỉ chia sẻ khi hành khách cho phép.

IATA Travel Pass ra mắt vào tháng 3 năm nay, được nghiên cứu bởi Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA), với 290 hãng hàng không thành viên. Singapore Airlines là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới thử nghiệm ứng dụng này.

Sau quá trình thử nghiệm, từ ngày 1/5, Singapore chính thức chấp nhận IATA Travel Pass như một hình thức kiểm tra COVID-19 trước khi nhập cảnh.

Ông Kevin Shum, Tổng giám đốc Cơ quan hàng không dân dụng Singapore (CAAS) cho biết: “Cùng với nỗ lực xây dựng Cảng hàng không quốc tế Changi an toàn, chúng tôi tiếp tục tìm kiếm các giải pháp khác và giấy chứng nhận sức khỏe số là cách để hành khách có thể đi lại quốc tế an toàn”.

Hơn 30 hãng hàng không khác, trong đó có nhiều hãng hàng không ‘5 sao’ như Qatar Airways, All Nippon Airways, Etihad, Emirates, Korean Air, Virgin Atlantic, hay Ethiopian... cũng đang thử nghiệm.

Theo các chuyên gia, IATA Travel Pass tích hợp một số giải pháp số hàng đầu như du lịch không tiếp xúc, dữ liệu sinh trắc học, chứng nhận sức khỏe điện tử như kết quả xét nghiệm, tiêm vaccine, đặc biệt có thể thay thế cho nhiều loại thủ tục bằng giấy tờ hiện nay. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng đảm bảo thông tin nhất quán giữa các bên gồm chính phủ, cơ sở xét nghiệm, hãng hàng không và hành khách.

IATA Travel Pass hiện đang nhận phản hồi tích cực của hơn 70 quốc gia và được hơn 30 hãng hàng không thử nghiệm
IATA Travel Pass hiện đang nhận phản hồi tích cực của hơn 70 quốc gia và được hơn 30 hãng hàng không thử nghiệm

Tuy nhiên, hiện nhiều quốc gia, tổ chức lại đang thử nghiệm, áp dụng các loại chứng nhận an toàn COVID-19 khác nhau. Tại châu Âu hệ thống ‘Chứng chỉ xanh kỹ thuật số’ đang thử nghiệm ở 7 quốc gia từ ngày 1/6, sau đó sẽ áp dụng cho tất cả 27 quốc gia thành viên từ ngày 1/7.

Song Giáo sư Alberto Alemanno, chuyên gia Luật và Chính sách Liên minh Châu Âu tại Trường Thương mại cao cấp Paris cho rằng, hệ thống có thể đặt sự hợp tác của các nước EU trước nhiều thử thách: “Chúng ta cần nhớ rằng các điều kiện tiếp cận để có được chứng chỉ sẽ thay đổi từ quốc gia này sang quốc gia khác. Mỗi nước phải xác định ai cần được tiêm vaccine, ai cần xét nghiệm, hoặc ai đã miễn dịch với COVID-19. Đây thực sự là nguồn gốc của nhiều sự nhầm lẫn và khó đoán”.

Trong khi đó, Tổ chức Diễn dàn Kinh tế thế giới (WEF) cũng đang hợp tác với Common Project, một tổ chức phi lợi nhuận của Thụy Sĩ thử nghiệm thẻ thông hành Common Pass; cho phép người dùng chứng minh trạng thái COVID-19 để đáp ứng yêu cầu nhập cảnh của quốc gia điểm đến. 

Clear, chương trình dành cho du kháchmuốn tăng tốc độ kiểm tra an ninh tại các sân bay Mỹ lại đang đẩy nhanh ứng dụng riêng Health Pass. Trong khi, hãng hàng không Air France của Pháp đang thử nghiệm AOKpass, ứng dụng hồ sơ y tế di động để kiểm tra COVID -19. Ngoài ra còn một số chứng chỉ Hộ chiếu COVID -19 khác như Passport for COVID hay Corona Pass.

Các chuyên gia phân tích, việc thiếu tiêu chuẩn hóa các loại hộ chiếu vaccine có thể dẫn đến bất cập và trở thành gánh nặng cho hành khách. Cụ thể, một số ứng dụng có thể yêu cầu nhiều thông tin hơn những ứng dụng khác, hay hoạt động theo cách thức khác nhau. Bên cạnh đó, một số quốc gia hay hãng hàng không chỉ chấp nhận một loại ứng dụng quy định, khiến hành khách có thể phải đăng ký hồ sơ nhiều lần.

Ngoài ra, xác định loại vaccine cũng là câu chuyện phức tạp. Liên minh châu Âu chỉ chấp nhận vaccine của Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson cho các chứng nhận vaccine của mình. Trong khi các quốc gia khác có thể chấp nhận vaccine Sputnik V của Nga hay Sinopharm của Trung Quốc. Trong khi đó, ngày 4/6 vừa qua, Ấn Độ, lại phản đối việc sử dụng hộ chiếu vaccine vì cho rằng đây là hành động ‘phân biệt đối xử nghiêm trọng’.

Các chuyên gia cho rằng, để ‘hộ chiếu vaccine’ hiệu quả, giữa các quốc gia cần có sự công nhận lẫn nhau cũng như liên kết hệ thống một cách toàn diện, thống nhất về dữ liệu cũng như các quy định bảo mật thông tin.

Cục Hàng không Việt Nam đã kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải báo cáo các cấp có thẩm quyền triển khai cơ chế “hộ chiếu vaccine” để đẩy nhanh việc mở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ.

Tuy nhiên, theo quan điểm của Bộ Y tế, Hộ chiếu vaccine chỉ có hiệu quả khi trong nước đạt được miễn dịch cộng đồng, nghĩa là 70% dân số được tiêm chủng. Do đó khi áp dụng hộ chiếu vaccine, Việt Nam phải lưu ý, xem xét và có những thông tin hết sức đầy đủ để áp dụng, triển khai đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Tags:
Cháy thẩm mỹ viện, 7 người trèo qua nhà hàng xóm để thoát nạn

Cháy thẩm mỹ viện, 7 người trèo qua nhà hàng xóm để thoát nạn

Ngọn lửa xuất phát từ cửa cuốn của thẩm mỹ viện khiến 7 người mắc kẹt bên trong phải trèo qua nhà hàng xóm….

Cán bộ, công chức nghỉ việc hàng loạt: Cơ hội để cải cách tiền lương?

Cán bộ, công chức nghỉ việc hàng loạt: Cơ hội để cải cách tiền lương?

Trước thực trạng cán bộ, công chức, viên chức xin thôi việc, Bộ Nội vụ đã đưa hàng loạt giải pháp để khắc phục, như: đổi mới công tác bố trí, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức để tạo cơ hội, điều kiện phát triển.

'Khát' giáo viên: Cần sớm có giải pháp khắc phục

"Khát" giáo viên: Cần sớm có giải pháp khắc phục

Năm học 2022- 2023 đã khai giảng hơn 2 tuần, nhưng nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM vẫn chưa tuyển đủ giáo viên. Đối với các khối lớp triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 và kể cả bậc học không triển khai chương trình mới cũng lâm vào tình trạng tương tự.

Dừng đổ lỗi...

Dừng đổ lỗi...

Giống như kẻ đếm bò trong truyện cười dân gian, những người chịu trách nhiệm, được giao nhiệm vụ giải quyết các vấn đề về giao thông hiện nay đang chỉ mải miết đếm những con bò trên cánh đồng mà quên đếm con bò mình đang cưỡi…

Giao dịch nhà đất phải qua sàn: Người bán yên tâm, người mua lo bất lợi

Giao dịch nhà đất phải qua sàn: Người bán yên tâm, người mua lo bất lợi

Các hoạt động mua bán nhà đất sẽ phải thông qua sàn giao dịch môi giới bất động sản. Đề xuất này của Bộ Xây dựng đang nhận được khá nhiều ý kiến khác nhau.

David Beckham xếp hàng

David Beckham xếp hàng

Hoàng gia Anh và chính quyền khi tổ chức tang lễ cũng đã có một lối riêng cho một số nhân vật đặc biệt vào viếng Nữ hoàng. Nhưng David Beckham đã có một lựa chọn khác, đó là xếp hàng cùng với những người dân khác.

TP. HCM: Dời 79 tuyến xe khách về bến xe Miền Đông mới

TP. HCM: Dời 79 tuyến xe khách về bến xe Miền Đông mới

TP.HCM quyết định dời 79 tuyến xe khách về Bến xe Miền Đông mới từ ngày 11/10, đây là các tuyến đang hoạt động ở bến xe cũ đi 15 tỉnh, thành.