Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hà Nội: Những tuyến phố nào có khả năng ngập sau mưa?

Lê Tùng - 30/05/2022 | 14:05 (GTM + 7)

Thông tin từ Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, vào thời điểm 13h30 đến 15h30 ngày 29/5, mưa lớn trên diện rộng đã xảy ra tại khu vực nội thành Hà Nội với lượng mưa phổ biến từ 70 – 160 (mm).

Trong khoảng thời gian trên, lượng mưa đo được tại một số khu vực đã vượt công suất thiết kế của hệ thống thoát nước, như: Q. Tây Hồ (152,5mm), Q. Cầu Giấy (172,6mm); Q. Ba Đình (102,7mm), Q. Thanh Xuân (101,5mm)…

Empty
Bài liên quan

Theo thống kê của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, mưa lớn như trút nước khiến cho nhiều tuyến đường Thủ đô biến thành sông, các phương tiện di chuyển khó khăn và thậm chí chết máy do nước ngập sâu, cụ thể: Hoa Bằng (Q. Cầu Giấy); Trần Bình, Phan Văn Trường, Đỗ Đức Dục (Q. Nam Từ Liêm); Nguyễn Xiển, Bùi Xương Trạch, Vương Thừa Vũ (Q. Thanh Xuân); Thụy Khuê, Đội Cấn (Q. Tây Hồ); Phùng Hưng, Nguyễn Khuyến, Phan Bội Châu, Lý Thường Kiệt (Q. Hoàn Kiếm)…

Để đảm bảo công tác phòng, chống úng ngập ngay khi có mưa, Công ty này đã triển khai các lực lượng ứng trực và phương tiện máy móc, thiết bị, thực hiện tua vớt rác tại miệng thu, thanh thải dòng chảy, bơm hút nước... bảo đảm đưa nước về nguồn tiêu nhanh nhất.

Bài liên quan

Đồng thời, vận hành các cửa phai hồ Bảy Mẫu, Đầm Chuối, Hố Mẻ… và các trạm bơm Yên Sở, Đồng Bông I, Đồng Bông II, Cổ Nhuế… để hạ mực nước trên hệ thống, đảm bảo khả năng tiêu thoát nước và sẵn sàng đón các trận mưa tiếp theo.

Các thông tin lượng mưa, chế độ vận hành trạm bơm, cửa phai và tình hình úng ngập sẽ được cập nhật theo thời gian thực về Trung tâm giám sát hệ thống thoát nước và lên phần mềm HSDC Maps.

Empty

Theo dự báo của Đài khí tượng Thủy văn khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ, vùng mây đối lưu này sẽ tiếp tục gây mưa rào và dông cho các quận: Hai Bà Trưng, Long Biên, Hoàng Mai, Thanh Xuân; sau đó có khả năng lan sang các quận: Đống Đa, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm và một số các quận lân cận khác của TP. Hà Nội.

Dự kiến, từ chiều tối nay, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến 20 – 40mm. Đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành với độ sâu khoảng từ 15 – 25cm.

Trong đó, một số tuyến phố có khả năng ngập sâu hơn 25-30cm như:

Q. Ba Đình: Trấn Vũ, Đội Cấn, Liễu Giai, Ngọc Khánh, Cao Bá Quát;

Q. Tây Hồ: Trích Sài, Âu Cơ, Thụy Khuê;

Q. Hoàn Kiếm: ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt, Phùng Hưng, Nguyễn Hữu Huân, Đường Thành;

Q. Đống Đa: Nguyễn Khuyến, Trường Chinh, Nguyễn Chí Thanh;

Q. Hai Bà Trưng: Minh Khai, Thanh Đàm, Vân Hồ;

Q. Cầu Giấy: Hoa Bằng, Yên Hòa, Cầu Giấy, Xuân Thủy, Dương Đình Nghệ, Hoàng Quốc Việt;

Q. Bắc Từ Liêm: đường Phạm Văn Đồng, ga Nhổn;

Q. Nam Từ Liêm: hầm chui dân sinh qua Đại lộ Thăng Long;

Q. Long Biên: đường Nguyễn Văn Linh, cầu chui Gia Thụy;

Q. Hoàng Mai: Nguyễn Xiển, Trương Định, Lĩnh Nam, Tân Mai, Linh Đàm.

Hà Nội: Một tiếng xử phạt 6 “ma men”, nhiều người biết vẫn cố tình vi phạm

Hà Nội: Một tiếng xử phạt 6 “ma men”, nhiều người biết vẫn cố tình vi phạm

Nhiều lái xe vi phạm nồng độ cồn, bị dừng xe kiểm tra xử lý nhưng bất hợp tác, kéo dài thời gian để gọi điện thoại nhờ cứu viện với đủ các lý do.

Đi xe máy dưới trời nắng nóng cần lưu ý gì?

Đi xe máy dưới trời nắng nóng cần lưu ý gì?

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh miền Bắc đang bước vào cao điểm nắng nóng của mùa hè năm nay. Trong đó, nắng nóng đỉnh điểm sẽ kéo dài từ nay đến giữa tháng 7 ở miền Bắc.

Thiếu thuốc và vật tư y tế: Đã đến lúc xem xét đến tình huống khẩn cấp hay chưa?

Thiếu thuốc và vật tư y tế: Đã đến lúc xem xét đến tình huống khẩn cấp hay chưa?

Tình trạng khan hiếm thuốc, vật tư y tế hiện nay đã được xem là tình huống khẩn cấp hay chưa? Giải pháp nào để giải quyết tình thế cấp bách hiện nay?

Đề xuất bổ sung ADN, giọng nói vào dữ liệu căn cước công dân

Đề xuất bổ sung ADN, giọng nói vào dữ liệu căn cước công dân

Bộ Công an vừa có dự thảo báo cáo tổng kết và đánh giá tác động của chính sách về căn cước công dân (CCCD). Trong dự thảo, Bộ Công an thông tin về những kết quả thi hành Luật CCCD, đồng thời chỉ ra những bất cập và đề xuất nhiều quy định mới.

Một lời xin lỗi quá khó...?

Một lời xin lỗi quá khó...?

Va chạm giao thông: Im lặng, xin lỗi hay “động thủ”. Dưới áp lực cuộc sống và tình trạng giao thông tồi tệ, mỗi người chọn cho mình một cách ứng xử...

Liên tục giãn tiến độ, giao thông công cộng cần cách tiếp cận khác

Liên tục giãn tiến độ, giao thông công cộng cần cách tiếp cận khác

Những dự án giao thông công cộng ở các thành phố lớn của chúng ta liên tục giãn tiến độ, đến mức người dân chỉ còn biết hy vọng vào một phép màu mới có thể cải thiện khả năng di chuyển của mình.

Thiếu thuốc và vật tư y tế nghiêm trọng, đề nghị cơ chế cho tình huống khẩn cấp

Thiếu thuốc và vật tư y tế nghiêm trọng, đề nghị cơ chế cho tình huống khẩn cấp

Thay vì chỉ thiếu một vài loại thuốc như trước kia, nhiều người bệnh nhận toa thuốc thiếu đến phân nửa, mà mua ngoài thì không có tiền. Nhưng đáng lo hơn nữa là tình trạng cạn kiệt vật tư tiêu hao, sinh phẩm y tế, ảnh hưởng trầm trọng đến công tác khám chữa bệnh.