Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Giả thọt chân để đánh lừa công an nhưng đối tượng cướp ngân hàng vẫn sa lưới

Khoa Nam - 12/09/2022 | 18:21 (GTM + 7)

Do kinh doanh thua lỗ, nghi can đã nãy sinh ý định cướp ngân hàng và đã chuẩn bị kỹ càng nhiều phương án như giả thọt chân, cầm súng tay trái để hòng đánh lừa cơ quan chức năng.

Nghi can Dũng khai nơi cất giấu khẩu súng dùng để gây án (Ảnh: Công an cung cấp)

Nghi can Dũng khai nơi cất giấu khẩu súng dùng để gây án (Ảnh: Công an cung cấp)

Sau khi bị bắt giữ, nghi can Lê Huy Dũng (SN 1988, ngụ huyện Long Thành) đã nhanh chóng khai nhận hành vi phạm tội.

Theo lời khai của nghi can Dũng, do việc làm ăn kinh doanh trong thời gian qua gặp nhiều khó khăn dẫn đến nợ nần chồng chất nên đã nãy sinh ý định cướp ngân hàng để trả nợ.

Để chuẩn bị cho hành vi phạm tội này, Dũng đã lên kế hoạch và đặt mua một khẩu súng Rulo màu đen trên mạng xã hội, đồng thời chuẩn bị một bình xịt sơn màu đen, băng keo đen, một tấm nhựa và dao cắt giấy.

Sau đó, Dũng tiếp tục dành thời gian đi theo dõi các hoạt động tại một số chi nhánh ngân hàng trên địa bàn TP Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai). Đến ngày 8/9, Dũng đem theo súng và một số dụng cụ đến một phòng giao dịch ngân hàng ở Khu công nghiệp Biên Hoà 2 để thực hiện vụ cướp nhưng khi đến nơi quan sát thì thấy quá đông người nên đối tượng đã không bỏ đi.

Đến 14h30 chiều cùng ngày, Dũng đến ngân hàng Vietcombank Biên Hoà- Phòng giao dịch Tam Phước (khu phố Long Đức 3, phường Tam Phước, TP Biên Hoà) rồi xông vào quầy giao dịch rút súng bắn đe doạ nhân viên để cướp nhiều cọc tiền.

Sau khi lấy được tiền, Dũng bỏ chạy ra QL 51 để lấy chiếc xe máy đã được hắn cất giấu sẵng để bỏ chạy về hướng huyện Long Thành.

Đáng nói là đối tượng đã có sự chuẩn bị kỹ càng cho việc gây án và bỏ trốn khi tên này sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi để hòng qua mắt lực lượng điều tra như che giấu đặc điểm nhận dạng, di chuyển lòng vòng qua nhiều tuyến đường, khu vực rừng cây, ít nhà người dân để tránh camera ghi hình, che biển số.

Không chỉ vật, Dũng còn cố tình sử dụng tay trái, giả vờ bị thọt (đi cà nhắc) bên chân phải để đánh lạc hướng. Sau khi chạy thoát thành công, Dũng đã cất giấu khẩu súng, tiền cùng các dụng cụ gây án ở nhiều địa điểm khác nhau trãi dài từ huyện Long Thành, huyện Trảng Bom và TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương để gây khó dễ cho việc điều tra của lực lượng chức năng.

Số tiền mà nghi can Dũng đã lấy từ ngân hàng Vietcombank Biên Hoà- Phòng giao dịch Tam Phước được xác định là hơn 900 triệu đồng. Xác định đây là một vụ án mang tính chất nghiêm trọng Công an tỉnh Đồng Nai đã lập chuyên án huy động lực lượng chia thành nhiều mũi điều tra hòng sớm bắt được hung thủ gây án.

Ngoài ra, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã phối hợp cùng Công an TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức chốt chặn trên một số tuyến đường để phát hiện và bắt giữ đối tượng. Đến 0h25 rạng sáng 11/9, Dũng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ chỉ sau hơn 2 ngày gây án.

Rào chắn đường Lương Thế Vinh (Hà Nội): Cần có phương án tổ chức giao thông phù hợp

Rào chắn đường Lương Thế Vinh (Hà Nội): Cần có phương án tổ chức giao thông phù hợp

Thời gian gần đây trên đường Lương Thế Vinh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) được rào chắn bằng tôn để thi công trình...

Khởi công cầu Nhơn Trạch hơn 1.800 tỷ đồng kết nối Đồng Nai và TP.HCM

Khởi công cầu Nhơn Trạch hơn 1.800 tỷ đồng kết nối Đồng Nai và TP.HCM

Ngày 24/9, tại huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức buổi lễ khởi công cầu Nhơn Trạch nằm trong dự án 1A đường vành đai 3 TP.HCM.

Cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người cao tuổi

Cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người cao tuổi

Mới đây Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM tổ chức chương trình tuyên truyền về hoạt động của xe buýt và cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn phường Linh Tây, Linh Chiểu và Bình Thọ - Thành phố Thủ Đức.

Đồng Nai: Sau trận mưa lớn, đường ngập sâu, cuốn trôi nhiều xe máy

Đồng Nai: Sau trận mưa lớn, đường ngập sâu, cuốn trôi nhiều xe máy

Trận mưa to kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ khiến nhiều tuyến đường ở Đồng Nai rơi vào tình trạng ngập nặng, riêng QL 20 nước chảy xiết như thác, cuốn trôi nhiều xe máy, trong đó 1 người đã mất tích.

Không thể chỉ đổ tại xe máy

Không thể chỉ đổ tại xe máy

Việc áp dụng kiểm định khí thải xe máy nhằm mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường là đúng đắn, cần thiết, nhưng không thể cho rằng xe máy là nguyên nhân chính. Cần phối hợp đồng bộ nhiều giải pháp hướng tới cả các loại phương tiện khác, cũng như phát triển đồng bộ hệ thống giao thông công cộng.

Trúng đấu giá biển số xe nhưng không được chuyển nhượng: Liệu có hấp dẫn?

Trúng đấu giá biển số xe nhưng không được chuyển nhượng: Liệu có hấp dẫn?

Thí điểm cấp quyền lựa chọn biển số ô tô qua đấu giá là một trong các nội dung đáng chú ý được cho ý kiến tại kỳ họp chuyên đề của Thường vụ Quốc hội lần này. Nhiều ý kiến băn khoăn việc biển số trúng đấu giá không được chuyển nhượng, dẫn đến việc đấu giá có thể trở nên kém hấp dẫn.

Đề xuất chung cư có thời hạn: Thực trạng và giới hạn

Đề xuất chung cư có thời hạn: Thực trạng và giới hạn

Hiện nay có nhiều ý kiến khác nhau quanh việc Bộ Xây dựng trình thẩm định, lấy ý kiến, việc cấp sổ hồng cho Căn hộ chung cư sẽ có thời hạn “chỉ từ 50-70 năm” thay vì có thời hạn “lâu dài” trong quá trình xây dựng dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi.