Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Đường tin 91: 'Ma trận' ùn tắc giao thông ngày cuối năm

Phóng viên - 31/12/2020 | 21:45 (GTM + 7)

Áp lực giao thông này diễn ra ngay từ sáng sớm, tại Hà Nội những điểm ùn cố hữu được nhắc lại suốt trong ngày như Bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Yên Nghĩa...

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

# Dù chỉ là dịp nghỉ tết dương lịch, nhưng có thể thấy ai cũng vội vàng, hối hả tranh thủ dịp nghỉ lễ ngắn này để về quê hoặc rời xa phố thị ồn áo náo nhiệt. Việc chen lấn, đi không đúng làn, đi ngược chiều diễn ra thường xuyên, đặc biệt là tại các bến xe lớn, hoặc các trạm trung chuyển hành khách.

Áp lực giao thông này diễn ra ngay từ sáng sớm, tại Hà Nội những điểm ùn cố hữu được nhắc lại suốt trong ngày như Bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Yên Nghĩa, Cầu 361 Láng, hay Vành đai 3, vành đai 2 đoạn Ngã tư vọng-ngã tư Sở…

Còn tại TPHCM là cảng Cát Lái, nút giao An Phú, giao lộ Nguyễn Duy Trinh –Lê Văn Thịnh, QL22 đoạn qua cầu An Hạ (Hóc Môn) hướng đi Tây Ninh rồi đường cao tốc TPHCM - Trung Lương... Khu vực ĐBSCL là tuyến Quốc lộ 30, đoạn qua địa bàn thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp; tuyến tránh Thốt Nốt; tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận. Những điểm ùn cho thấy hạ tầng giao thông của chúng ta chưa thể đáp ứng được lượng lớn xe cá nhân đang ngày một tăng lên chóng mặt trong thời gian qua hay lưu lượng vận tải tăng đột biến để kịp tiến độ dịp cuối năm.

# Nhìn lại một năm 2020 chúng ta thấy rằng mọi mặt đời sống xã hội bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh, thiên tai và bão lũ. Nhưng có thể nói, với ngành y của nước ta, nhìn lại một năm qua lại là những thành công của sự đồng lòng, quyết tâm của cả một hệ thống. Bộ Y tế vừa công bố 10 sự kiện y tế và phòng chống dịch Việt Nam năm 2020. Bản tin 91 đưa tin, các thành công về phòng chống dịch COVID-19, tách thành công ca mổ song sinh Trúc Nhi, Diệu Nhi, Bộ Y tế là một trong những điểm sáng trong chuyển đổi số… được nhắc đến trong 10 sự kiện này. 

# Môi trường luôn được ví như một tấm khiên để bảo vệ trái đất, ngược lại người dân cũng cần phải bảo vệ môi trường sống hàng ngày của chính mình. Đây là thực tế được chương trình “Thành phố tôi yêu” phát sóng trên kênh Mekong Fm ghi nhận. Tại ĐBSCL nhiều kế hoạch để giảm thiểu rác thải nhựa đã có từ nhiều năm qua nhưng tình hình vẫn chưa chuyển biến quá nhiều. Để thay đổi diện mạo khu vực, ĐBSCL sẽ cần cố gắng nhiều hơn nữa trong việc xây dựng mô hình phù hợp và nâng cao ý thức người dân.

# Có thể nói sự kiện khép lại năm 2020 được mong chờ nhất chính là việc hôm nay thành phố Thủ Đức chính thức được thành lập. Cụ thể, thành phố Thủ Đức được thành lập trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của ba quận: 2, 9 và Thủ Đức với hơn 200 Kilomet vuông, quy mô dân số trên 1 triệu dân. Đây cũng là lần đầu tiên thành lập “thành phố trong thành phố” trực thuộc Trung ương. 

# Thành lập TP Thủ Đức không chỉ là sự kiện đặc biệt quan trọng với người dân 3 quận mà còn là cột mốc phát triển của TP.HCM trong hội nhập quốc tế. Cốt lõi việc hình thành thành phố Thủ Đức là tạo ra một hệ sinh thái đổi mới, sáng tạo trên nền tảng kinh tế tri thức từ các trụ cột sẵn có. 

# Thành lập thành phố trực thuộc thành phố – sự kiện khép lại năm 2020, nhưng sẽ mở ra những trang mới cho sự phát triển của các đô thị Việt Nam trong năm 2021 và những năm sau nữa. Hy vọng chúng ta sẽ có thêm thật nhiều những thành phố năng động, sáng tạo, bắt kịp với xu hướng phát triển đô thị trên thế giới.

Tags:
Rào chắn đường Lương Thế Vinh (Hà Nội): Cần có phương án tổ chức giao thông phù hợp

Rào chắn đường Lương Thế Vinh (Hà Nội): Cần có phương án tổ chức giao thông phù hợp

Thời gian gần đây trên đường Lương Thế Vinh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) được rào chắn bằng tôn để thi công trình...

Khởi công cầu Nhơn Trạch hơn 1.800 tỷ đồng kết nối Đồng Nai và TP.HCM

Khởi công cầu Nhơn Trạch hơn 1.800 tỷ đồng kết nối Đồng Nai và TP.HCM

Ngày 24/9, tại huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức buổi lễ khởi công cầu Nhơn Trạch nằm trong dự án 1A đường vành đai 3 TP.HCM.

Đồng Nai: Sau trận mưa lớn, đường ngập sâu, cuốn trôi nhiều xe máy

Đồng Nai: Sau trận mưa lớn, đường ngập sâu, cuốn trôi nhiều xe máy

Trận mưa to kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ khiến nhiều tuyến đường ở Đồng Nai rơi vào tình trạng ngập nặng, riêng QL 20 nước chảy xiết như thác, cuốn trôi nhiều xe máy, trong đó 1 người đã mất tích.

Nghỉ tết 7 ngày, người lao động và doanh nghiệp nói gì?

Nghỉ tết 7 ngày, người lao động và doanh nghiệp nói gì?

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến các bộ, ngành để trình Thủ tướng đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023. Theo đó, có 2 phương án được đề xuất: nghỉ 7 ngày và 9 ngày.

Chọn việc vì ai?

Chọn việc vì ai?

Làn sóng chuyển việc từ khu vực công ra khu vực tư đang khiến các nhà quản lý đau đầu. Song, nó cũng mở ra nhiều cơ hội cho các bên.

Đề xuất chung cư có thời hạn: Thực trạng và giới hạn

Đề xuất chung cư có thời hạn: Thực trạng và giới hạn

Hiện nay có nhiều ý kiến khác nhau quanh việc Bộ Xây dựng trình thẩm định, lấy ý kiến, việc cấp sổ hồng cho Căn hộ chung cư sẽ có thời hạn “chỉ từ 50-70 năm” thay vì có thời hạn “lâu dài” trong quá trình xây dựng dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi.

Cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người cao tuổi

Cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người cao tuổi

Mới đây Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM tổ chức chương trình tuyên truyền về hoạt động của xe buýt và cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn phường Linh Tây, Linh Chiểu và Bình Thọ - Thành phố Thủ Đức.