Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Đường tin 91: DO IT YOURSELF, xu hướng thời... COVID

Phóng viên - 09/07/2021 | 20:56 (GTM + 7)

Ngày nay, mọi nhu cầu của con người luôn được máy móc, công nghệ giúp tiết kiệm thời gian, không phải “đụng tay đụng chân”, nhưng cũng vì thế mà nhiều người không thể tự tay làm những thứ đơn giản. Vậy tại sao chúng ta không tự làm ra những món đồ dùng yê

Trang trí nhà cửa theo xu hướng DIY là xu hướng phổ biến hiện nay
Trang trí nhà cửa theo xu hướng DIY là xu hướng phổ biến hiện nay

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Trong thời gian thực hiện giãn cách, bị hạn chế ra đường, hạn chế gặp gỡ bạn bè… khiến bạn cảm thấy buồn chán, thì phải làm gì? Hãy yên tâm, bạn hoàn toàn có thể tự tìm niềm vui cho mình từ những hoạt động tại nhà, như việc tự làm lấy các đồ dùng yêu thích. “DO IT YOURSELF” hiện đang là xu hướng khiến thời gian rảnh rỗi của bạn thêm thú vị.

# Đúng 0h00 ngày 9/7, TP.HCM bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội toàn TP. theo Chỉ thị 16 của Chính phủ với mục tiêu “chặn và đẩy lùi dịch COVID-19”. Trong ngày đầu tiên thực hiện, PV VOV Giao thông ghi nhận đa số người dân đều nghiêm túc chấp hành và cho rằng đấy là điều cần thiết. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người dân chưa chấp hành nghiêm túc Chỉ thị 16 khi vừa áp dụng như trường hợp đến công viên tập thể dục, không đeo khẩu trang, ra đường không có lý do chính đáng… 

# Tới đây, quốc lộ, cao tốc đi qua tỉnh nào thì giao tỉnh đó làm chủ đầu tư, Bộ GTVT chỉ làm nhiệm vụ quản lý Nhà nước. Chủ trương phân cấp đầu tư hạ tầng giao thông được cho là giải pháp đột phá để thực hiện mục tiêu phát triển 5.000km cao tốc đến năm 2030. Vậy việc phân cấp cho các địa phương được thực hiện theo tiêu chí nào? Giải pháp nào thúc đẩy việc phân cấp được nhanh chóng, hiệu quả?

# Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã đề xuất, lương hưu, trợ cấp của 8 nhóm thụ hưởng dự kiến tăng 15% từ ngày 1/1/2022. Liệu mức điều chỉnh này đã đáp ứng được nhu cầu của người nghỉ hưu trước biến động giá sinh hoạt hay chưa? Và tiến tới kéo giảm sự chênh lệch mức lương hưu hiện nay như thế nào?

# Dự án đường sắt cao tốc Viêng Chăn – Boten (Bô-ten) nằm trong tuyến đường sắt cao tốc điện khí hóa đầy tham vọng chạy qua Lào, nối Côn Minh ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) với Đông Bắc Thái Lan. Tuyến đường sắt Viêng Chăn - Boten dài 420km với 70 đường hầm dài 200 km cùng 150 cây cầu, được sử dụng để vận chuyển hành khách và hàng hóa. Tuyến đường sẽ có khoảng 20 điểm để các đoàn tàu tránh nhau vì phần lớn tuyến đường chỉ là đường sắt đơn. Dự án được kỳ vọng trở thành một cú hích cho nền kinh tế Lào.

 

Tags:
Xe quá tải, xe chở đất ngang nhiên tung hoành (Kỳ 2): Chiến thuật 'xé lẻ đội hình”

Xe quá tải, xe chở đất ngang nhiên tung hoành (Kỳ 2): Chiến thuật "xé lẻ đội hình”

Theo dõi những chiếc xe ben tải trọng lớn đổ đất trái phép ở khắp các điểm trên địa bàn TP.HCM, PV VOV Giao thông phát hiện trong lộ trình di chuyển, những chiếc xe này không hề gặp khó khăn và vượt hết "lưới" của lực lượng chức năng.

Vành đai 3 trên cao Hà Nội: Đã đến lúc gọi đúng tên để tổ chức lại giao thông?

Vành đai 3 trên cao Hà Nội: Đã đến lúc gọi đúng tên để tổ chức lại giao thông?

Mặc dù được coi là cao tốc, đánh số cao tốc 20, nhưng đường Vành đai 3 trên cao Hà Nội có tới 7 nút giao chỉ trong vòng 18 cây số; ùn tắc và sự cố xảy ra liên miên, tốc độ ngoài giờ cao điểm cũng chỉ đạt 50-60km/h, thường xuyên có xe ôm, xe khách đón trả khách lộn xộn...

TP.HCM: 'Phạt nguội' chiếm 8% vi phạm giao thông

TP.HCM: "Phạt nguội" chiếm 8% vi phạm giao thông

Từ đầu năm 2022 đến nay, Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM trích xuất hơn 71.631 trường hợp vi phạm giao thông qua hình ảnh gửi đến chủ phương tiện trong đó có 17.677 trường hợp đã thực hiện quyết định xử phạt (đạt tỷ lệ 24,68%); nộp vào Kho bạc Nhà nước trên 23,5 tỷ đồng.

Xử phạt và trật tự

Xử phạt và trật tự

Những ngày gần đây, lực lượng CSGT ở Hà Nội và TP.HCM đã đồng loạt ra quân xử lý phương tiện vi phạm đi vào làn khẩn cấp. Điều này, theo tác giả Phạm Quang Vinh, rõ ràng đang mang lại hiệu ứng tích cực.

Xe ben húc đổ dải phân cách, tông vào vào ô tô ở làn ngược lại

Xe ben húc đổ dải phân cách, tông vào vào ô tô ở làn ngược lại

Sau khi tông nhiều mét dải phân cách, xe ben đã lao qua hướng ngược lại rồi tông vào xe ô tô khiến phương tiện hư hỏng nặng.

CSGT Quảng Ngãi, Đà Nẵng giúp nhân dân sơ tán tránh bão số 4

CSGT Quảng Ngãi, Đà Nẵng giúp nhân dân sơ tán tránh bão số 4

Ngay sau khi nhận được Điện khẩn, Phòng CSGT tỉnh Quảng Ngãi cùng các lực lượng khác đã đưa nhân dân và tàu thuyền vào nơi tránh, trú bão an toàn

Sở hữu chung cư có thời hạn: Trách nhiệm và quyền lợi

Sở hữu chung cư có thời hạn: Trách nhiệm và quyền lợi

Thời gian gần đây, dư luận xã hội một lần nữa xôn xao và xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều khi Bộ Xây dựng tiếp tục đề xuất trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) lần 2 về quy định thời hạn sở hữu căn hộ chung cư.