Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Dự kiến ngày 15/4, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vận hành thử

Lê Tùng - 14/04/2022 | 19:50 (GTM + 7)

Để đảm bảo Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận được khánh thành và lưu thông vào ngày 30/4 tới đây, doanh nghiệp dự án đang khẩn trương tập trung đẩy nhanh tiến độ thị công hoàn thành các công đoạn còn lại.

Sau hơn 3 năm tiếp nhận vai trò cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với Dự án trên, UBND tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với doanh nghiệp dự án và các đơn vị có liên quan từng bước tháo gỡ các khó khăn, triển khai thi công đảm bảo tiến độ.

Dự kiến đến ngày 15/4, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ kết nối và vận hành thử

Dự kiến đến ngày 15/4, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ kết nối và vận hành thử

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Tiền Giang, lũy kế khối lượng thi công công trình dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đến nay khoảng 8.135 tỷ đồng (đạt 97,5%). Cụ thể, hạng mục nền mặt đường tuyến chính và 46 cầu trên tuyến chính, tuyến nhanh và cầu thuộc các nút giao liên thông đã hoàn thành. Riêng 7 cầu vượt đã hoàn thành 5, còn lại 2 cầu vượt kênh Chính Thắng và cầu đi bộ Bà Bống vẫn đang phấn đấu hoàn thành trước ngày 30/4.

Ngoài ra, các hạng mục thoát nước, an toàn giao thông trên tuyến chính, đèn chiếu sáng, hệ thống giao thông thông minh (ITS) cũng đã hoàn thành, hiện đang chờ hệ thống cáp quang hoàn thành để tiến hành kết nối. Dự kiến đến ngày 15/4, công trình sẽ kết nối và vận hành thử.

Hiện trạm thu phí đã cơ bản kết nối xong với mặt đường, đang triển khai lắp dựng giá long môn, thi công đảo phân làn, thi công hoàn thiện nhà điều hành tại các trạm thu phí. Trong đó, trạm thu phí Cai Lậy, Cái Bè và An Thái Trung đã hoàn thành phần xây dựng trạm và nhà điều hành và đang chờ triển khai công tác hoàn thiện, đấu nối hệ thống cáp quang.

Đối với trạm thu phí bổ sung tại Km 51+940 trên tuyến chính, hiện doanh nghiệp dự án đã hoàn thành hạng mục mặt đường, các hạng mục giá long môn, mái che, cabin sẽ hoàn thành trước ngày 29/4 và hoàn tất toàn bộ trạm thu phí trước ngày 30/6.

Theo Ban Quản lý dự án, hiện Bộ GTVT đã có văn bản thống nhất vị trí đặt trạm thu phí hoàn vốn cho dự án và doanh nghiệp dự án đang khẩn trương tổ chức thi công. Dự kiến sẽ khánh thành và đưa vào sử dụng dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận ngày 30/4.

Để làm được điều đó, trong thời gian tới, Ban Quản lý dự san sẽ tiếp tục phối hợp cùng các sở, ngành tỉnh và doanh nghiệp dự án đôn đúc, quyết liệt đẩy nhanh tiến độ thi công. Cùng đó, thực hiện các giải pháp nhằm sớm thi công hoàn thành trạm thu phí tạm trên tuyến chính tại Km51+940 và trạm thu phí các nút giao Cai Lậy, Cái Bè và nhánh N1, N2 nút giao An Thái Trung để đảm bảo khánh thành và lưu thông thông suốt trên toàn tuyến vào ngày 30/4.

Ngoài ra, Ban Quản lý dự án còn phối hợp, đôn đốc doanh nghiệp dự án khẩn trương thực hiện giải ngân nguồn vốn tín dụng của Dự án để tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ thi công công trình. Đơn vị sẽ tham mưu, báo cáo UBND tỉnh Tiền Giang kịp thời giải quyết các vướng mắc phát sinh để Dự án triển khai đảm bảo tiến độ, chất lượng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; định kỳ phối hợp tổ chức kiểm tra tình hình chất lượng và công tác quản lý chất lượng công trình của Dự án.

Một bên tang thương, một bên ân hận

Một bên tang thương, một bên ân hận

Những ngày qua, diễn biến vụ việc tài xế xe Mercedes truy đuổi, tông chết người ở TP. Phan Thiết đang thu hút sự quan tâm của dư luận với nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Gia tăng số vụ người lớn tự tử: Chuyện gì đang xảy ra?

Gia tăng số vụ người lớn tự tử: Chuyện gì đang xảy ra?

Liên tiếp những vụ tự tử được ghi nhận thời gian gần đây, từ Hà Nội, Hải Dương, Bắc Giang, Kon Tum… khiến dư luận băn khoăn. Điều này hoàn toàn khác với kết quả những nghiên cứu trước đây khi lứa tuổi tự tử thường xảy ra với nhóm từ 11-17 hoặc sau 65 tuổi. Vậy chuyện gì đang xảy ra?

Ngày hội du lịch TP.HCM 2022 sôi nổi ngay từ khi chưa khai mạc

Ngày hội du lịch TP.HCM 2022 sôi nổi ngay từ khi chưa khai mạc

Sau 2 năm bị trì hoãn vì dịch COVID-19, ngày hội du lịch TP.HCM 2022 đã đón tiếp hàng chục ngàn du khách đến tham quan ngay trong buổi sáng đầu tiên

Nữ võ sư 75 tuổi và lớp 'Aikido-Thế giới là yêu thương'

Nữ võ sư 75 tuổi và lớp 'Aikido-Thế giới là yêu thương'

Cuộc đời vẫn rất đáng sống, với những yêu thương được nhen nhóm và vun đắp mỗi ngày ở một ngõ phố, con đường, khu dân cư nào đó quanh ta; như ở lớp võ Aikido đặc biệt tại quận 3 (TP.HCM) dành cho trẻ khiếm thị, tự kỷ và thiểu năng trí tuệ...

Hạn chế xe cá nhân vào nội đô, không thể cứ mãi kêu khó

Hạn chế xe cá nhân vào nội đô, không thể cứ mãi kêu khó

Một trong những giải pháp để hạn chế phương tiện cá nhân vào nội đô được Sở GTVT Hà Nội đưa ra là thực hiện thu phí phương tiện vào nội đô.

Mở cánh cửa ra thế giới từ cái nắm tay của nữ võ sư

Mở cánh cửa ra thế giới từ cái nắm tay của nữ võ sư

Ở lớp võ Aikido đặc biệt tại quận 3 (TP.HCM) dành cho trẻ khiếm thị, tự kỷ và thiểu năng trí tuệ, bằng sự nhẫn nại và nụ cười, nữ võ sư 75 tuổi, đang từng ngày mở ra cánh cửa kết nối trẻ em thiệt thòi với thế giới xung quanh, và thắp lên nơi cha mẹ các em niềm hy vọng.

Bác sĩ nghẹn ngào từ biệt chàng trai chết não hiến tạng cứu 4 người

Bác sĩ nghẹn ngào từ biệt chàng trai chết não hiến tạng cứu 4 người

Một thanh niên 19 tuổi không may bị tai nạn giao thông rơi vào tình trạng chết não. Gia đình đã đồng ý hiến tặng 4 bộ phận cơ thể người gồm 1 quả tim, 2 thận, 1 lá gan để cứu 4 cuộc đời khác đang mắc bệnh hiểm nghèo.