Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Đề xuất mở mới và điều chỉnh tuyến xe buýt trên địa bàn huyện Phú Xuyên (Hà Nội)

Lê Tùng - 15/04/2022 | 11:07 (GTM + 7)

Mới đây, UBND huyện Phú Xuyên đã có văn bản đề xuất tới UBND Thành phố, Sở GTVT Hà Nội về mở mới và điều chỉnh tuyến xe buýt nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trên địa bàn huyện.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nội dung văn bản nêu rõ, Phú Xuyên là huyện ngoại thành nằm ở phía Nam Thành phố. Tại đây có 27 xã, thị trấn với với nhiều làng nghề truyền thống như: khảm trai, sơn mài, may...

Trong những năm gần đây, được sự quan tâm của UBND Thành phố, nhiều tuyến đường và các tuyến xe buýt kết nối về địa phương được mở. Việc này trực tiếp tạo nhiều thuận lợi cho việc đi lại làm việc, học tập, giao thương hàng hóa của nhân dân trong toàn huyện Phú Xuyên.

Theo thông tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, hiện Phú Xuyên có một số tuyến xe buýt đi qua địa bàn như: 06A (lộ trình Bến xe Giáp Bát - Cầu Giẽ), 06C (lộ trình Bến e Giáp Bát - Phú Minh), 06D (lộ trình Giáp Bát - Tân Dân), 06E (lộ trình Bến xe Giáp Bát - Phú Túc), 91 (lộ trình Bến e Yên Nghĩa - Phú Túc), 101A (lộ trình Bến xe Giáp Bát - Vân Đình), 108 (lộ trình Bến xe Thường Tín - Minh Tân), 113 (Lộ trình Đại Thắng - Bến đò Vườn Chuối), 101B (lộ trình Bến xe Giáp Bát - Đại Cường, Ứng Hòa).

Theo UBND huyện Phú Xuyên, việc mở các tuyến xe buýt trên đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhân dân, giúp cho việc đi lại thuận tiện hơn và dễ dàng kết nối với trung tâm Thành phố, từ đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, làng nghề truyền thống của địa phương nói riêng và của Thủ đô nói chung.

Trên cơ sở những lợi ích mà vận tải hành khách công cộng mang lại, huyện Phú Xuyên cho biết luôn tuyên truyền, vận động người dân tích cực sử dụng xe buýt góp phần giảm thiểu ủn tắc giao thông, giảm thiếu phương tiện cá nhân và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Tuy nhiên, qua các buổi tiếp xúc cử tri, UBND huyện Phú Xuyên nhận được nhiều kiến nghị, nguyện vọng của cử tri về việc có thêm các tuyến xe buýt kết nối tới các xã Quang Lãng, Khai Thái, Nam Triều, Văn Hoàng....

"Đây là các xã có mật độ dân cư lớn, khoảng cách tiếp cận với mạng lưới xe buýt hiện tại của người dân rất xa (khoảng 3-5km) do đó rất khó khăn cho nhân dân khi muốn sử dụng xe buýt làm phương tiện đi lại", UBND huyện Phú Xuyên cho biết.

Chưa kể, hiện nay, tuyến đường đê sông Hồng nối các xã Khai Thái, Nam Triều, Quang Lãng và tuyến đường nối vào xã Văn Hoàng đã được huyện Phú Xuyên cải tạo, nâng cấp đảm bảo điều kiện kiện cho xe buýt vận hành.

Đặc biệt, huyện đã tiến hành đầu tư, xây dựng bãi đỗ xe tại xã Quang Lãng theo yêu cầu của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội trong năm 2021 (đảm bảo điều kiện về an toàn, an ninh trật tự và vệ sinh môi trường).

Do đó, để phục vụ người dân và giảm thiểu phương tiện cá nhân tham gia giao thông, UBND huyện Phú Xuyên đề nghị Thành phố, Sở GTVT Hà Nội mở mới tuyến xe buýt kết nối từ trung tâm Thành phố với xã Quang Lãng qua các xã Khai Thái, Nam Triều… theo hướng đê sông Hồng.

Đồng thời, đề xuất điều chỉnh kéo dài điểm đầu cuối tuyến xe buýt 113 từ xã Đại Thắng đến xã Văn Hoàng nhằm mở rộng vùng phục vụ hành khách (hiện nay dự án đường Đại Thắng - Văn Hoàng đã thi công xong 90% dự kiến bàn giao đưa vào sử dụng trong tháng 4/2022 (với quy mô: mặt đường bê tông nhựa rộng 7m, nền đường rộng 8,5 - 9m) đảm bảo đủ điều kiện cho xe buýt và các phương tiện tham gia giao thông hoạt động.

Đại diện Cục CSGT: Nghiêm cấm việc giữ phương tiện để làm căn cứ giải quyết bồi thường thiệt hại TNGT

Đại diện Cục CSGT: Nghiêm cấm việc giữ phương tiện để làm căn cứ giải quyết bồi thường thiệt hại TNGT

Theo Cục CSGT, sau khi kết thúc khám nghiệm phương tiện giao thông, xác định người điều khiển phương tiện không có lỗi và không vi phạm các quy định khác của pháp luật thì phương tiện giao thông phải được trả ngay cho chủ sở hữu hoặc người điều khiển phương tiện.

Chuyện hôm nay: Vé mời và vé xin

Chuyện hôm nay: Vé mời và vé xin

Trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã khép lại. Nhưng dư âm của nó, ngoài kết quả, còn là câu chuyện của những tấm vé vào sân.

Vận tải dầu, hàng hoá đi đến Nga vẫn nhộn nhịp, bất chấp xung đột với Ukraine

Vận tải dầu, hàng hoá đi đến Nga vẫn nhộn nhịp, bất chấp xung đột với Ukraine

Kể từ khi xung đột Nga – Ukraine xảy ra tới nay, Mỹ và các quốc gia phương Tây đã áp đặt hàng loạt lệnh trừng phạt lên Nga, làm nghiêm trọng hơn tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, mới đây theo Reuters, các lệnh trừng phạt hiện chưa ảnh hưởng quá nhiều tới hoạt động vận tải hàng hóa.

Cân đối vốn khó khăn, dừng nghiên cứu tuyến cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

Cân đối vốn khó khăn, dừng nghiên cứu tuyến cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có Công văn gửi Ban Quản lý Dự án (QLDA) đường Hồ Chí Minh về dự án xây dựng đường cao tốc đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước).

U23 Việt Nam vô địch: Đêm không ngủ

U23 Việt Nam vô địch: Đêm không ngủ

Sau tiếng còi chung cuộc, U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan với tỷ số 1-0 ở trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31, hàng ngàn người đổ ra đường mừng chiến thắng giành Huy chương Vàng bóng đá nam SEA Games 31.

Phân luồng phương tiện và hóa trang phòng chống đua xe sau trận U23 Việt Nam - Thái Lan

Phân luồng phương tiện và hóa trang phòng chống đua xe sau trận U23 Việt Nam - Thái Lan

Các tổ công tác 141 tổ chức cắm chốt công khai trên địa bàn các quận nội thành và tuần tra hóa trang trên địa bàn các quận: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng để kiểm tra, kiểm soát, phòng chống đua xe, đảm bảo an ninh trật tự.

Tỉnh táo trước “ma trận” trại hè

Tỉnh táo trước “ma trận” trại hè

Chỉ còn chưa đến nửa tháng nữa, học sinh sẽ bước vào kỳ nghỉ hè sau một năm học bị ảnh hưởng lớn bởi COVID-19. Ngay lúc này, các bậc phụ huynh đã tìm hiểu về các trại hè nhằm tạo cho con một kỳ nghỉ thú vị.Tuy nhiên, việc nở rộ mô hình này cũng đi kèm với những bất cập về chất lượng.