ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cục Hàng không sẽ xem xét lại mức phạt 200.000 đồng với nữ công an mạt sát nhân viên sân bay 

Nhân Trần (TH)
Đại diện Cục Hàng không nói sẽ xem lại việc xử phạt này. Vừa qua Cục mới nhận báo cáo sơ bộ của Cảng vụ, chưa có một buổi họp để báo cáo chi tiết.
Cục Hàng không sẽ xem xét lại mức phạt 200.000 đồng với nữ công an mạt sát nhân viên sân bay
Bà Lê Thị Hiền, nữ hành khách quát mắng, mạt sát nhân viên sân bay

Trả lời Dân Trí, ông Đinh Việt Thắng cho biết, khách Lê Thị Hiền đã có hành vi gây mất an ninh trật tự, không tuân thủ quy định của nhà chức trách sân bay và hãng hàng không.

Đặc biệt, việc bà H dùng lời lẽ thô tục và ‘mạt sát’ xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của nhân viên làm thủ tục bay, có hành động đánh nhân viên an ninh hàng không, chống đối người thi hành công là điều không thể chấp nhận được.

Khi bị an ninh hàng không đưa về trụ sở Cảng vụ Hàng không miền Nam để xử lý vi phạm, bà Hiền vẫn tiếp tục gây rối, chống đối và không hợp tác. Thậm chí, bà Hiền la ó ầm ĩ rằng mình bị cướp, bị nhân viên an ninh hàng hung. Vì vậy, Cảng vụ buộc phải báo Đồn công an sân bay Tân Sơn Nhất phối hợp xử lý.

Sau khi tiếp nhận vụ việc đã xác minh nhân thân và hành vi gây mất trật tự công cộng của bà Hiền, đương sự cũng thừa nhận hành vi vi phạm. Theo thẩm quyền xử lý, Đồn công an sân bay Tân Sơn Nhất đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng.

Cục trưởng Hàng không nhấn mạnh: “Tôi cho rằng, hành vi vi phạm của bà Hiền có mức độ nghiêm trọng. Tất cả mọi người xem video đăng tải trên mạng xã hội đề bức xúc với những lời lẽ của bà Hiền, thậm chí đến khi nhân viên sây bay khóc mà bà Hiền vẫn tiếp tục chửi bới với những lời lẽ không thể chấp nhận được. Vì vậy phải có áp dụng chế tài xử lý nghiêm khắc”

Trên thực tế, vụ việc đã được Cảng vụ Hàng không miền Nam chuyển giao cho cơ quan công an, theo quy định chỉ 1 cơ quan có thẩm quyền được ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Do đó, nếu muốn tăng nặng mức phạt tiền thì nhà chức trách hàng không cũng không thể ban hành thêm một quyết định tương tự, trừ trường hợp cơ quan công an đề nghị cơ quan quản lý hàng không áp dụng hình phạt bổ sung. 

“Nếu cơ quan công an đề nghị Cục Hàng không áp dụng hình phạt bổ sung trong vụ việc này, Cục Hàng không sẽ căn cứ vào mức độ vi phạm để xử lý nghiêm minh, thậm chí Cục sẽ ra quyết định cấm bay đối với hành khách Hiền - Cục trưởng Đinh Việt Thắng nói.

Trước đó, trao đổi với Zing, đại diện Cục Hàng không cho biết, mức phạt 200.000 đồng với nữ hành khách Hiền là chưa ổn.

Đại diện Cục Hàng không cho biết thêm: "Cục đang giao Phòng An ninh xem xét báo cáo, trong đó cân nhắc bổ sung các hình phạt như cấm bay hoặc áp dụng kiểm tra an ninh đặc biệt"

Việc bà Hiền chỉ bị xử phạt 200.000 đồng trong khi khung phạt hành vi lăng mạ nhân viên hàng không lên đến vài triệu đồng khiến nhiều người bức xúc, đặt câu hỏi. Đại diện Cục Hàng không nói sẽ xem lại việc xử phạt này. Vừa qua Cục mới nhận báo cáo sơ bộ của Cảng vụ, chưa có một buổi họp để báo cáo chi tiết.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh