ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cục CSGT tiếp tục các phương án phòng chống bão số 8 

PV
Trước diễn biến phức tạp của bão số 8, chiều 22/10, Cục CSGT đã tiếp tục có chỉ đạo CSGT các địa phương ứng phó với những tác động của bão, lũ...
Cục CSGT tiếp tục triển khai các phương án phòng chống cơn bão số 8
Cục CSGT tiếp tục triển khai các phương án phòng chống cơn bão số 8

Theo đó, Cục CSGT yêu cầu các đơn vị thuộc Cục và Phòng CSGT Công an các đơn vị địa phương, nhất là các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Bộ Công an và Cục CSGT về chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, hạn chế thiệt hại tài sản của nhân dân.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tăng cường cho các địa phương chịu ảnh hưởng của thiên tai bất cứ lúc nào theo chỉ đạo của cấp trên.

Bên cạnh đó, CSGT các địa phương cần bố trí đầy đủ trang bị, phương tiện, huy động tối đa cán bộ tăng cường, đáp ứng yêu cầu chiến đấu, cứu nạn, cứu hộ; phải thông tin các tuyến đường bị ngập để nhân dân biết, phòng tránh.

CSGT triển khai phương án cứu hộ người dân
CSGT triển khai phương án cứu hộ người dân

Công an các địa phương khu vực miền Trung có kịch bản, phương án tổ chức phân luồng từ xa, phải cấm đường nếu bị ngập sâu.

Sẵn sàng phương án 4 tại chỗ, bố trí lực lượng làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông; phòng ngừa ùn tắc trên diện rộng; đặt cảnh báo nguy hiểm, kiên quyết không để người và phương tiện đi vào nơi ngập lụt, sạt lở; chuẩn bị đầy đủ phương tiện, thiết bị cứu hộ.

Đồng thời, Cục CSGT sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng xử phạt nghiêm các phương tiện cố tình đi vào khu vực nguy hiểm mặc dù đã có hướng dẫn, cảnh báo để răn đe, phòng ngừa các vi phạm khác.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh