Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Công nghệ mới của giúp giảm bụi mịn trong xe hơi

Phóng viên - 10/08/2020 | 6:28 (GTM + 7)

Công nghệ mới của Huyndai gồm 3 tính năng được thiết kế đặc biệt nhằm cải thiện chất lượng không khí trong xe thông qua khử mùi, diệt ẩm mốc và lọc bụi mịn…

Công nghệ điều hòa mới của Hyundai tối tân, hiện đại
Công nghệ điều hòa mới của Hyundai tối tân, hiện đại

Mới đây, Huyndai đã công bố một hệ thống điều hòa mới giúp cải thiện đáng kể chất lượng không khí bên trong xe. Công nghệ này sẽ được trang bị trên các mẫu xe được chọn tại Hàn Quốc khi được tung ra cho các mẫu xe của Huyndai, KIA và Genesis trên toàn thế giới.

Cụ thể, công nghệ này gồm 3 tính năng điều hòa không khí: After-Blow, Multi-Air Mode và Fine Dust Indicator. Nhìn chung, mỗi tính năng đều có một chức năng và nhiệm vụ riêng của mình.

After-Blow: Ngăn chặn hiện tượng ngưng tụ nước trên dàn lạnh, qua đó triệt tiêu ẩm mốc và giúp không khí trong xe trở nên mát mẻ và trong lành hơn. Ngay sau khi ô tô tắt máy nửa tiếng và hoạt động trong suốt 10 phút, After-Blow sẽ được kích hoạt và giúp làm khô nước ngưng tụ.

Ngoài ra, khi phát hiện ắc quy yếu tính năng này cũng có thể tự tắt, hoặc sẽ không kích hoạt nếu nhiệt độ bên ngoài thấp hay hệ thống điều hòa không được sử dụng trược đó.

Multi-Air Mode: Cho phép không khi thổi ra ở một mức vừa phải qua các khe trên ghế ngồi, cửa gió điều hòa và giảm bớt lượng không khí thổi qua khe gió trước mặt. Tính năng này sẽ giúp cân bằng nhiệt độ bên trong xe, tạo ra một môi trường dễ chịu hơn với làn gió nhẹ.

Fine Dust Indicator: Đảm nhận chức năng đo chất lượng không khí trong xe theo thời gian thực. Khi phát hiện lượng bụi mịn bên trong xe vượt mức (vượt hơn 36 μg/m3), tính năng này sẽ phát ra tin hiệu cảnh báo; đồng thời tự động kích hoạt làm sạch không khí và giảm thiểu độ ẩm bên trong xe.

Tuy nhiên, nếu chất lượng không khí không được cải thiện, thì cũng là lúc cần phải thay bộ lọc gió, vệ sinh ghế ngồi hoặc làm sạch thảm trải sàn.

Các mức cảnh báo mức độ bụi mịn trên xe
Các mức cảnh báo mức độ bụi mịn trên xe


 

Tags:
Bỏ quy định 'số dư tối thiểu' trong tài khoản thu phí tự động không dừng

Bỏ quy định 'số dư tối thiểu' trong tài khoản thu phí tự động không dừng

Thay vì bắt buộc tài xế duy trì số dư lên tới 150.000 đồng trong tài khoản giao thông, VEC chuyển sang hình thức 'khuyến cáo' đối với chủ phương tiện.

Phân làn cứng đường Nguyễn Trãi: Người dân lo ngại 'bẫy' giữa đường

Phân làn cứng đường Nguyễn Trãi: Người dân lo ngại "bẫy" giữa đường

748m dải phân cách phục vụ công tác tổ chức lại giao thông đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) đã được triển khai lắp đặt trong đêm ngày 5/8.

Trích xuất dữ liệu để 'phạt nguội' vi phạm quy định thu phí không dừng

Trích xuất dữ liệu để "phạt nguội" vi phạm quy định thu phí không dừng

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu lực lượng công an trích xuất dữ liệu từ hệ thống thu phí ETC để xử phạt nghiêm theo đúng quy định xe không đủ điều kiện đi vào làn thu phí ETC, gây ùn tắc giao thông.

Một người ngủ quên, bao người sực tỉnh

Một người ngủ quên, bao người sực tỉnh

Câu chuyện thí sinh ngủ quên cho đến phút chót trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, dù đã được tường trình và rút kinh nghiệm, song vẫn chưa hết ý kiến thảo luận trên các diễn đàn.

Thu phí không dừng: Mờ nhạt quản lý chất lượng và chăm sóc khách hàng

Thu phí không dừng: Mờ nhạt quản lý chất lượng và chăm sóc khách hàng

Toàn bộ các tuyến cao tốc đã áp dụng hình thức thu phí không dừng. Đây là công nghệ tiên tiến giúp thúc đẩy minh bạch trong doanh thu, thời gian thu tại các trạm BOT, tránh thất thoát ngân sách nhà nước, đồng thời rút ngắn thời gian, tạo tiện lợi cho chủ phương tiện.

Thời tiết ngày càng cực đoan, thách thức và cơ hội nào cho các đô thị?

Thời tiết ngày càng cực đoan, thách thức và cơ hội nào cho các đô thị?

Thất thường, bất thường và ngày càng khó đoán định. Điều gì đang diễn ra với thời tiết các đô thị nước ta, khi các quy luật dần bị phá vỡ? Cơ hội và thách thức nào cho đô thị với xu hướng này?

Kênh VOV Giao thông đạt 1 giải Vàng, 1 giải Bạc, 2 giải Đồng tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV

Kênh VOV Giao thông đạt 1 giải Vàng, 1 giải Bạc, 2 giải Đồng tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV

Tối ngày 6/8, tại Nhà hát TP.HCM đã diễn ra lễ bế mạc Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XV. Kênh VOV Giao thông đã đạt 1 giải Vàng, 1 giải Bạc và 2 giải Đồng trong kỳ Liên hoan lần này.