Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Công an đột kích nhiều lò độ xe

Phan Nhơn - 27/02/2023 | 17:56 (GTM + 7)

Cảnh sát giao thông TP.HCM đột kích xử lý nghiêm các "lò độ xe", cơ sở kinh doanh phụ tùng không rõ nguồn gốc nhằm kéo giảm tình trạng đua xe trái phép.

do xe 2

Phòng Cảnh sát Giao thông Đường sắt – Đường bộ TP.HCM vừa qua phối hợp với Phòng Tham mưu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và Công an các quận, huyện đồng loạt kiểm tra tại 11 tiệm sửa xe nghi "độ xe", lò "độ xe" và cơ sở gia công, kinh doanh phụ tùng, linh kiện phục vụ "độ xe" trên địa bàn.

Sau khi kiểm tra, Tổ công tác phát hiện các cơ sở có dấu hiệu kinh doanh thêm các dịch vụ "thay đổi đặc tính, kết cấu xe, độ xe" như trang bị hệ thống đo lường công suất động cơ Dynamometer (gọi tắt là Dyno) để "test xe độ"; nhiều xe mô tô đang sửa chữa có dấu hiệu "thay đổi đặc tính xe", "độ trái 62", "độ trái 65", không có lốc máy, không có số máy, không xuất trình được giấy đăng ký xe... và nhiều linh kiện, phụ tùng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tổ công tác qua kiểm tra một tiệm sửa xe trên địa bàn phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức phát hiện tiệm có trang bị hệ thống Dyno để “test xe độ”, và có 9 xe mô tô đang sửa chữa.

Trong đó, 2 xe Vario không có biển số thay đổi kết cấu - làm nồi; 2 xe khác không có số máy và nghi vấn đục số máy; 1 xe Dream không máy, không biển số; 3 xe thay đổi màu sơn và 01 xe sửa chữa thông thường.

anh đô xe 2_1

Tương tự, một nhóm khác kiểm tra tại Phường 13, Quận 6,  ghi nhận tiệm có trang bị hệ thống Dyno để “test xe độ”, có 1 xe đang rã máy, 2 cục máy không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Ngoài ra, Công an Phường 13, Quận 6 tiến hành kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy, kết quả ghi nhận: vi phạm chưa lập hồ sơ quản lý công tác PCCC; vi phạm về trang bị, bảo quản và sử dụng phương tiện PCCC; vi phạm quy định về tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức và huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ về PCCC&CNCH.

anh cong an làm viec

Một số địa bàn khác như quận 12, Tân Phú, Bình Chánh, lực lượng chức năng cũng phát hiện nhiều tiệm sửa xe có hành vi thay đổi kết cấu nòng, độ bô, chỉnh nồi, thay đổi các linh kiện không rõ nguồn gốc. 

Việc xử lý các “lò độ xe”, cơ sở kinh doanh phụ tùng không rõ nguồn gốc là cơ sở để dẹp tình trạng đua xe trái phép. Sắp tới, Phòng CSGT ĐB-ĐS  sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương để kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, đồng thời tăng cường tuần tra kiểm soát, nắm bắt tình hình, thiết lập và triển khai các phương án ngăn chặn đua xe trái phép, chạy xe gây rối trật tự công cộng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.                                          

Ý kiến của bạn
Xe tải ben va chạm xe tải, 1 người tử vong

Xe tải ben va chạm xe tải, 1 người tử vong

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6h sáng nay (23/3) tại ngã tư Đào Tấn - Liễu Giai.

4 tiếp viên hàng không xách hành lý chứa ma túy bị sa thải

4 tiếp viên hàng không xách hành lý chứa ma túy bị sa thải

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, dù 4 tiếp viên bị phát hiện xách ma túy qua đường hàng không đã được lực lượng chức năng trả tự do, do chưa đủ căn cứ xử lý hình sự, nhưng sẽ không được tiếp tục làm việc trong ngành theo quy định về kỷ luật lao động đặc thù đối với nhân viên hàng không

Ô tô sang đường kiểu 'tự sát' suýt gây họa cho container

Ô tô sang đường kiểu 'tự sát" suýt gây họa cho container

Thực tế đã có khá nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra do lái xe sang đường một cách bất cẩn, thiếu quan sát.

Tiệm sửa xe không tiền, gọi đừng ngại...

Tiệm sửa xe không tiền, gọi đừng ngại...

Nếu bạn bị hỏng xe, phải dắt bộ dưới nắng hay trong đêm khuya vắng, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi nhìn thấy dòng chữ: “Sửa xe ngày và đêm: Có tiền cũng vá, không tiền cũng vá. Tự bơm miễn phí. Gọi đừng ngại”.

Đầu tư gần 5.500 tỷ đồng làm đường nối Bình Dương và TP.HCM

Đầu tư gần 5.500 tỷ đồng làm đường nối Bình Dương và TP.HCM

Dự án nút giao Sóng Thần và nâng cấp đường An Bình với tổng kinh phí gần 5.500 sẽ là hai dự án giao thông kết nối đặc biệt quan trọng giữa tỉnh Bình Dương và TP.HCM.

Xét xử sơ thẩm vụ án mua bán thận xuyên quốc gia

Xét xử sơ thẩm vụ án mua bán thận xuyên quốc gia

Sáng 23/3, sau thời gian tạm hoãn xét xử và trả hồ sơ bổ sung, TAND TP.HCM mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm đường dây “mua bán bộ phận cơ thể người”.

Bác sĩ viễn xứ âm thầm giúp Việt Nam ghép tạng suốt 20 năm

Bác sĩ viễn xứ âm thầm giúp Việt Nam ghép tạng suốt 20 năm

Một người viễn xứ nặng lòng với cố hương, âm thầm giúp đỡ ngành y Việt Nam suốt 20 năm. Những chuyến hồi hương của vị bác sĩ này là những cuộc chuyển giao kỹ thuật, 40-50 kiện hàng container trị giá hàng chục ngàn Euro trang thiết bị y tế hỗ trợ cho các bệnh viện nước nhà.

// //