Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Cảng hàng không Tân Sơn Nhất chưa thể đưa vào sử dụng nhà chờ mới tại ga quốc nội

Huy Hoàng - 04/05/2022 | 14:18 (GTM + 7)

Dù đã hoàn thành nhưng vì phải chờ nhiều thủ tục khác nhau mà khu vực nhà chờ mới tại nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất chưa thể đưa vào sử dụng trong dịp cao điểm Lễ 30/4, 1/5 vừa qua.

 

Hành khách đổ về sân bay Tân Sơn Nhất chiều tối ngày 3/5. Ảnh: Lao Động

Hành khách đổ về sân bay Tân Sơn Nhất chiều tối ngày 3/5. Ảnh: Lao Động

Thống kê trong đợt cao điểm phục vụ hành khách từ ngày 28/4 đến hết ngày 3/5 vừa qua, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã có tổng cộng 3.781 chuyến bay đi và đến, trong đó có 3.075 chuyến nội địa và 696 chuyến bay quốc tế.

Sân bay lớn nhất khu vực phía Nam đã phục vụ gần 570.000 hành khách trong đó có hơn 500.000 khách nội địa và hơn 68.000 khách quốc tế. Cá biệt trong ngày 3/5, sân bay Tân Sơn Nhất khai thác 650 chuyến bay với hơn 100.000 lượt hành khách. So với trước đó 1 ngày, số hành khách tăng khoảng 10.000 người và tăng 15.000 người so với dịp sau lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

Do ảnh hưởng bởi thời tiết xấu, nhiều chuyến bay đã hạ cánh trễ khiến nhà ga quốc nội đông đột ngột trong chiều tối ngày 3/5, tuy nhiên với sự phối hợp chặt chẽ từ Cảng hàng không, các hãng bay và các đơn vị phục vụ mặt đất đã không xảy ra tình trạng quá tải, mất trật tự hay dồn ứ chờ xe như những kỳ nghỉ Lễ trước đó.

Ông Nguyễn Nam Tiến – Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết cảng đã chủ động lên kế hoạch phục vụ hành khách từ sớm. Rút kinh nghiệm từ những dịp Lễ Tết trước đó, ban giám đốc Cảng đã làm việc với các đơn vị liên quan và thống nhất nhiều phương án giải tỏa hành khách, chống ùn tắc trong và ngoài sân bay.

Khu vực nhà chờ mới rộng khoảng 800m2 đã hoàn thành nhưng chưa thể đưa vào sử dụng vì nhiều lý do khác nhau.

Khu vực nhà chờ mới rộng khoảng 800m2 đã hoàn thành nhưng chưa thể đưa vào sử dụng vì nhiều lý do khác nhau.

Đặc biệt, Cảng đã hoàn thành thêm một khu nhà chờ mới tại khu vực ga quốc nội với diện tích khoảng 800m2 với 4 cửa ra máy bay, đủ sức phục vụ thêm hàng nghìn hành khách mỗi giờ.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà khu vực nhà chờ mới này chưa thể đưa vào phục vụ trong dịp cao điểm Lễ 30/4 1/5  vừa qua.

“Có những lúc sảnh B lưu lượng khách theo tính toán có đến 5000 khách đi cùng lúc, dù khá căng thẳng nhưng bằng nhiều biện pháp khác nhau chúng tôi vẫn đảm bảo phục vụ cho hành khách. Tuy nhiên, khu vực mới này chưa được sử dụng là vì đang xin phép Cục hàng không để xem lại các hồ sơ thủ tục hành chính, thủ tục phòng cháy chữa cháy, thủ tục kiểm định xây dựng”, ông Nguyễn Nam Tiến cho biết thêm.

Ông Nguyễn Nam Tiến cũng cho biết trước đó, Cục hàng không đã có quyết định điều chỉnh slot cất hạ cánh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất từ 44 chuyến/giờ xuống còn 40 chuyến/giờ để đảm bảo chất lượng phục vụ hành khách, hạn chế thấp nhất tình trạng chậm, trễ chuyến nhất là trong các dịp cao điểm Lễ Tết.

Ý kiến của bạn
TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

Căn nhà 3 tầng ở quận Tân Phú bất ngờ bốc cháy khiến một người chết, 2 người bị thương. Các nạn nhân đều trẻ tuổi.

Nhà ăn Hạnh phúc

Nhà ăn Hạnh phúc

Mỗi ngày tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tấm lòng của của các thành viên nhóm thiện nguyện Nhất Tâm mang lại sự ấm áp cho những bệnh nhân, thân nhân, y bác sĩ và những người có hoàn cảnh khó khăn như anh xe ôm, chú bảo vệ, cô bán vé số....

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Lực lượng chức năng đã ngăn chặn nhiều trường hợp thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, tụ tập điều khiển xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, bấm còi gây náo loạn đường phố, cá biệt có trường hợp còn đem theo cả gậy rút 3 khúc.

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn trong hầm sông Sài Gòn là hoạt động thường niên, nhằm chuẩn bị kịch bản giảm thiểu thấp nhất thiệt hại khi có sự cố; nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn và phối hợp giữa các đơn vị.

Gần 1,4 triệu xe cá nhân có thể được tự động lùi chu kỳ kiểm định thêm 6 tháng

Gần 1,4 triệu xe cá nhân có thể được tự động lùi chu kỳ kiểm định thêm 6 tháng

Bộ GTVT đang lấy ý kiến góp ý các bộ, ngành dự thảo Thông tư cho phép tự động giãn chu kỳ kiểm định xe cá nhân dưới 9 chỗ ngồi.

Tự ý 'rào đường, bịt lối' khiến người dân Định Công đi lại khó khăn

Tự ý "rào đường, bịt lối" khiến người dân Định Công đi lại khó khăn

Thời gian gần đây, cuộc sống của người dân ở P. Định Công (Q. Hoàng Mai, Hà Nội) bị đảo lộn khi xuất hiện một hàng rào tường bê tông dài 2-3km, cản trở việc đi lại của người dân nơi đây.

Cần quy trình kiểm soát chặt chẽ

Cần quy trình kiểm soát chặt chẽ

Đăng kiểm phương tiện cơ giới và kiểm định, thẩm duyệt thiết kế PCCC, ở góc độ nào đó có nét tương đồng, bởi đều liên quan mật thiết đến sự an toàn tính mạng, an toàn tài sản.

// //