Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Các mô hình AI Trung Quốc đua nhau dự đoán kết quả World Cup

Các mô hình AI Trung Quốc đua nhau dự đoán kết quả World Cup

Một cuộc cạnh tranh đang nóng lên ngoài sân cỏ World Cup giữa các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu của Trung Quốc, khi các mô hình này đang được thử nghiệm để dự đoán kết quả của một trong những sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh.

Trung Quốc: Lượng người di chuyển đạt 1,52 tỷ lượt dịp nghỉ lễ 1/5

Trung Quốc: Lượng người di chuyển đạt 1,52 tỷ lượt dịp nghỉ lễ 1/5

Trung Quốc dự báo lượng người di chuyển đạt mức kỷ lục trong kỳ nghỉ lễ Ngày Quốc tế Lao động 1/5. Về du lịch nước ngoài, thị trường Đông Nam Á tiếp tục duy trì mức tăng ổn định.

Trung Quốc: Xe năng lượng mới dự kiến chiếm hơn 70% vào năm 2030

Trung Quốc: Xe năng lượng mới dự kiến chiếm hơn 70% vào năm 2030

Ông Tô Ba, Phó Chủ nhiệm Ủy ban tư vấn chiến lược xây dựng cường quốc chế tạo quốc gia Trung Quốc, cho biết xe năng lượng mới dự kiến ​​sẽ trở thành chủ thể thị trường ô tô nước này vào năm 2030, với tỷ lệ đạt trên 70%.

Trung Quốc hủy nhiều chuyến bay quốc tế kỳ nghỉ lễ 1/5

Trung Quốc hủy nhiều chuyến bay quốc tế kỳ nghỉ lễ 1/5

Dịp nghỉ lễ Ngày Quốc tế Lao động 1/5 năm nay, Trung Quốc đã hủy nhiều chuyến bay quốc tế đến Đông Nam Á và châu Đại Dương. Theo các chuyên gia nước này, nguyên nhân chính là do giá nhiên liệu hàng không tăng mạnh, cộng thêm tình trạng khan hiếm nhiên liệu ở một số khu vực.

Trung Quốc phát hiện thuốc COVID-19 chống virus Nipah hiệu quả

Trung Quốc phát hiện thuốc COVID-19 chống virus Nipah hiệu quả

Nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện ra một loại thuốc uống được phê duyệt để điều trị COVID-19 có hoạt tính ức chế hiệu quả virus Nipah.

Chuyên gia Trung Quốc: Vị thế quốc tế của Việt Nam có bước nhảy vọt về chất sau 40 năm Đổi mới

Chuyên gia Trung Quốc: Vị thế quốc tế của Việt Nam có bước nhảy vọt về chất sau 40 năm Đổi mới

Ông Hứa Ninh Ninh, Chủ tịch Ủy ban Hợp tác công nghiệp RCEP đánh giá, vị thế quốc tế của Việt Nam đã có bước nhảy vọt về chất sau 40 năm Đổi mới và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam có ý nghĩa cột mốc khi Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới.

Ngày càng nhiều thành phố trên thế giới lựa chọn phát triển đô thị định hướng giao thông công cộng (TOD) như một giải pháp để giải quyết đồng thời các bài toán ùn tắc giao thông, giá nhà ở, phát thải carbon và áp lực mở rộng đô thị.

Hà Nội đã đồng thời khởi công 5 tuyến đường sắt đô thị với tổng mức đầu tư hơn 1,3 triệu tỷ đồng. Hà Nội, TP.HCM đều có định hướng phát triển các khu đô thị gắn với đường sắt đô thị (TOD).

TP.HCM là đô thị đặc biệt với quy mô dân số cao nhất nước, thực tế đã vượt trên 14 triệu người. Áp lực gia tăng dân số nhanh trong nhiều năm đã khiến hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội của thành phố luôn trong tình trạng quá tải.