ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Thanh toán tiền xăng bằng ứng dụng của Singapore và bằng QR code của Việt Nam có gì hay? 

VOVGT - Ứng dụng di động có tên CaltexGo giúp tài xế nạp nhiên liệu và di chuyển đi ‘trong thời gian ngắn nhất có thể’.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Tập đoàn năng lượng đa quốc gia Chevron tại Singapore mới đây cho biết, sắp tới sẽ tung ra ứng dụng di động có tên CaltexGo giúp tài xế nạp nhiên liệu và di chuyển đi ‘trong thời gian ngắn nhất có thể’.

Ứng dụng này cũng cho phép các lái xe xác định vị trí trạm xăng, thanh toán tiền, nhận biên lai điện tử và các ưu đãi khác.

Ứng CaltexGo giúp tài xế nạp nhiên liệu và di chuyển đi ‘trong thời gian ngắn nhất có thể

CaltexGo sẽ là hệ thống thanh toán tiền nhiên liệu qua điện thoại di động đầu tiên được áp dụng tại Đông Nam Á. Tiện ích này thích hợp với cả hai hệ điều hành phổ biến hiện nay là iOS của Apple và Android.

Dịch vụ hiện đang được hoàn thiện để tương thích với tất cả các cây xăng của Caltex và chỉ cần thông qua một số bước đơn giản để thực hiện. Cụ thể, tài xế khởi động ứng dụng với một thẻ thanh toán đã đăng ký. Khi đó phần mềm sẽ kết nối, hiện giao diện với nhiều tùy chọn về dịch vụ như lượng xăng cần bơm, mức phí. Sau khi chọn những thông số theo đúng nhu cầu cá nhân, người dùng chỉ cần bấm vào nút xác nhận là toàn bộ quy trình thanh toán sẽ hoàn tất.

Ông John Sam giám đốc tiếp thị của Caltex cho hay, hãng đưa ra giải pháp này sau khi lắng nghe ý kiến của nhiều lái xe. Ứng dụng giúp các tài xế cảm thấy tiện lợi khi không cần xuống xe mà vẫn có thể thanh toán. Ngoài ra họ cũng sẽ thoải mái hơn bởi không phải xếp hàng dài để chờ đợi: “Các khách hàng phàn nàn với chúng tôi rằng, điều khó chịu nhất khi tiếp nhiên liệu là xếp hàng trả tiền. Với ứng dụng này, người dùng có thể thanh toán mà không cần rời xe”.

Ông Shahid Ahmed, tổng giám đốc Caltex tại Singapore cho biết, ứng dụng CaltexGo là thành quả sau hơn một năm phát triển của đơn vị này cùng sự hỗ trợ từ hệ thống thanh toán toàn cầu Visa International. Caltex đã lấy ý kiến khách hàng và chạy thử nghiệm 3 tháng trước khi ứng dụng CaltexGo chính thức ra mắt: “Phản hồi từ những người dùng thử nghiệm là rất tích cực, do đó chúng tôi muốn nhanh chóng khai thác thị trường thanh toán di động của Singapore”.

Tuy nhiên, ông Shahid khẳng định, ứng dụng mới sẽ không khiến các quy định về sử dụng thiết bị di động tại trạm bơm xăng thay đổi. Theo đó, khách hàng được khuyến cáo chỉ dùng điện thoại khi động cơ xe đã tắt và không nên cắm sạc điện khi sử dụng.

Ứng dụng CaltexGo nhận nhiều phản ứng tích cực từ người dùng

Chia sẻ thêm về tiện ích của ứng dụng mới, đại diện của Caltex cho hay, việc biến thiết bị di động thành một nền tảng thanh toán không chỉ hữu dụng cho giới lái xe mà còn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tung ra những dịch vụ mới đa tiện ích và thiết thực.

Đây là giai đoạn ban đầu để hướng tới tương lai các tài xế chỉ cần ngồi ở ghế lái mà vẫn có thể trả tiền xăng, mua cà phê hay thậm chí đặt bàn tại nhà hàng.

Khi được hỏi về hình thức thanh toán tiền xăng qua điện thoại di động, một khách hàng bày tỏ: “Đây có thể xem là cách sáng tạo để thanh toán tiền nhiên liệu. Theo tôi, ứng dụng này rất đáng để trải nghiệm”.

Thanh toán không dùng tiền mặt đang là xu hướng tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Đầu năm nay, Tổng Công ty Dầu Việt Nam giới thiệu giải pháp “PVOIL Easy” - quản lý giao dịch mua bán xăng dầu bằng công nghệ QR code.

Theo đó, mỗi mã QR code sẽ chứa đầy đủ thông tin như: tên lái xe, biển số, hạn mức mua xăng. Tài xế chỉ cần đưa điện thoại cá nhân có lưu mã QR code cho nhân viên PVOIL mà không phải cần dùng đến tiền mặt để thanh toán. Trong quá trình giao dịch, toàn bộ thông tin về địa điểm mua, số lít, chủng loại xăng sẽ được gửi đến cho lái xe và cả chủ công ty có phương tiện, đồng thời được lưu giữ trên hệ thống của PVOIL.

Tài xế sẽ không mất thời gian chờ viết hoặc in hóa đơn mua hàng, không phải thực hiện thủ tục thanh toán mà các giao dịch sẽ được cập nhật và tổng hợp đầy đủ trên hệ thống quản lý. Cả lái xe và công ty vận tải sẽ không mất thời gian để đối chiếu lượng xăng dầu mua bán hàng ngày mà chỉ cần chốt sổ kế toán với PVOIL một lần vào cuối tháng.

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn