ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Để chất thải chưa xử lý tràn ra ngoài, mương nước KCN Tam Phước bốc mùi hôi thối 

VOVGT-Ngày 20/4, Phòng CS phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) cùng các đơn vị chức năng tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất công tác khám nghiệm tại KCN Tam Phước

Công Ty Crown cho biết do gặp sự cố nên đã để chất thải chưa xử lý chảy ra mương nước thông thường

Trước đó, vào chiều 19/4, người dân phát hiện tại mương thoát nước dọc tuyến đường số 2 (trong KCN Tam Phước, TP.Biên Hòa) xuất hiện một dòng nước đen đặc quánh, có mùi hôi nên trình báo cơ quan chức năng. 

Tiếp nhận thông tin của người dân Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh phối hợp với Công an TP. Biên Hòa và một số đơn vị liên quan đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận sự việc.

Tại hiện trường nơi xảy ra vụ việc, công an đã cho ngăn dòng chảy để lấy mẫu nước xét nghiệm kiểm tra và đối chiếu với mẫu nước thải từ hệ thống nước thải của Công ty TNHH bao bì nước giải khát Crown Đồng Nai.

Đến sáng 20/4, mùi hôi thối vẫn còn bốc lên nồng nặc từ mương thoát nước dọc trên tuyến đường số 2 của KCN Tam Phước.

Làm việc với cơ quan chức năng, đại diện Công ty TNHH Bao bì nước giải khát Crown Đồng Nai cho rằng, có thể trong quá trình xử lý nước thải, hệ thống thu lọc cặn gặp “sự cố” nên đã để nước thải (dầu máy) tràn ra ngoài và đổ ra hệ thống thoát nước thông thường.

Đến sáng 20/4, mùi hôi thối vẫn còn bốc lên nồng nặc từ mương thoát nước dọc trên tuyến đường số 2 của KCN Tam Phước.

Được biết, phía sau công ty TNHH bao bì nước giải khát Crown có một trạm xử lý chất thải tập trung trước khi ra môi trường. Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
25,6°С
TP. Hồ Chí Minh
36,2°С
TP. Hạ Long
24,3°С
Nha Trang
28,2°С
Vũng Tàu
31,6°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh