
Bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm nhận án chung thân
Theo đó, nạn nhân của Diễm chính là người chồng Trần Thanh Tú (37 tuổi, ngụ Sóc Trăng). Trong phiên xử Viện kiểm sát (VKS) nhận định bị cáo Diễm đã thành khẩn khai báo, thừa nhận mọi hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố.
Theo lời khai của bị cáo, Diễm và anh Tú sống như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn, tạm trú tại khu nhà trọ khu phố Bình Thuận 1, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tình Bình Dương và cùng làm chung công ty giày gần nơi ở.
Tối 15/12/2017, anh Tú đi nhậu về khuya, cả hai cự cãi, anh Tú đánh Diễm. Một lúc sau, anh Tú ra nhà bếp lấy con dao dài 40 cm đi về phía Diễm. Thấy vậy, Diễm đứng dậy dùng hai tay chụp được con dao, giằng co.
Sau khi đoạt được dao, Diễm chém nhiều nhát vào mặt và cổ anh Tú. Người chồng sau đó vùng dậy giật lại được con dao. Diễm vào bếp lấy con dao dài khoảng 40 cm đâm nhiều nhát vào vùng ngực và bụng người chồng khiến nạn nhân gục tại chỗ. Một lúc sau, Diễm sờ ngực phát hiện anh Tú đã tử vong nên tiến hành phân xác nạn nhân, đến sáng hôm sau thì hoàn tất.
Trả lời về sự vắng mặt của chồng mình, Diễm bảo do cả hai mâu thuẫn nên anh Tú đã bỏ nhà đi.
Sáng 16/12, anh Nguyễn Văn T. (33 tuổi), làm nghề thu gom gác đến bô rác gần khách sạn Hoa Sứ thì phát hiện một ba lô, bên trong chứa một túi nylon màu đen. Mở túi này ra, anh T. kinh hoàng phát hiện bên trong là một đầu người, nội tang và một số bộ phận cơ thể người.
Vào cuộc điều tra, công an xác định các vật trong túi nylon chính là bộ phận cơ thể của anh Tú. Lực lượng công an nhanh chóng bắt giữ Diễm để điều tra vụ án.
Theo VKS, bị cáo Diễm không có tình tiết tăng nặng. Bị cáo còn có những tình tiết giảm nhẹ hình phạt như đã thành khẩn khai báo; ăn năn hối lỗi; nuôi con nhỏ và có ý thức đền bù thiệt hại cho nạn nhân. Nguyên nhân phạm tội có một phần lỗi của nạn nhân.
Từ những quan điểm nêu trên, đại diện VKS tỉnh Bình Dương đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Hàng Thị Hoàng Diễm mức án chung thân, bồi thường hơn 70 triệu đồng chi phí ma chay mai táng cho phía người nhà bị hại.