Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Vụ lật thuyền trên sông Đồng Nai: Bến khách ngang sông chưa được công bố hoạt động

Theo TTXVN - 07/02/2023 | 9:21 (GTM + 7)

Trong báo cáo ngày 6/2 gửi UBND Tp. Hồ Chí Minh về tai nạn đường thủy trên sông Đồng Nai thuộc địa phần tỉnh Đồng Nai, Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh cho biết, phía đầu bến tại chùa Phước Long chưa được Sở công bố hoạt động bến khách ngang sông theo quy định.

Sông Đồng Nai, nơi xảy ra vụ tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng

Sông Đồng Nai, nơi xảy ra vụ tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng

Theo đó, về hoạt động đưa rước hành khách qua sông Đồng Nai từ tỉnh Đồng Nai qua chùa Phước Long (hay còn gọi là chùa Châu Đốc 3), phía đầu bến tại chùa Phước Long (thuộc phường Long Bình, thành phố Thủ Đức) chưa được Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh công bố hoạt động bến khách ngang sông theo quy định.

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh cho biết, đầu bến ở khu vực chùa Phước Long là một trong bến khách ngang sông ở Tp. Hồ Chí Minh. Các phương tiện hoạt động tại đây phải đăng ký, đăng kiểm đầy đủ cũng như chạy theo lộ trình cụ thể.

Sở Giao thông Vận tải thông tin thêm, khu vực này có bến khách ngang sông từ chùa Hội Sơn qua chùa Phước Long (đều thuộc phường Long Bình, thành phố Thủ Đức) và ngược lại, hiện do Hợp tác xã đò khách Phước Bình Mỹ là chủ bến. Bến khách này được Sở công bố hoạt động ngày 30/3/2022, có thời hạn đến ngày đến ngày 1/4/2023. Phương tiện hoạt động tại bến gồm 17 phương tiện, với sức chở từ 20 đến 50 người.

Trong quá trình hoạt động từ trước đến nay, bến này hoạt động bảo đảm an toàn (chưa có xảy ra sự cố tai nạn giao thông đường thủy); phương tiện có đầy đủ giấy tờ đăng ký, đăng kiểm; người điều khiển phương tiện có chứng chỉ chuyên môn theo quy định. Trung tâm Quản lý Đường thủy, UBND phường Long Bình (thành phố Thủ Đức) phối hợp các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở chủ bến, hướng dẫn và yêu cầu hành khách phải mặc áo pháo, sử dụng phao cứu sinh khi tham gia giao thông và duy trì đầy đủ các điều kiện an toàn hoạt động bến theo quy định.

Theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh, lúc 8 giờ 50 phút, ngày 5/2 đã xảy ra vụ tai nạn đường thủy giữa phương tiện chở khách và phương tiện chở container trên sông Đồng Nai (luồng hàng hải), tại vị trí Km 31+600 thuộc phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Sau vụ va chạm, phương tiện chở 12 khách bị chìm, khiến 1 người tử vong. Hiện tại, Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục thụ lý hồ sơ điều tra nguyên nhân./.

Ý kiến của bạn
Vì sao chưa thông xe nút cầu vượt Mai Dịch?

Vì sao chưa thông xe nút cầu vượt Mai Dịch?

Theo ghi nhận của VOV Giao thông, vào khoảng 9h30 sáng ngày 19/4 tại nút giao Mai Dịch (Hà Nội), hiện 2 cây cầu vượt thép tại đây đã thi công xong nhưng chưa được thông xe. Đáng chú ý, tại khu vực 2 đầu cầu vượt thép chưa thông xe này có rất đông xe ôm đứng chờ đón khách.

TP.Thủ Đức tiên phong vận dụng NQ98 để kêu gọi đầu tư dự án theo hình thức PPP

TP.Thủ Đức tiên phong vận dụng NQ98 để kêu gọi đầu tư dự án theo hình thức PPP

Mới đây TP.Thủ Đức đã tổ chức sự kiện thu hút đầu tư theo hình thức PPP và trao chứng nhận đầu tư cho 6 dự án với tổng mức đầu tư gần 7000 tỷ đồng.

Chuyện xưa Lung Ngọc Hoàng

Chuyện xưa Lung Ngọc Hoàng

Theo lý giải của người dân địa phương, “lung” là vùng đất trũng tự nhiên rộng lớn, hoang sơ, nước ngập quanh năm. Lung Ngọc Hoàng là “lung của ông trời” hay “lung trời sanh” vì rộng lớn và có nhiều câu chuyện kỳ bí truyền từ đời này sang đời khác.

‘Giếng làng’ nơi gắn kết tình ‘Láng giềng’

‘Giếng làng’ nơi gắn kết tình ‘Láng giềng’

Hình ảnh ‘giếng làng’ xưa gắn bó mật thiết với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người dân. Ngày ấy, nguồn nước trong mát của giếng làng là nguồn nước sạch chính được người dân khắp xóm gánh về đun nước, nấu ăn.

Sinh viên làm thêm: Quản lý như thế nào?

Sinh viên làm thêm: Quản lý như thế nào?

Từ lâu hình ảnh những sinh viên đại học tranh thủ làm thêm ngoài giờ học không còn xa lạ, thậm chí trong một số trường hợp, việc này nhận được sự khích lệ. Vì vậy, đề xuất của Bộ LĐTB&XH quản lý chặt hơn việc đi làm thêm của sinh viên đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Giá tour tăng cao, cách nào kích cầu du lịch nội địa?

Giá tour tăng cao, cách nào kích cầu du lịch nội địa?

Mùa du lịch nội địa lớn nhất trong năm sắp bắt đầu. Tuy nhiên, giá tour tăng cao, đặc biệt là giá vé máy bay, đang trở thành thách thức lớn của ngành du lịch, với tỷ lệ người dân chuyển sang đặt tour nước ngoài chiếm tới 60 - 70% trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

// //