Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Vì sao xe cứu hỏa không qua được hầm chui đường tránh QL 1A?

Lê Tùng - 03/03/2023 | 10:28 (GTM + 7)

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên về việc trả lời kiến nghị của cử tri gửi tới sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cụ thể, Bộ GTVT nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Phú Yên do Ban Dân nguyện chuyển đến theo Công văn với nội dung kiến nghị như sau: 

“Cử tri phản ánh hầm chui tuyến tránh Quốc lộ 1A qua thôn Quy Hậu và thôn Phước Khánh (xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa) thấp, một số loại phương tiện lớn không qua được (như: xe cứu hỏa). Cử tri kiến nghị Bộ có giải pháp về vấn đề này”.

Liên quan đến nội dung kiến nghị của cử tri, Bộ GTVT cho biết, theo báo cáo của Cục Đường bộ Việt Nam về hiện trạng hầm chui tuyến tránh QL1 qua thôn Quy Hậu và thôn Phước Khánh, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên: Cấu tạo dạng cống chui dân sinh được xây dựng tại lý trình Km1332+585/QL1 trên tuyến tránh thành phố Tuy Hòa, hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2004. Cống chui dạng cống hộp kết cấu bằng BTCT có khẩu độ KT (7x3,6)m, chiều dài thân cống L=14m.

Cống là điểm giao cắt trực thông giữa tuyến QL1 và ĐH22 nên hiện tại đáy cống cũng là mặt đường liên huyện ĐH22 có kết cấu bằng BTCT. Do có chiều cao tĩnh không chỉ 3,6m nên các phương tiện vận tải lớn không thể lưu thông qua cống chui này.

Tuy nhiên, đối với các phương tiện vận tải lớn lưu thông hai chiều qua 2 thôn nêu trên có thể tạm thời lưu thông trên các tuyến đường ngang của địa phương hiện hữu (bên phải tuyến QL1) để lên QL25 (QL25 giao với QL1 tại Km1333+800, cách vị trí cống chui tại Km1332+585 khoảng 1,2km). 

Do đây là vị trí cống chui dân sinh, chiều cao tĩnh không bị hạn chế. Để đáp ứng nhu cầu lưu thông, vận chuyển của người dân địa phương như kiến nghị của cử tri, Bộ GTVT chỉ đạo Cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với Cục Quản lý đầu tư xây dựng và các cơ quan chức năng của địa phương rà soát phương án lưu thông các phương tiện có chiều cao lớn (như xe cứu hỏa) để điều chỉnh phương án lưu thông, tổ chức giao thông tại khu vực hoặc đề xuất phương án xử lý đáp ứng kiến nghị của cử tri. 

 

Ý kiến của bạn
Tiệm sửa xe không tiền, gọi đừng ngại...

Tiệm sửa xe không tiền, gọi đừng ngại...

Nếu bạn bị hỏng xe, phải dắt bộ dưới nắng hay trong đêm khuya vắng, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi nhìn thấy dòng chữ: “Sửa xe ngày và đêm: Có tiền cũng vá, không tiền cũng vá. Tự bơm miễn phí. Gọi đừng ngại”.

Cao tốc Bến Lức - Long Thành: Sao tiền để gửi tiết kiệm mà không đưa được vào sử dụng?

Cao tốc Bến Lức - Long Thành: Sao tiền để gửi tiết kiệm mà không đưa được vào sử dụng?

Dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành dài 58 km, tổng vốn hơn 31.300 tỷ đồng dự kiến hoàn thành sau 5 năm, tạo trục nối hai vùng Đông-Tây Nam Bộ, giảm ùn tắc TP.HCM. Tuy nhiên, dù khởi công 9 năm trước nhưng đến nay, dự án vẫn dang dở do vướng mắc về vốn đầu tư và thủ tục pháp lý.

Hai học sinh tự chế pháo nổ: 1 tử vong 1 nguy kịch nhập cấp cứu

Hai học sinh tự chế pháo nổ: 1 tử vong 1 nguy kịch nhập cấp cứu

Hai học sinh ở Đắk Lắk tự mua nguyên vật liệu chế tạo pháo, sau đó tự pha chế khiến pháo nổ tại nhà. Hậu quả, 1 nam sinh chết trên đường đi cấp cứu và một ca được chuyển vào BV Vùng Tây Nguyên sơ cứu và chuyển nhập cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy.

Sau phản ánh của VOV Giao thông, quyết liệt xử lý vi phạm trật tự đô thị

Sau phản ánh của VOV Giao thông, quyết liệt xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, phương tiện dừng đỗ sai quy định, biển quảng cáo, rao vặt treo sai quy định… đó hoạt động được phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội) và phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) thực hiện trong buổi ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị sáng 23/3.

TP.HCM: Xin cơ chế xử lý nuôi chó mèo quy mô lớn gây ô nhiễm

TP.HCM: Xin cơ chế xử lý nuôi chó mèo quy mô lớn gây ô nhiễm

Đối với trường hợp hộ gia đình nuôi vật nuôi là chó, mèo số lượng lớn trong khu đô thị gây ô nhiễm môi trường, TP.HCM đã kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét hướng dẫn để xử lý phù hợp.

Nỗi niềm cư dân sống 20 năm trong khu quy hoạch “treo”

Nỗi niềm cư dân sống 20 năm trong khu quy hoạch “treo”

Hơn 20 năm quy hoạch treo, dự án khu phức hợp, trung tâm thương mại ở khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh (hay còn gọi là khu Mả Lạng, thuộc phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) vừa được UBND TP.HCM giao quận 1 xem xét thu hồi dự án.

Sau 2 ngày thực hiện Thông tư mới, vẫn cần sửa hàng loạt quy định đăng kiểm

Sau 2 ngày thực hiện Thông tư mới, vẫn cần sửa hàng loạt quy định đăng kiểm

Kể từ ngày 22/3, quy định miễn kiểm định lần đầu với ô tô mới chưa qua sử dụng và tăng chu kỳ kiểm định với ô tô đang lưu hành đã được thực thi theo Thông tư số 02.

// //