Va quẹt giao thông nam thanh niên bị đâm thấu ngực
Phan Nhơn - 14/10/2023 | 16:41 (GTM + 7)
Nam tài xế công nghệ mặc áo GoJek mâu thuẫn với 2 người đàn ông sau va quẹt đã dùng vật nhọn đâm thấu ngực 1 người trọng thương phải đưa đi cấp cứu.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc
Ngày 14/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) cho biết, đang tạm giữ thanh niên đâm thấu ngực người khác vì suýt va quẹt giao thông.
Trước đó, anh Bùi Công Dưỡng (19 tuổi, ngụ tỉnh Nam Định) và anh Cao Văn Thông (22 tuổi, ngụ tỉnh Nam Định) đi trên hai xe vừa đi ăn về trên đường 14, phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức. Hai người vì né một nắp cống nên có va quẹt một tài xế công nghệ.
Sau đó, từ phía sau xế mặc áo GoJek có lớn tiếng nói và chửi nhưng Dưỡng không nghe rõ. Anh Dưỡng tiếp tục đi về số 189 đường 2, phường Tăng Nhơn Phú B thì tài xế đuổi theo và chặn đầu xe và rút ra một vật nhọn đâm trượt qua tay trái. Lúc này, anh Dưỡng hoảng sợ và tiếp tục chạy vào hẻm 175 đường 2 thì nhìn thấy Thông đang chạy chậm về nhà.
Dưỡng hô to thông báo cho Thông là có người đang truy đuổi, khi Thông dừng xe lại thì bất ngờ phí sau tài xế GoJek lớn tiếng rút một vật nhọn đâm vào phần ngực bên trái, làm anh Thông bị thương tích nặng. Nhiều người phát hiện đã đưa anh Thông đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Khu vực Thành Phố Thủ Đức.
Nạn nhân bị 1 vết thương xuyên thấu ngực trái; tràn dịch màng phổi; tổn thương thùy dưới phổi; đường rách trước khung liên sườn 4-5 ngực trái. Sau khi gây thương tích thì người tài xế đã quay đầu xe bỏ chạy.
Hiện, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM phối hợp cùng Công an phường truy xét và bắt giữ được người đâm anh Thông trọng thương.
Được đưa vào hoạt động từ tháng 10/2020, xây dựng trên diện tích rộng 16ha, được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, Bến xe Miền Đông mới có thể phục vụ hơn 7 triệu lượt khách mỗi năm. Thế nhưng sau 3 năm hoạt động, bến xe không đạt được như kỳ vọng.
Còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2024, nhưng thời điểm này các tổng buôn đã dần chuyển những cành hoa hoa lê, hoa mận rừng về Hà Nội để phục vụ người dân.
Bộ GTVT vừa ban hành Kế hoạch công tác phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Giáp Thìn năm 2024.
Để bảo dưỡng tuyến ống cấp nước, Hà Nội cấm các phương tiện qua cầu Chương Dương từ ngày 27/11 - 27/12, khung giờ từ 22h30 hôm trước đến 4h30 sáng hôm sau.
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kết thúc năm 2023, đây là thời điểm quan trọng để các bộ ngành, địa phương dốc toàn lực đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.
Thụy Điển được xem là một trong những quốc gia có hệ thống giao thông an toàn vào bậc nhất thế giới. Nền tảng cho sự thành công này đến từ chính sách “Vision Zero” (Tầm nhìn hướng tới không có thương vong trong giao thông) hiện đang được chính phủ Thụy Điển áp dụng.