Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tước giấy phép 2 tháng nhà thầu thi công chống ngập trên đường Võ Văn Ngân

Lê Tùng - 07/12/2022 | 22:10 (GTM + 7)

Thanh tra Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản báo cáo về đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình thi công dự án xây dựng hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân (TP. Thủ Đức).

Cụ thể, khởi công từ tháng 10/2020, đến nay nhà thầu thi công dự án thoát nước đường Võ Văn Ngân vẫn chưa làm xong. Công trình nằm trên trục đường đô thị nơi có rất đông xe cộ qua lại nhưng lại làm quá chậm, gây ùn tắc giao thông.

Nhà thầu thi công dự án là Công ty Cổ phần Tập đoàn Anh Vinh.

Con đường Võ Văn Ngân gây ám ảnh cho người tham gia giao thông (Ảnh: Thanh Niên)

Con đường Võ Văn Ngân gây ám ảnh cho người tham gia giao thông (Ảnh: Thanh Niên)

Trong quá trình thi công, nhà thầu làm bầy hầy không đảm bảo an toàn, Sở GTVT TP.HCM cũng đã 5 lần ra văn bản yêu cầu TP. Thủ Đức chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực TP. Thủ Đức (Chủ đầu tư), nhà thầu phải đảm bảo an toàn và vệ sinh môi trường.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Thanh tra Sở thường xuyên phối hợp cùng Trung tâm Quản lý hạ tầng và các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý đối với công trình này.

Cụ thể, lập biên bản vi phạm hành chính 8 lần với tổng số tiền xử phạt 74 triệu đồng với các hành vi vi phạm như: không hoàn trả phần đường theo nguyên trạng; không bố trí người hướng dẫn, điều tiết giao thông ở chỗ đường hẹp; không thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông; thi công không bố trí rào chắn theo quy định. 

Chưa kể, Thanh tra Sở còn lập biên bản làm việc, nhắc nhở 15 lần đối với công trình này.

Hồi đầu tháng 12, Thanh tra Sở ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ với Công ty Cổ phần Tập đoàn Anh Vinh với hành vi thi công trên đường bộ khai thác không bố trí rào chắn theo quy định. Đồng thời, tước quyền sử dụng giấy phép thi công dự án trong vòng 2 tháng.

Mức độ xuống cấp trầm trọng của tuyến đường (Ảnh: Thanh Niên)

Mức độ xuống cấp trầm trọng của tuyến đường (Ảnh: Thanh Niên)

Sau đó ít ngày, Thanh tra Sở phối hợp cùng Trung tâm Quản lý hạ tầng kiểm tra thực tế tại hiện trường ghi nhận, đơn vị thi công đang cho tạm ngừng thi công, nhưng vẫn còn tồn tại rào chắn phui đào thi công hệ thống cống hộp (đoạn từ số nhà 86 đến số 97 đường Võ Văn Ngân).

Ngay lập tức, Tổ công tác đã yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị thi công dừng mọi hoạt động thi công mới cho đến khi có thông báo của cơ quan có thẩm quyền. Và yêu cầu trong vòng 48 giờ, đơn vị buộc tháo dỡ toàn bộ rào chắn, di dời trang thiết bị vật tư và hoàn trả lại mặt đường theo hiện trạng ban đầu.

Trong quá trình khắc phục và hoàn trả mặt đường nếu để xảy ra sự cố, tai nạn, đơn vị thi công hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở GTVT cũng kiến nghị Sở GTVT TP.HCM xem xét không tiếp tục gia hạn hoặc cấp phép thi công đối với Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng khu vực TP. Thủ Đức (Chủ đầu tư) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Anh Vinh (đơn vị thi công) cho đến khi khắc phục xong các yêu cầu nêu trên.

Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư phải có báo cáo về biện pháp tổ chức thi công trong thời gian tới nếu được tiếp tục cấp phép thi công.

Ý kiến của bạn
Bị khởi tố do giao xe cho 'ma men' gây tai nạn chết người

Bị khởi tố do giao xe cho "ma men" gây tai nạn chết người

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lương Sơn - Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nam thanh niên cho bạn nhậu mượn xe đi đón bạn gái gây tai nạn chết người.

Từ vụ tai nạn trên 'cao tốc 2 làn': Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Từ vụ tai nạn trên "cao tốc 2 làn": Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khiến 3 người tử vongngày 18/2 vừa qua một lần nữa cho thấy việc tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư thực sự có vấn đề.

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Để phục vụ nhu cầu cấp gổi giấy phép lái xe của người dân từ cuối năm 2023, ngoài 2 điểm “một cửa” của tại đường Cao Bá Quát và Võ Chí Công, Sở GTVT Hà Nội đã ủy quyền thực hiện cấp, đổi giấy phép lái xe tại 5 huyện.

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Phát triển mạng lưới đường sắt đô thị sẽ góp phần giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường của 2 thành phố. Đây cũng là nhiệm vụ Bộ Chính trị đã giao cho Hà Nội và TP.HCM thực hiện trong thời gian tới.

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Ngày 22/2, Tổng công ty đường sắt Việt Nam công bố lịch chạy tàu và chương trình khuyến mãi sau Tết Nguyên đán.

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Trong khi nhiều người vẫn còn đang tận hưởng dư âm ngày tết, thì tại những khu chợ đầu mối trên địa bàn thành phố như chợ Long Biên, hoạt động trao đổi hàng hoá đã diễn ra tấp nập... Khu chợ họp gần như cả ngày, nhưng nhộn nhịp nhất bắt đầu vào lúc nửa đêm...

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới sôi động sau Tết

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới sôi động sau Tết

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trong giai đoạn đầu năm 2024 vẫn diễn ra hết sức sôi động. Trong dịp nghỉ tết Nguyên đán, giá trị giao dịch tại Sở giao dịch hàng hoá MXV vẫn đạt trung bình trên 3.500 tỷ đồng mỗi ngày, hoạt động giao dịch liên thông với thế giới diễn ra ổn định, thông suốt.

// //