Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Dự án chống ngập Võ Văn Ngân dài 2,5km bị chấn chỉnh lần 5

Lê Tùng - 05/12/2022 | 14:01 (GTM + 7)

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản chấn chỉnh lần 5 gửi các đơn vị liên quan về tình trạng thi công dự án chống ngập đường Võ Văn Ngân làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giao thông thành phố và gây bức xúc cho dự luận.

Con đường Võ Văn Ngân gây ám ảnh cho người tham gia giao thông (Ảnh: Thanh Niên)

Con đường Võ Văn Ngân gây ám ảnh cho người tham gia giao thông (Ảnh: Thanh Niên)

Theo đó, Sở GTVT TP.HCM đã nhiều lần ra văn bản đề nghị UBND TP. Thủ Đức và Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu vực TP. Thủ Đức chấn chỉnh công tác đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trong quá trình thi công dự án Xây dựng hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân.

Thế nhưng, chủ đầu tư nhà thầu thi công, nhà thầu tư vấn giám sát vẫn không chấn chỉnh, nhiều lần để xảy ra tình trạng hư hỏng mặt đường. Các đơn vị còn tự ý để máy móc, thiết bị, vật tư, vật liệu xây dựng lên vỉa hè, làm đổ ngã rào chắn, không tái lập mặt đường kịp thời khi xảy ra ổ gà, không đảm bảo vệ sinh trong quá trình thi công, không bố trí đầy đủ lực lượng điều tiết giao thông… làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giao thông vận tải TP.HCM và nhất là gây bức xúc cho dự luận.

Nhằm giải quyết tình trạng này, Sở GTVT TP.HCM đề nghị UBND TP. Thủ Đức chỉ đạo Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu vực TP. Thủ Đức khẩn trương kiểm tra, khắc phục toàn bộ các bất cập, tồn tại hiện hữu trong quá trình thi công dự án.

Đồng thời, yêu cầu Ban Quản lý kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tư vấn giám sát, nhà thầu thi công, khẩn trương tái lập mặt đường theo đúng hồ sơ thiết kế được phê duyệt đối với các đoạn đã hoàn thành trước khi đề xuất cấp phép thi công đoạn tiếp theo.

Chủ đầu tư cần có báo cáo cụ thể biện pháp xử lý nhà thầu thi công, nhà thầu tư vấn giám sát và có văn bản phản hồi về Sở GTVT TP.HCM trước ngày 5/12.

Mức độ xuống cấp trầm trọng của tuyến đường (Ảnh: Thanh Niên)

Mức độ xuống cấp trầm trọng của tuyến đường (Ảnh: Thanh Niên)

Đối với các nhà thầu thi công thường xuyên gây mất an toàn giao thông tương tự dự án Xây dựng hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân, Sở đề nghị TP. Thủ Đức chỉ đạo Ban Quản lý có chế tài cụ thể, hạn chế cho phép tham gia các gói thầu đối với các dự án giao thông trên địa bàn quản lý, tránh để xảy ra tình trạng tương tư.

Ngoài ra, Thanh tra Sở GTVT cũng được yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng thi công mất an toàn giao thông trên tuyến đường Võ Văn Ngân, đề xuất phương án xử lý triệt để tình trạng thi công mất an toàn trên tuyến đường này.

Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ theo dõi tình hình khắc phục của chủ đầu tư, tạm ngưng đề xuất cấp phép thi công đối với dự án cho đến khi khắc phục toàn bộ các bất cập.

Được biết, đường Võ Văn Ngân là tuyến đường huyết mạch nối thẳng từ Xa lộ Hà Nội đến chợ Thủ Đức ra Đại lộ Phạm Văn Đồng. Tuyến đường này có mật độ phương tiện rất đông và đây cũng là một trong những tuyến đường sầm uất bậc nhất TP. Thủ Đức với các hoạt động kinh doanh ẩm thực, thời trang, trung tâm thương mại…

Vì địa hình đường này dốc nên mỗi khi mưa lớn thường xuyên bị ngập, xuất hiện dòng chảy xiết gây nguy hiểm, ảnh hưởng cho việc đi lại của người dân. Do đó, để xóa ngập, TP. Thủ Đức đã triển khai dự án Xây dựng hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân với chiều dài gần 2,5km, tổng vốn đầu tư hơn 248 tỷ đồng.

Dự án triển khai thi công từ 2 năm trước, với kế hoạch ban đầu sẽ hoàn thành sau 17 tháng. Thế nhưng đến nay, tiến độ dự án vẫn ì ạch. Hàng ngày, lượng phương tiện di chuyển qua khu vực này phải đối mặt một phần đường là lô cốt chắn quá nửa đường và phần còn lại là ổ voi, ổ gà nối đuôi nhau, mặt đường đầy sỏi đá, bùn đất, sụt lún.

Ý kiến của bạn
Đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội: Tận dụng lợi thế sẵn có để tăng tốc

Đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội: Tận dụng lợi thế sẵn có để tăng tốc

Hiện nay, trong bối cảnh Hà Nội đang đối mặt với tình trạng ùn tắc và ô nhiễm không khí, nhiều người dân có xu hướng chuyển sang sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, trong đó có đường sắt đô thị.

Dân Tứ Liên ngóng chờ cầu mới

Dân Tứ Liên ngóng chờ cầu mới

Sau nhiều năm mong chờ, cầu Tứ Liên dự kiến sẽ được khởi công trong năm nay. Đây có lẽ là cây cầu được người dân Hà Nội mong mỏi sớm triển khai nhất hiện nay để kết nối thuận lợi từ trung tâm thành phố Hà Nội với huyện Đông Anh và các tỉnh phía Bắc.

Phụ huynh cần cảnh giác với đồ ăn không rõ nguồn gốc ở cổng trường

Phụ huynh cần cảnh giác với đồ ăn không rõ nguồn gốc ở cổng trường

TPHCM vừa phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, thực hiện từ nay cho đến hết 15/5.

Di dời nhà ven kênh rạch: Cần cơ chế đặc thù, đột phá

Di dời nhà ven kênh rạch: Cần cơ chế đặc thù, đột phá

Kế hoạch di dời nhà trên và ven kênh rạch của TP.HCM được đặt ra từ rất sớm, thế nhưng 20 năm qua, việc thực hiện rất ì ạch, kéo theo nhiều hệ lụy. Điển hình là vụ cháy dãy nhà ven kênh Tàu Hủ vừa qua, là hồi chuông báo động về những bất cập vốn tiềm ẩn với khu nhà ven kênh rạch.

Nghệ sĩ saxophone Kenny G ra mắt MV 'Going Home' quảng bá du lịch Việt Nam

Nghệ sĩ saxophone Kenny G ra mắt MV "Going Home" quảng bá du lịch Việt Nam

Nghệ sĩ Kenny G ra mắt MV “Going Home” - một sản phẩm âm nhạc đặc biệt quảng bá du lịch Việt Nam giới thiệu các địa danh nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội như Hồ Gươm, Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cầu Long Biên.

Ngập giữa mùa khô

Ngập giữa mùa khô

TP.HCM đang trong vào mùa cao điểm nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên đến hơn 40 độ. Thế nhưng đối với người dân sinh sống tại tuyến đường Trần Xuân Soạn, quận 7 và một số tuyến trũng, thấp những ngày qua lại phải chìm trong biển nước...

Bộ Xây dựng yêu cầu Hà Nội kiểm tra việc chung cư tăng giá bất thường

Bộ Xây dựng yêu cầu Hà Nội kiểm tra việc chung cư tăng giá bất thường

Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường công tác quản lý thị trường bất động sản tại địa bàn.

// //