Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tự làm túi giấy để tặng bánh kẹo Trung thu

Phóng viên - 05/08/2021 | 15:23 (GTM + 7)

Thay thế hộp quà, túi ni-lông… bằng những chiếc túi giấy từ giấy báo cũ - Đây là hoạt động thường xuyên của nhóm sinh viên Khoa Báo chí và truyền thông, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học quốc gia TP.HCM) mỗi dịp Trung thu đến.

Quà tặng trung thu cho trẻ em nghèo được CLB đặt trong những chiếc túi được gấp bằng giấy báo cũ, vừa tiết kiệm lại bảo vệ môi trường

Trước dịp Trung thu năm ngoái, cứ sau mỗi buổi học, các sinh viên của CLB tình nguyện “Đom đóm đêm” lại tụ họp ở sảnh trường, gấp hàng trăm tờ báo giấy cũ được thu gom lại, trở thành những chiếc túi giấy xinh xắn. Những chiếc túi giấy này sẽ được dùng đựng bánh kẹo và phát tặng cho trẻ em nghèo trong chương trình Trung thu yêu thương.

Bạn Nguyễn Thái Hưng, Phó chủ nhiệm CLB “Đom đóm đêm” chia sẻ, việc tự làm túi giấy để đựng bánh kẹo Trung thu là hoạt động nhằm lan tỏa thông điệp sống xanh, góp phần bảo vệ môi trường: 'Giấy báo nhiều người nghĩ cũ thì bỏ đi, nhưng lồng ghép tình cảm và sự yêu thương vào đó thì rất ý nghĩa. Việc tận dụng dụng giấy báo là một cách để truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường tới các bạn sinh viên và các em nhỏ, nơi nhận những món quà này.

Được biết, toàn bộ phần quà và chi phí thực hiện chương trình đều do chính các bạn sinh viên tự gây quỹ và kêu gọi tài trợ. Ngoài những phần quà bằng túi giấy, họ còn tổ chức sân chơi cho trẻ em địa phương trong ngày “Tết thiếu nhi” như cuộc thi “Rung chuông vàng”, các gian hàng trải nghiệm và trò chơi vận động, đêm giao lưu văn nghệ, rước đèn trung thu và trao học bổng cho học sinh nghèo. 

Chia sẻ cảm nhận của mình về hoạt động này, anh Dương Trung Hiếu, Bí thư Đoàn xã Tân Long, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, nơi tổ chức “Trung thu yêu thương 2020” cho biết, chương trình của các bạn sinh viên thật sự rất ý nghĩa, mang lại cho trẻ em nơi đây nhiều niềm vui, tiếng cười: 'Lúc nhận được quà, các em học sinh rất vui và cảm động nữa. Các bạn tự tay làm những món quà này không phải từ cái gì quá cao siêu mà tự giấy báo cũ tái chế nên bảo vệ môi trường. Thiếu nhi ở đây rất nhớ và mong các bạn quay trở lại đây lần nữa', anh Hiếu chia sẻ.

Từ việc các bạn sinh viên tái chế vật dụng cũ để tiết kiệm chi phí hơn khi mua những túi quà thông thường cùng tình cảm chứa đựng trong đó đã để lại dấu ấn đặc biệt với các em nhỏ.

Đây là những phần quà ý nghĩa trong ngày Tết Trung thu, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho thiếu nhi và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.
 

Tags:
Điều tra làm rõ vụ tài xế ô tô cầm rựa đòi “chẻ đầu” người khác giữa đường

Điều tra làm rõ vụ tài xế ô tô cầm rựa đòi “chẻ đầu” người khác giữa đường

Trưa 19/8, Công an TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) cho biết đang tiến hành xác minh điều tra làm rõ vụ một nam tài xế ô tô cùng 1 người phụ đi cùng vác rựa đe doạ tài xế khác trên đường.

Lễ phục và quốc phục

Lễ phục và quốc phục

Có lẽ không ở nơi đâu trên thế giới này chuyện trang phục dễ tạo ra tranh luận như ở Việt Nam. Một cô hoa hậu đi thi với bộ trang phục lạ gây tranh luận, một ông hiệu trưởng bắt chước lễ tốt nghiệp nước ngoài gây tranh luận, một vị đại sứ mặc áo dài trình quốc thư cũng gây tranh luận.

Nhiều mô hình sáng tạo thúc đẩy toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Nhiều mô hình sáng tạo thúc đẩy toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Hôm nay (19/8) là Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, đồng thời là Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Hướng tới dịp kỷ niệm, các địa bàn cấp xã, phường đã giới thiệu nhiều mô hình đảm bảo trật tự, an ninh, an toàn rất hiệu quả dựa vào người dân, khu dân cư.

Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô sẽ khởi công trước 30/6/2023

Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô sẽ khởi công trước 30/6/2023

Chính phủ giao các tỉnh thành tổ chức lập, thẩm tra, thẩm định, quyết định phê duyệt dự án thành phần được phân cấp, hoàn thành trước ngày 31/1/2023 và bảo đảm khởi công trước 30/6/2023.

Giải bài toán 'hụt hơi' tại các tuyến cao tốc phía Nam

Giải bài toán "hụt hơi" tại các tuyến cao tốc phía Nam

Thời gian qua khi các tuyến cao tốc ở phía Nam được đưa vào sử dụng đã phần nào giải tỏa ‘cơn khát’ về giao thông cho các tỉnh, thành trong khu vực.

Từ chối bán trú để ép trẻ tiêm vaccine: Phạm luật rất nghiêm trọng

Từ chối bán trú để ép trẻ tiêm vaccine: Phạm luật rất nghiêm trọng

Việc một số địa phương ép buộc phụ huynh tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em, thậm chí từ chối phục vụ bán trú nếu trẻ chưa tiêm như xảy ra ở Đà Nẵng mới đây, khiến nhiều phụ huynh bất bình.

Nhân rộng điển hình tiên tiến trong PCCC tại các làng nghề

Nhân rộng điển hình tiên tiến trong PCCC tại các làng nghề

Xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) được biết đến là một làng nghề dệt nổi tiếng cả nước. Với đặc thù ngành sản xuất dệt may xen lẫn trong khu dân cư, nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở luôn tiềm ẩn, có thể xảy ra bất cứ lúc nào.