Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Trở thành Idol của con, tại sao không?

Kiều Tuyết - 04/06/2022 | 7:25 (GTM + 7)

Chuyện một phạm nhân tù chung thân trốn trại tới 3 lần gây rúng động người lớn chúng ta, vì thái độ quá coi thường và thách thức pháp luật, vì các nguy cơ đe dọa cộng đồng. Nhưng dưới lăng kính của trẻ em, rất có thể câu chuyện lại mang màu sắc khác.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Một số trẻ nhìn thấy ở đó sự gay cấn, li kỳ như trong phim hành động hoặc game online. Chúng lấy làm thích thú vì những tình tiết tưởng chỉ có trên màn ảnh lại xuất hiện ngoài đời.

Chúng tò mò và thậm chí ngưỡng mộ khả năng đặc biệt của nhân vật này, dù biết rằng khả năng ấy sử dụng sai cách. Điều đó làm không ít phụ huynh cảm thấy bất an. Phải làm sao đây?

Đừng lo lắng quá. Ngày mai, khi  có chuyện hot hit khác nổi lên, ấn tượng hôm nay tự khắc sẽ lu mờ. Ngay cả khi nó chưa  kịp mờ, cũng không có nghĩa rằng trẻ sẽ vội vàng tập nhiễm. Điều quan trọng – và có lẽ quyết định, là ấn tượng nào sẽ xuất hiện tiếp theo.

Đa số phụ huynh có xu hướng kiểm soát, can thiệp vào việc lựa chọn thần tượng của con theo các chuẩn mực của mình, mà không nghĩ đến khả năng: chủ động biến mình thành thần tượng.

Sao lại không? Bạn ở gần con hơn bất kỳ ngôi sao hay nhân vật nào trên màn ảnh. Bạn giao tiếp với chúng hàng ngày. Bạn hiểu các đặc điểm và nhu cầu của chúng từ tấm bé. Bạn có thể “truyền thông” tới chúng bất cứ khi nào mà không phụ thuộc vào các kênh phát hành. Về mặt cơ hội, bạn có ưu thế hơn hẳn.

Empty

Nếu bạn nghĩ rằng mình ăn mặc không hợp mốt như các ngôi sao, mình không có tài năng đặc biệt gì để gây ấn tượng, nên mình không thể làm idol, điều đó thật sai lầm.

Dù bạn là một người bán hàng, một công nhân vệ sinh, một nhân viên bảo vệ, hay một tài xế… bạn đều có thể gây ấn tượng theo cách của mình.

Bạn chỉn chu với công việc bằng tất cả trách nhiệm và say mê, luôn cố gắng làm nó theo một cách hoàn hảo nhất.

Bạn đặt ra những mục tiêu rõ ràng mỗi ngày, mỗi giai đoạn, và có kế hoạch cụ thể để thực hiện.

Bạn chủ động đặt mình vào khó khăn để rèn giũa bản thân, nhằm trở nên “lợi hại” hơn trước mọi hoàn cảnh gai góc.

Bạn không “ngán” một thử thách nào, và luôn xác định đó là phần tất yếu, nếu muốn gặt hái điều tốt đẹp.

Bạn biết ơn mỗi khi ngày mới bắt đầu, làm việc hết mình, tận hưởng hết mình, và hài lòng với một ngày không uổng phí.

Hãy chia sẻ tất cả những điều đó với con. Đừng quên bộc lộ chân thành những khó khăn, thử thách bạn gặp phải, rồi chứng minh cho chúng thấy bạn vượt qua như thế nào.

Bạn không cần phải học Tiếng Anh thật giỏi để trở thành Idol ngoại ngữ. Cũng không nhất thiết phải tỏa sáng rực rỡ như những ngôi sao để nổi tiếng trước mọi người.

Chính sự lành mạnh trong lối sống, sáng suốt trong suy nghĩ, kiên định trong mục tiêu, và thái độ trân trọng tận hưởng cuộc sống mỗi ngày, tự nó sẽ gây ấn tượng với lũ trẻ. Ngoài công việc, dành thời gian cho một đam mê nào đó sẽ vừa mang lại niềm vui, vừa khiến bạn trông thật “ngầu”.

Đừng nghĩ rằng thế giới chỉ có một số rất ít thiên tài. Phẩm chất thiên tài có sẵn trong mỗi người chúng ta. Quan trọng là, ta có đủ tĩnh lặng để nhận ra nó không, và có đủ mạnh mẽ, kiên trì để đánh thức, nuôi dưỡng nó không.

Chính vì ai cũng mang phẩm chất thiên tài, nên ai cũng có thể trở thành idol theo cách của mình, nếu mong muốn thực lòng và quyết tâm đủ lớn.

Trước 31/7 không hoàn thành thu phí không dừng, phải xả trạm và chịu trách nhiệm

Trước 31/7 không hoàn thành thu phí không dừng, phải xả trạm và chịu trách nhiệm

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành khẳng định, kiên quyết không lùi bất cứ mốc tiến độ nào, nhất định hoàn thành trên toàn quốc trước ngày 31/7/2022. Sau thời hạn này, nếu trạm thu phí nào chưa hoàn thành sẽ phải xả trạm, không được tiếp tục thu phí, chủ đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Các bộ ngành có thể tự đồng bộ dữ liệu để người dân đỡ vất vả, được không?

Các bộ ngành có thể tự đồng bộ dữ liệu để người dân đỡ vất vả, được không?

Sau khi phải xếp hàng để làm căn cước công dân gắn chíp, người dân tiếp tục phải mang các loại giấy tờ cá nhân để được cấp mã định danh điện tử, rồi đem căn cước đi thông báo cho các nơi giao dịch để cập nhật dữ liệu mới.

Làm căn cước công dân gắn chip: Rồng rắn xếp hàng, đợi chờ mòn mỏi

Làm căn cước công dân gắn chip: Rồng rắn xếp hàng, đợi chờ mòn mỏi

Xếp hàng rồng rắn từ tờ mờ sáng, đi lại nhiều lần nhiều nơi mà vẫn chưa thể làm được căn cước công dân, hay đợi chờ hàng tháng thậm chí cả năm mà chưa được nhận căn cước, đó là tình cảnh của nhiều người dân tại TP.HCM thời gian qua.

Thiếu thuốc, vật tư y tế: Trung tâm mua sắm tập trung và quy định đấu thầu riêng có giải quyết được?

Thiếu thuốc, vật tư y tế: Trung tâm mua sắm tập trung và quy định đấu thầu riêng có giải quyết được?

Ngành Y tế Việt Nam đối mặt với tình trạng “thiếu” thuốc, vật tư tiêu hao, sinh phẩm khám chữa bệnh trầm trọng. Người bệnh như đang ngồi trên đống “lửa” khi liên tục bỏ tiền túi mua thuốc thay vì như trước đây được bảo hiểm thanh toán.

Xe giường nằm chở hơn 40 khách bị lật, 17 người bị thương

Xe giường nằm chở hơn 40 khách bị lật, 17 người bị thương

Chiếc xe khách chở hơn 40 người đang chạy trên QL1 lúc trời mưa đã lao thẳng xuống ruộng lúa và bị lật khiến nhiều người bị thương.

Nghi án phóng hỏa đốt nhà khiến 2 chị em tử vong

Nghi án phóng hỏa đốt nhà khiến 2 chị em tử vong

Qua điều tra bước đầu, công an xác định vụ việc nghi có đối tượng phóng hỏa đốt nhà khiến 2 chị em không qua khỏi.

Giải pháp nào giải quyết căn cơ vấn đề rác của Hà Nội?

Giải pháp nào giải quyết căn cơ vấn đề rác của Hà Nội?

Sau mỗi lần rác thải bị ùn ứ tại khu vực nội thành, chính quyền lại phải chỉ đạo các Sở, ngành phối hợp với các quận huyện giải quyết dứt điểm tình trạng này, song tình trạng ùn ứ rác vẫn thường xuyên xảy ra. Vậy, cần có giải pháp gì để đẩy nhanh tiến độ các nhà máy xử lý rác thải này?