Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

TP.HCM: Việc thiếu xăng chỉ xảy ra ở một số cửa hàng tư nhân

Theo TTXVN - 21/10/2022 | 11:45 (GTM + 7)

Theo Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, việc thiếu xăng chỉ diễn ra ở phạm vi cục bộ một số cửa hàng tư nhân còn đối với các doanh nghiệp lớn, có hệ thống phân phối thì tình hình tương đối ổn định.

Người dân Thành phố Hồ Chí Minh xếp hàng chờ đổ xăng vào 15 giờ ngày 11/10. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Người dân Thành phố Hồ Chí Minh xếp hàng chờ đổ xăng vào 15 giờ ngày 11/10. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

 Tình hình cung ứng xăng dầu, phương án phòng, chống ứng phó và khắc phục sự cố cây xanh trên địa bàn trước khi vào mùa mưa bão, hệ thống biển báo giao thông, biển chỉ đường xuống cấp... là các vấn đề nổi bật dư luận quan tâm được trao đổi tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về phòng, chống dịch và các vấn đề kinh tế-xã hội trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức vào chiều 20/10.

Về tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn, theo ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh, cung ứng xăng dầu hiện nay đã được cải thiện. Tuy nhiên, thị trường xăng dầu vẫn còn những bất cập nhất định do chịu tác động từ giá của thế giới, nguồn cung từ các nước, hoạt động của các nhà máy lọc dầu trong nước.

Liên quan đến thông tin về những ngày gần đây, người dân vẫn còn gặp cảnh khó khăn khi nhiều cây xăng thông báo hết hàng hoặc chỉ bán dầu, không bán xăng, theo ông Lê Huỳnh Minh Tú, việc thiếu xăng chỉ diễn ra ở phạm vi cục bộ một số cửa hàng tư nhân do họ phụ thuộc vào doanh nghiệp phân phối, đơn vị vận tải. Đối với các doanh nghiệp lớn, có hệ thống phân phối thì tình hình tương đối ổn định do có kho chứa, hệ thống vận chuyển.

Để khắc phục những khó khăn của thị trường xăng, dầu, Phó Giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh thông tin Sở Công Thương và các cơ quan chức năng đang cùng các doanh nghiệp phân phối, nhập khẩu, kinh doanh xăng dầu đề ra các giải pháp nhằm đảm bảo nguồn hàng cung ứng cho thị trường, không để người dân thiếu xăng dầu.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương cũng đã đề xuất Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và được chấp thuận việc cho các xe vận chuyển xăng dầu đi vào nội đô giờ cao điểm.

Liên quan đến phương án phòng chống, ứng phó và khắc phục sự cố cây xanh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trước khi vào mùa mưa bão, Trưởng phòng Hạ tầng kỹ thuật, Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh) Lê Quang Đạo cho biết trung tâm đã triển khai và đang duy trì thực hiện xuyên suốt các kế hoạch chăm sóc, cắt tỉa, xử lý nhánh khô, hạ thấp chiều cao cây và rà soát xử lý cây xanh mất an toàn hoặc có nguy cơ mất an toàn trên địa bàn phân cấp quản lý.

Đến nay, trung tâm đã cơ bản hoàn thành kế hoạch cắt tỉa cây xanh đường phố, cây xanh trong các công viên, mảng xanh công cộng.

Sở Xây dựng cũng đã có kế hoạch thực hiện tăng cường phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2022, trong đó tổ chức lực lượng, phương tiện và chủ động phối hợp với địa phương để ứng phó, khắc phục nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại khi xảy ra sự cố hạ tầng kỹ thuật.

Về việc ghi nhận các biển báo giao thông, biển chỉ đường bị xuống cấp, che khuất tầm nhìn, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh Phan Công Bằng cho biết hệ thống biển báo giao thông trên tuyến đường được Sở quản lý tốt, còn một vài biển báo bị che khuất. Tuy nhiên, nếu có tình trạng cây phát triển nhanh nếu nhận được phản ánh, đơn vị sẽ xử lý ngay.

Ông Phan Công Bằng khẳng định đối với tuyến đường mà Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh quản lý, tình trạng các biển báo giao thông, biển chỉ đường bị xuống cấp, che khuất tầm nhìn là rất ít.

Tuy nhiên, tình trạng này có thể xảy ra ở một số khu dân cư chưa bàn giao cho các cơ quan nhà nước quản lý. Do đó, ông Bằng đề nghị địa phương nhắc nhở, phối hợp xử lý việc này./.

Ý kiến của bạn
Bỡ ngỡ ngày đầu phân luồng nút giao Mễ Trì – Lê Quang Đạo – Châu Văn Liêm

Bỡ ngỡ ngày đầu phân luồng nút giao Mễ Trì – Lê Quang Đạo – Châu Văn Liêm

Hôm nay là ngày đầu tiên Sở GTVT Hà Nội thực hiện thí điểm phân luồng lại nút giao thông Mễ Trì – Lê Quang Đạo – Châu Văn Liêm để giảm ùn tắc. Phương án thí điểm này được thực hiện từ ngày 28/11 - 28/12.

Nghe lái xe buýt kể về nghề và nỗi lo “cơm áo gạo tiền”

Nghe lái xe buýt kể về nghề và nỗi lo “cơm áo gạo tiền”

Xe buýt từ lâu được phong là “hung thần đường phố”, thế nhưng, ít ai biết rằng đằng sau vô lăng, các tài xế xe buýt cũng đang phải chịu vô vàn áp lực. Bên cạnh những vất vả của công việc, lái xe buýt còn nhiều trăn trở với nỗi lo cơm áo gạo tiền.

Lùi xe không đúng quy định, 3 người trong gia đình tử vong

Lùi xe không đúng quy định, 3 người trong gia đình tử vong

Sáng 27/11, Ban An toàn giao thông tỉnh Phú Yên đã có báo cáo gửi Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia về vụ tai nạn giao thông đường bộ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người trong một gia đình tử vong.

Gỡ vướng quy định kiểm soát tải trọng xe

Gỡ vướng quy định kiểm soát tải trọng xe

Theo Thông tư 46/2015 của Bộ GTVT, các Sở GTVT có quyền cấp phép lưu hành đặc biệt cho xe quá khổ khi vận chuyển mặt hàng không thể tháo dời. Lợi dụng quy định này, nhiều thùng xe quá khổ, quá tải "giống container" được cấp phép,chúng thường vượt quá chiều dài sàn xe, che lấp đèn tín hiệu, gây mất an toàn.

Khu dân cư cứ mưa là ngập ở TP.HCM

Khu dân cư cứ mưa là ngập ở TP.HCM

Gần đây, các tuyến đường tại Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TpHCM thường xuyên bị ngập sâu trong nước sau mỗi trận mưa lớn. Điều này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc lưu thông và đời sống của người dân khu vực.

Kiểm tra đột xuất, phát hiện hàng trăm sản phẩm thời trang nghi giả thương hiệu

Kiểm tra đột xuất, phát hiện hàng trăm sản phẩm thời trang nghi giả thương hiệu

Tối 25/11, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội lập 3 tổ công tác kiểm tra đột xuất tình trạng buôn bán hàng giả, hàng nhái tại khu vực chợ đêm phố đi bộ. Qua đó phát hiện cửa hàng trên phố Hàng Đào buôn bán nhiều quần áo nghi nhái các thương hiệu lớn.

Bị nợ lương từ tháng 6/2022, 6 tuyến buýt Vĩnh Phúc dừng hoạt động

Bị nợ lương từ tháng 6/2022, 6 tuyến buýt Vĩnh Phúc dừng hoạt động

Sở GTVT tỉnh Vĩnh Phúc vừa có văn bản gửi UBND tỉnh về việc báo cáo dừng hoạt động 6 tuyến xe buýt do Công ty Cổ phần Vận tải ô tô Vĩnh Phúc cung cấp.