Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

TP.HCM: Việc thiếu xăng chỉ xảy ra ở một số cửa hàng tư nhân

Theo TTXVN - 21/10/2022 | 11:45 (GTM + 7)

Theo Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, việc thiếu xăng chỉ diễn ra ở phạm vi cục bộ một số cửa hàng tư nhân còn đối với các doanh nghiệp lớn, có hệ thống phân phối thì tình hình tương đối ổn định.

Người dân Thành phố Hồ Chí Minh xếp hàng chờ đổ xăng vào 15 giờ ngày 11/10. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Người dân Thành phố Hồ Chí Minh xếp hàng chờ đổ xăng vào 15 giờ ngày 11/10. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

 Tình hình cung ứng xăng dầu, phương án phòng, chống ứng phó và khắc phục sự cố cây xanh trên địa bàn trước khi vào mùa mưa bão, hệ thống biển báo giao thông, biển chỉ đường xuống cấp... là các vấn đề nổi bật dư luận quan tâm được trao đổi tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về phòng, chống dịch và các vấn đề kinh tế-xã hội trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức vào chiều 20/10.

Về tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn, theo ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh, cung ứng xăng dầu hiện nay đã được cải thiện. Tuy nhiên, thị trường xăng dầu vẫn còn những bất cập nhất định do chịu tác động từ giá của thế giới, nguồn cung từ các nước, hoạt động của các nhà máy lọc dầu trong nước.

Liên quan đến thông tin về những ngày gần đây, người dân vẫn còn gặp cảnh khó khăn khi nhiều cây xăng thông báo hết hàng hoặc chỉ bán dầu, không bán xăng, theo ông Lê Huỳnh Minh Tú, việc thiếu xăng chỉ diễn ra ở phạm vi cục bộ một số cửa hàng tư nhân do họ phụ thuộc vào doanh nghiệp phân phối, đơn vị vận tải. Đối với các doanh nghiệp lớn, có hệ thống phân phối thì tình hình tương đối ổn định do có kho chứa, hệ thống vận chuyển.

Để khắc phục những khó khăn của thị trường xăng, dầu, Phó Giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh thông tin Sở Công Thương và các cơ quan chức năng đang cùng các doanh nghiệp phân phối, nhập khẩu, kinh doanh xăng dầu đề ra các giải pháp nhằm đảm bảo nguồn hàng cung ứng cho thị trường, không để người dân thiếu xăng dầu.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương cũng đã đề xuất Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và được chấp thuận việc cho các xe vận chuyển xăng dầu đi vào nội đô giờ cao điểm.

Liên quan đến phương án phòng chống, ứng phó và khắc phục sự cố cây xanh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trước khi vào mùa mưa bão, Trưởng phòng Hạ tầng kỹ thuật, Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh) Lê Quang Đạo cho biết trung tâm đã triển khai và đang duy trì thực hiện xuyên suốt các kế hoạch chăm sóc, cắt tỉa, xử lý nhánh khô, hạ thấp chiều cao cây và rà soát xử lý cây xanh mất an toàn hoặc có nguy cơ mất an toàn trên địa bàn phân cấp quản lý.

Đến nay, trung tâm đã cơ bản hoàn thành kế hoạch cắt tỉa cây xanh đường phố, cây xanh trong các công viên, mảng xanh công cộng.

Sở Xây dựng cũng đã có kế hoạch thực hiện tăng cường phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2022, trong đó tổ chức lực lượng, phương tiện và chủ động phối hợp với địa phương để ứng phó, khắc phục nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại khi xảy ra sự cố hạ tầng kỹ thuật.

Về việc ghi nhận các biển báo giao thông, biển chỉ đường bị xuống cấp, che khuất tầm nhìn, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh Phan Công Bằng cho biết hệ thống biển báo giao thông trên tuyến đường được Sở quản lý tốt, còn một vài biển báo bị che khuất. Tuy nhiên, nếu có tình trạng cây phát triển nhanh nếu nhận được phản ánh, đơn vị sẽ xử lý ngay.

Ông Phan Công Bằng khẳng định đối với tuyến đường mà Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh quản lý, tình trạng các biển báo giao thông, biển chỉ đường bị xuống cấp, che khuất tầm nhìn là rất ít.

Tuy nhiên, tình trạng này có thể xảy ra ở một số khu dân cư chưa bàn giao cho các cơ quan nhà nước quản lý. Do đó, ông Bằng đề nghị địa phương nhắc nhở, phối hợp xử lý việc này./.

Ý kiến của bạn
Quy chuẩn đường cao tốc: Phải đảm bảo xe chạy liên tục với tốc độ cao và an toàn

Quy chuẩn đường cao tốc: Phải đảm bảo xe chạy liên tục với tốc độ cao và an toàn

Chúng ta đã có tiêu chuẩn về đường cao tốc được ban hành năm 2012, đã tiệm cận được những điều kiện tối thiểu của đường cao tốc rồi, thế nhưng hiện nay việc vận dụng của chúng ta chưa tuân thủ hết cái đó.

6.000 vé tàu giảm giá 30% trong tháng 10

6.000 vé tàu giảm giá 30% trong tháng 10

Nhằm kích cầu du khách đi lại bằng đường sắt sau hè năm 2023, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn đã triển khai chương trình khuyến mãi “6.000 chỗ giảm giá 30%” cho hành khách đi trên các đoàn tàu công ty quản lý trong tháng 10 (từ ngày 1/10 đến hết ngày 31/10).

Dĩ độc trị độc, “mời” uống rượu rồi cho lái xe

Dĩ độc trị độc, “mời” uống rượu rồi cho lái xe

Lái xe sau khi sử dụng rượu bia là hành động nguy hiểm. Chất cồn trong rượu bia sẽ khiến não bộ xử lý thông tin chậm chạp, phản xạ có điều kiện theo đó cũng suy giảm, vì vậy làm tăng nguy cơ dẫn đến tai nạn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều tài xế không nhận thức đầy đủ về mối nguy này.

Giảm 5 ngày liên tiếp kéo chỉ số MXV-Index xuống mức thấp nhất hai tuần

Giảm 5 ngày liên tiếp kéo chỉ số MXV-Index xuống mức thấp nhất hai tuần

Dữ liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, lực bán hoàn toàn áp đảo trên thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trong ngày hôm qua. Có 25 trên tổng số 31 mặt hàng đóng cửa giảm giá, kéo chỉ số MXV-Index chốt ngày giảm 0,78% xuống 2.287 điểm.

Thanh toán không dùng tiền mặt tiếp tục gia tăng

Thanh toán không dùng tiền mặt tiếp tục gia tăng

Theo Ngân hàng Nhà nước, thanh toán không dùng tiền mặt là xu thế tất yếu của toàn cầu và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế đó. Qua thống kê các hệ thống của Napas, 2 quý đầu năm 2023 mặc dù nèn kinh tế gặp khó khăn nhất định nhưng hoạt động thanh toán không tiền mặt vẫn tăng trưởng rất tốt.

Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Tổng kiểm tra nhà ở nhiều căn hộ

Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Tổng kiểm tra nhà ở nhiều căn hộ

Mới đây, đoàn liên ngành quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, quy hoạch, đầu tư, xây dựng, an toàn điện, an toàn về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu hộ, cứu nạn (CHCN) của các cơ sở nhà chung cư mini, nhà trọ cho thuê trên địa bàn.

TP.HCM vận dụng NQ 98 để triển khai các dự án BOT

TP.HCM vận dụng NQ 98 để triển khai các dự án BOT

Hiện nay nhiều tuyến đường tại TP.HCM trong tình trạng quá tải từ nhiều năm nay vẫn không thể mở rộng. Nguyên nhân chủ yếu do thiếu nguồn vốn và cơ chế để thu hút các nhà đầu tư, nguồn lực xã hội.

// //