Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

TP.HCM: Việc thiếu xăng chỉ xảy ra ở một số cửa hàng tư nhân

Theo TTXVN - 21/10/2022 | 11:45 (GTM + 7)

Theo Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, việc thiếu xăng chỉ diễn ra ở phạm vi cục bộ một số cửa hàng tư nhân còn đối với các doanh nghiệp lớn, có hệ thống phân phối thì tình hình tương đối ổn định.

Người dân Thành phố Hồ Chí Minh xếp hàng chờ đổ xăng vào 15 giờ ngày 11/10. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Người dân Thành phố Hồ Chí Minh xếp hàng chờ đổ xăng vào 15 giờ ngày 11/10. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

 Tình hình cung ứng xăng dầu, phương án phòng, chống ứng phó và khắc phục sự cố cây xanh trên địa bàn trước khi vào mùa mưa bão, hệ thống biển báo giao thông, biển chỉ đường xuống cấp... là các vấn đề nổi bật dư luận quan tâm được trao đổi tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về phòng, chống dịch và các vấn đề kinh tế-xã hội trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức vào chiều 20/10.

Về tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn, theo ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh, cung ứng xăng dầu hiện nay đã được cải thiện. Tuy nhiên, thị trường xăng dầu vẫn còn những bất cập nhất định do chịu tác động từ giá của thế giới, nguồn cung từ các nước, hoạt động của các nhà máy lọc dầu trong nước.

Liên quan đến thông tin về những ngày gần đây, người dân vẫn còn gặp cảnh khó khăn khi nhiều cây xăng thông báo hết hàng hoặc chỉ bán dầu, không bán xăng, theo ông Lê Huỳnh Minh Tú, việc thiếu xăng chỉ diễn ra ở phạm vi cục bộ một số cửa hàng tư nhân do họ phụ thuộc vào doanh nghiệp phân phối, đơn vị vận tải. Đối với các doanh nghiệp lớn, có hệ thống phân phối thì tình hình tương đối ổn định do có kho chứa, hệ thống vận chuyển.

Để khắc phục những khó khăn của thị trường xăng, dầu, Phó Giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh thông tin Sở Công Thương và các cơ quan chức năng đang cùng các doanh nghiệp phân phối, nhập khẩu, kinh doanh xăng dầu đề ra các giải pháp nhằm đảm bảo nguồn hàng cung ứng cho thị trường, không để người dân thiếu xăng dầu.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương cũng đã đề xuất Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và được chấp thuận việc cho các xe vận chuyển xăng dầu đi vào nội đô giờ cao điểm.

Liên quan đến phương án phòng chống, ứng phó và khắc phục sự cố cây xanh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trước khi vào mùa mưa bão, Trưởng phòng Hạ tầng kỹ thuật, Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh) Lê Quang Đạo cho biết trung tâm đã triển khai và đang duy trì thực hiện xuyên suốt các kế hoạch chăm sóc, cắt tỉa, xử lý nhánh khô, hạ thấp chiều cao cây và rà soát xử lý cây xanh mất an toàn hoặc có nguy cơ mất an toàn trên địa bàn phân cấp quản lý.

Đến nay, trung tâm đã cơ bản hoàn thành kế hoạch cắt tỉa cây xanh đường phố, cây xanh trong các công viên, mảng xanh công cộng.

Sở Xây dựng cũng đã có kế hoạch thực hiện tăng cường phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2022, trong đó tổ chức lực lượng, phương tiện và chủ động phối hợp với địa phương để ứng phó, khắc phục nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại khi xảy ra sự cố hạ tầng kỹ thuật.

Về việc ghi nhận các biển báo giao thông, biển chỉ đường bị xuống cấp, che khuất tầm nhìn, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh Phan Công Bằng cho biết hệ thống biển báo giao thông trên tuyến đường được Sở quản lý tốt, còn một vài biển báo bị che khuất. Tuy nhiên, nếu có tình trạng cây phát triển nhanh nếu nhận được phản ánh, đơn vị sẽ xử lý ngay.

Ông Phan Công Bằng khẳng định đối với tuyến đường mà Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh quản lý, tình trạng các biển báo giao thông, biển chỉ đường bị xuống cấp, che khuất tầm nhìn là rất ít.

Tuy nhiên, tình trạng này có thể xảy ra ở một số khu dân cư chưa bàn giao cho các cơ quan nhà nước quản lý. Do đó, ông Bằng đề nghị địa phương nhắc nhở, phối hợp xử lý việc này./.

Ý kiến của bạn
Giá tour tăng cao, cách nào kích cầu du lịch nội địa?

Giá tour tăng cao, cách nào kích cầu du lịch nội địa?

Mùa du lịch nội địa lớn nhất trong năm sắp bắt đầu. Tuy nhiên, giá tour tăng cao, đặc biệt là giá vé máy bay, đang trở thành thách thức lớn của ngành du lịch, với tỷ lệ người dân chuyển sang đặt tour nước ngoài chiếm tới 60 - 70% trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

TP.HCM: Thí điểm xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

TP.HCM: Thí điểm xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

Xe điện loại từ 5-14 chỗ chở khách tham quan, du lịch khu vực nội đô thành phố. Với mục đích bảo vệ môi trường, hướng tới giao thông xanh, điểm đặc biệt của các chuyến xe điện này là tính linh hoạt khi lưu thông trong nội đô, không bị phụ thuộc vào giờ giấc cao điểm, thấp điểm.

U80 nhảy hiphop

U80 nhảy hiphop

Hồ Gươm với không gian xanh mát, thoáng đãng giữa trung tâm thủ đô là địa điểm lý tưởng của các đội nhóm khắp nơi tìm về rèn luyện sức khỏe mỗi ngày.

Quản lý chất lượng không khí đô thị, kinh nghiệm nào cho Việt Nam

Quản lý chất lượng không khí đô thị, kinh nghiệm nào cho Việt Nam

Hà Nội và nhiều địa phương đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí, trong khi đó, mạng lưới hệ thống quan trắc chất lượng không khí còn mỏng, việc tiếp cận thông tin về chất lượng không khí từ cơ quan quản lý Nhà nước còn hạn chế dẫn đến những khó khăn trong việc kiểm soát ô nhiễm không khí.

Nhà chờ xe buýt thành nơi buôn bán, tập kết rác

Nhà chờ xe buýt thành nơi buôn bán, tập kết rác

Nhiều nhà chờ xe buýt bị chiếm dụng làm nơi buôn bán nơi kinh doanh bán cà phê, các loại nước giải khát. Ngoài ra, có nơi tập kết ve chai, phế liệu... khiến việc đón xe buýt của hành khách gặp nhiều khó khăn, bất tiện.

Sinh viên làm thêm: Quản lý như thế nào?

Sinh viên làm thêm: Quản lý như thế nào?

Từ lâu hình ảnh những sinh viên đại học tranh thủ làm thêm ngoài giờ học không còn xa lạ, thậm chí trong một số trường hợp, việc này nhận được sự khích lệ. Vì vậy, đề xuất của Bộ LĐTB&XH quản lý chặt hơn việc đi làm thêm của sinh viên đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Lạm dụng kê khai giá sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp

Lạm dụng kê khai giá sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp

Sau khi Luật Giá được Quốc hội thông qua, hiện Bộ Tài chính đang xây dựng và hoàn thiện Nghị định thi hành Luật Giá nhằm sớm đưa Luật vào cuộc sống. Tuy nhiên, quy định liên quan tới kê khai giá trong Nghị định này đang khiến nhiều doanh nghiệp băn khoăn bởi có điểm bất hợp lý, gây khó cho doanh nghiệp.

// //