Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

TP.HCM: Từ 21/5, người vi phạm giao thông có thể nộp phạt nguội tại nơi cư trú

Nguyễn Sử - 20/05/2022 | 15:52 (GTM + 7)

Từ ngày 21/5, người dân tại TP.HCM có thể đến Công an cấp Quận, Huyện, Phường, Xã để đóng phạt vi phạm trật tự ATGT đối với hình thức phạt nguội.

Clip: Từ 21/5, người vi phạm có thể nộp phạt nguội tại nơi cư trú

Theo Thông tư 15/2022 của Bộ Công an, từ ngày 21/5, người dân ở 5 huyện ngoại thành trên địa bàn TP.HCM như Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè, Hóc Môn và Huyện Cần Giờ có thể đến làm thủ tục cấp đăng ký biển số xe Ô tô tại trụ sở Công an Huyện và xe Mô tô tại Công an Xã.

Ngoài ra, Thông tư 15 cũng cho phép Công an cấp Quận, Huyện, Phường, Xã  tiếp nhận thông báo, xử lý vi phạm trật tự ATGT đối với hình thức phạt nguội, nhằm tạo điều kiện cho người dân không phải tới nơi phát hiện vi phạm để đóng phạt như trước đây.

20220517_102145

Anh Lê Công Bằng -–Quận Bình Thạnh, TP.HCM chia sẻ: "Điều này rất tốt cho người dân, đặc biệt là những bác tài thường xuyên đi xa, đi liên tỉnh, chạy những tuyến đường dài.

Bởi lẽ những bác tài này khi mà bị ghi hình phạt nguội ở xa nơi đang ở hoặc nơi làm việc thi khi đi đóng phạt rất bất tiện, phải chạy đến nơi bị phạt để mà đóng phạt thì mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc chi phí.

Khi chuyển về địa phương nơi đang ở để đóng phạt thì rất là tiện lợi và tiết kiệm được nhiều chi phí".

Empty

Sau khi biết được thông tin ngày 21/5 việc cấp đăng ký biển số xe ô tô, xe mô tô gắn máy được thực hiện tại Công an Huyện và Công an Xã cũng như việc đóng phạt vi phạm trật tự ATGT tại Công an các Quận, Huyện, Phường, Xã mà không phải đến nơi phát hiện vi phạm để đóng phạt như trước đây,  anh Huỳnh Ngọc Nhanh – Quận 12, TP.HCM cho biết: "Việc đăng ký cấp biển số xe ô tô, xe mô tô gắn máy được đưa về Huyện, xã thì tôi thấy rất là thuận tiện thay vì trước đây xe ô tô thì phải lên Phòng (PC08) Công an TP.HCM còn tới đây mình có thể làm ở Công an huyện thì rất thuận lợi.

Còn xe mô tô gắn máy hay xe máy điện mình có thể đăng ký xin cấp biển số ở xã như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, không phải chờ đợi lâu và mình cũng chủ động được thời gian sắp xếp công việc".

Empty

Sau khi được tham gia tập huấn về công tác tiếp nhận thông báo, xử lý vi phạm trật tự ATGT đối với hình thức phạt nguội, Thiếu tá Bùi Minh Mẫn - Phó trưởng Công an, Phường Thạnh Mỹ Lợi. TP.Thủ Đức, TP.HCM cho biết: "Sau khi tập huấn về việc triển khai Thông tư 15 của Bộ Công an thì chúng tôi biết được chức năng nhiệm vụ của Công an xã, Phường để đến ngày 21/5 tới đây thực hiện cho đúng, Công an phường sau khi được tập huấn cũng sẽ quán triệt lại cán bộ, chiến sĩ để biết được chức năng nhiệm vụ xử phạt theo Thông tư 15 qua hình ảnh và áp dụng Nghị định 100 để thực hiện cho đúng cho phù hợp tạo điều kiện thuận lợi cho người dân".

Empty

Theo Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TP.HCM cho biết sau khi đơn vị sử dụng các trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phát hiện hành vi vi phạm thì sẽ chuyển các bản ảnh cũng như các Video clip vi phạm đến cơ quan Công an cấp Quận, Huyện, Phường, xã. Theo thẩm quyền của mình sẽ tiến hành mời chủ phương tiện hoặc người vi phạm đến cơ quan làm việc và lập biện bản vi phạm hành chính sau đó ra quyết định xử phạt.

Empty

Thượng tá Nguyễn Văn Bình – Phó trưởng Phòng (PC08) Công an TPHCM cho biết: "Người dân muốn tra cứu việc vi phạm của mình có thể lên trang thông tin điện tử của Cục CSGT hoặc trang thông tin điện tử của Phòng CSGT để tra cứu hành vi vi phạm và chúng tôi sẽ cập nhật liên tục biển số phương tiện và hành vi vi phạm lên trang đó.

Người dân có thể liên hệ Công an Phường, Xã, Thị trấn để biết được hành vi vi phạm của mình đã chuyển đến Công an Phường, Xã, Thị trấn chưa".

Xuất hiện các chùm ca bệnh COVID-19 mới: Không hoang mang, nhưng cần duy trì phòng dịch

Xuất hiện các chùm ca bệnh COVID-19 mới: Không hoang mang, nhưng cần duy trì phòng dịch

Mới đây tại Bạc Liêu phát hiện một chùm 26 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 1 bé 2 ngày tuổi tử vong. Liệu đây có phải là một dấu hiệu cho thấy dịch bệnh vẫn còn phức tạp, nguy hiểm?

Trước 31/7 không hoàn thành thu phí không dừng, phải xả trạm và chịu trách nhiệm

Trước 31/7 không hoàn thành thu phí không dừng, phải xả trạm và chịu trách nhiệm

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành khẳng định, kiên quyết không lùi bất cứ mốc tiến độ nào, nhất định hoàn thành trên toàn quốc trước ngày 31/7/2022. Sau thời hạn này, nếu trạm thu phí nào chưa hoàn thành sẽ phải xả trạm, không được tiếp tục thu phí, chủ đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Hà Nội đề xuất cho xe khách, xe buýt thường đi vào làn BRT

Hà Nội đề xuất cho xe khách, xe buýt thường đi vào làn BRT

UBND TP> Hà Nội vừa yêu cầu Sở GTVT có phương án điều chỉnh, tổ chức lại giao thông trên làn xe buýt BRT theo hướng phù hợp tình hình thực tế. Sau khi rà soát, Sở GTVT Hà Nội có đề xuất, cho thêm một số loại xe chạy vào làn đường ưu tiên này.

Hà Nội đề xuất tách riêng làn ô tô, xe máy trên trục đường Nguyễn Trãi

Hà Nội đề xuất tách riêng làn ô tô, xe máy trên trục đường Nguyễn Trãi

Phương án trên được đưa ra khi Sở GTVT Hà Nội thực hiện tổ chức lại một số nút giao thông trên địa bàn, trong đó có nút giao Ngã Tư Sở.

Khi người dân sợ làm đường qua nhà

Khi người dân sợ làm đường qua nhà

Các dự án cầu vượt Âu Cơ – Nghi Tàm và Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch với mức đầu tư hàng trăm tỉ đồng, từng được người dân kỳ vọng góp phần giải quyết ùn tắc giao thông, cải thiện bộ mặt đô thị ở những tuyến đường và nút giao trọng điểm của Hà Nội.

Dầu thô tiếp tục suy yếu, nông sản lao dốc mạnh mẽ

Dầu thô tiếp tục suy yếu, nông sản lao dốc mạnh mẽ

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/06, thị trường hàng hoá chỉ nhận được tín hiệu tăng giá của 5 trong tổng số 31 mặt hàng được giao dịch liên thông thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV).

Chỉ tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 cho người trên 50 tuổi và các đối tượng đặc thù

Chỉ tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 cho người trên 50 tuổi và các đối tượng đặc thù

Theo Bộ Y tế, đối tượng tiêm mũi 4 là người từ 50 tuổi trở lên, người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng, thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19, công nhân, người làm việc các khu công nghiệp.