Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

TP.HCM: Từ 21/5, người vi phạm giao thông có thể nộp phạt nguội tại nơi cư trú

Nguyễn Sử - 20/05/2022 | 15:52 (GTM + 7)

Từ ngày 21/5, người dân tại TP.HCM có thể đến Công an cấp Quận, Huyện, Phường, Xã để đóng phạt vi phạm trật tự ATGT đối với hình thức phạt nguội.

Clip: Từ 21/5, người vi phạm có thể nộp phạt nguội tại nơi cư trú

Theo Thông tư 15/2022 của Bộ Công an, từ ngày 21/5, người dân ở 5 huyện ngoại thành trên địa bàn TP.HCM như Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè, Hóc Môn và Huyện Cần Giờ có thể đến làm thủ tục cấp đăng ký biển số xe Ô tô tại trụ sở Công an Huyện và xe Mô tô tại Công an Xã.

Ngoài ra, Thông tư 15 cũng cho phép Công an cấp Quận, Huyện, Phường, Xã  tiếp nhận thông báo, xử lý vi phạm trật tự ATGT đối với hình thức phạt nguội, nhằm tạo điều kiện cho người dân không phải tới nơi phát hiện vi phạm để đóng phạt như trước đây.

20220517_102145

Anh Lê Công Bằng -–Quận Bình Thạnh, TP.HCM chia sẻ: "Điều này rất tốt cho người dân, đặc biệt là những bác tài thường xuyên đi xa, đi liên tỉnh, chạy những tuyến đường dài.

Bởi lẽ những bác tài này khi mà bị ghi hình phạt nguội ở xa nơi đang ở hoặc nơi làm việc thi khi đi đóng phạt rất bất tiện, phải chạy đến nơi bị phạt để mà đóng phạt thì mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc chi phí.

Khi chuyển về địa phương nơi đang ở để đóng phạt thì rất là tiện lợi và tiết kiệm được nhiều chi phí".

Empty

Sau khi biết được thông tin ngày 21/5 việc cấp đăng ký biển số xe ô tô, xe mô tô gắn máy được thực hiện tại Công an Huyện và Công an Xã cũng như việc đóng phạt vi phạm trật tự ATGT tại Công an các Quận, Huyện, Phường, Xã mà không phải đến nơi phát hiện vi phạm để đóng phạt như trước đây,  anh Huỳnh Ngọc Nhanh – Quận 12, TP.HCM cho biết: "Việc đăng ký cấp biển số xe ô tô, xe mô tô gắn máy được đưa về Huyện, xã thì tôi thấy rất là thuận tiện thay vì trước đây xe ô tô thì phải lên Phòng (PC08) Công an TP.HCM còn tới đây mình có thể làm ở Công an huyện thì rất thuận lợi.

Còn xe mô tô gắn máy hay xe máy điện mình có thể đăng ký xin cấp biển số ở xã như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, không phải chờ đợi lâu và mình cũng chủ động được thời gian sắp xếp công việc".

Empty

Sau khi được tham gia tập huấn về công tác tiếp nhận thông báo, xử lý vi phạm trật tự ATGT đối với hình thức phạt nguội, Thiếu tá Bùi Minh Mẫn - Phó trưởng Công an, Phường Thạnh Mỹ Lợi. TP.Thủ Đức, TP.HCM cho biết: "Sau khi tập huấn về việc triển khai Thông tư 15 của Bộ Công an thì chúng tôi biết được chức năng nhiệm vụ của Công an xã, Phường để đến ngày 21/5 tới đây thực hiện cho đúng, Công an phường sau khi được tập huấn cũng sẽ quán triệt lại cán bộ, chiến sĩ để biết được chức năng nhiệm vụ xử phạt theo Thông tư 15 qua hình ảnh và áp dụng Nghị định 100 để thực hiện cho đúng cho phù hợp tạo điều kiện thuận lợi cho người dân".

Empty

Theo Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TP.HCM cho biết sau khi đơn vị sử dụng các trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phát hiện hành vi vi phạm thì sẽ chuyển các bản ảnh cũng như các Video clip vi phạm đến cơ quan Công an cấp Quận, Huyện, Phường, xã. Theo thẩm quyền của mình sẽ tiến hành mời chủ phương tiện hoặc người vi phạm đến cơ quan làm việc và lập biện bản vi phạm hành chính sau đó ra quyết định xử phạt.

Empty

Thượng tá Nguyễn Văn Bình – Phó trưởng Phòng (PC08) Công an TPHCM cho biết: "Người dân muốn tra cứu việc vi phạm của mình có thể lên trang thông tin điện tử của Cục CSGT hoặc trang thông tin điện tử của Phòng CSGT để tra cứu hành vi vi phạm và chúng tôi sẽ cập nhật liên tục biển số phương tiện và hành vi vi phạm lên trang đó.

Người dân có thể liên hệ Công an Phường, Xã, Thị trấn để biết được hành vi vi phạm của mình đã chuyển đến Công an Phường, Xã, Thị trấn chưa".

Bức xúc nữ sinh cấp 2 bị đánh hội đồng

Bức xúc nữ sinh cấp 2 bị đánh hội đồng

Một nữ sinh cấp 2 bị một nhóm nữ sinh khác vây đánh tại một vườn cao su trên địa bàn huyện Long Thành, nhóm nữ sinh này ra tay đánh nạn nhân vô cùng dã man.

Bị kẹp giữa 2 xe khách giường nằm, xe 16 chỗ bẹp dúm, ít nhất 3 người bị thương

Bị kẹp giữa 2 xe khách giường nằm, xe 16 chỗ bẹp dúm, ít nhất 3 người bị thương

Cú va chạm liên hoàn giữa 3 phương tiện trên QL 1 khiến chiếc xe ô tô 16 chỗ bị kẹp giữa 2 xe khách, bẹp dúm, biến dạng nặng, nhiều hành khách mắc kẹt bên trong.

“Mãn nhãn” xem CSGT phô diễn tài năng lái xe

“Mãn nhãn” xem CSGT phô diễn tài năng lái xe

Ngày 29/6, Bộ Công an tổ chức Lễ Tổng kết trao giải “Hội thi Lái xe giỏi và an toàn trong lực lượng CSGT năm 2022”. Tại đây, hàng trăm CSGT biển diễn kỹ năng điều khiển mô tô, ô tô, biểu diễn võ thuật, áp chế đối tượng chống người thi hành công vụ…

Bắt 10 đối tượng liên quan vụ nam thanh niên bị bắn gục trên đường

Bắt 10 đối tượng liên quan vụ nam thanh niên bị bắn gục trên đường

Vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn giữa 2 băng nhóm và các đối tượng đã chuẩn bị 1 khẩu súng cùng nhiều hung khí để đi thanh toán nhau dẫn đến 1 nam thanh niên tử vong.

Giải tỏa vi phạm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè sau phản ánh của VOV Giao thông

Giải tỏa vi phạm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè sau phản ánh của VOV Giao thông

Qua phản ánh của thính giả và Kênh VOV Giao, tình trạng chiếm dụng lòng đường, vỉa hè, đất dự án gần một số bệnh viện lớn của Hà Nội đã được chính quyền địa phương vào cuộc xử lý.

Hà Nội: Người đàn ông tự đâm vào cột đèn bên đường tử vong

Hà Nội: Người đàn ông tự đâm vào cột đèn bên đường tử vong

Trên đường chạy xe từ Văn Khê (Hà Đông) hướng đi Lê Trọng Tấn, người đàn ông tử nạn khi tự đâm vào cột đèn đường.

Cơ chế đặc thù mới cho TP.HCM: Đừng xin xong để đó

Cơ chế đặc thù mới cho TP.HCM: Đừng xin xong để đó

Nghị quyết 54 của Quốc hội đã tạo đà cho TP.HCM có thể phân cấp, phân quyền nhằm mục đích phát triển mạnh mẽ ở một số ngành, lĩnh vực.