Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tiếp tục sử dụng phương án mới trong cứu hộ bé trai 10 tuổi

Kim Loan - 03/01/2023 | 10:47 (GTM + 7)

Đến 9h30 sáng ngày 03/1, công tác cứu hộ bé trai 10 tuổi vẫn đang được tiếp tục thực hiện với phương án mới. Lực lượng chức năng sử dụng một ống vách thép có đường kính 1,5m đặt xuống bao quanh trụ bê tông để lấy lồng cọc lên khỏi lòng đất.

Đoạn ống vách có chiều dài 19m, đường kính 1,5m đã được đặt xuống đất bao quanh ống cọc để kéo cọc bê tông lên

Đoạn ống vách có chiều dài 19m, đường kính 1,5m đã được đặt xuống đất bao quanh ống cọc để kéo cọc bê tông lên

Đội cứu hộ đã hàn ống vách xuyên đêm, đến khoảng 0h sáng ngày 3/1 thì tiến hành đóng đoạn ống vách trên xuống mặt đất, vị trí nằm bao bọc bên ngoài lòng cọc bê tông. Đoạn ống vách có chiều dài 19m, đường kính 1,5m được nhiều thiết bị, phương tiện hỗ trợ đóng xuống mặt đất.

Đến khoảng 8h40, công đoạn đóng ống lồng ngoài hoàn thành. Tiếp đó, lực lượng cứu hộ thực hiện công đoạn bóc tách, làm rộng phần đất trong ống vách thép bao quanh trụ bê tông.

Sau khi các công việc trên hoàn tất, lực lượng cứu hộ dùng các dây kéo để rút dần trụ bê tông lên và đưa cháu bé lên trên mặt đất.

Suốt từ đêm 2/1 đến sáng ngày 3/1, lãnh đạo UNND tỉnh, huyện, các Sở ngành, lực lượng cứu nạn cứu hộ công an, quân đội vẫn đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ để có thể đưa bé trai 10 tuổi bị lọt vào lòng ống bê tông sâu 35m tại công trường cầu Rọc Sen ( huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) ra khỏi ống trong thời gian sớm nhất.

Công tác cứu hộ không ngừng nghỉ nhằm đưa bé trai lên mặt đất sớm nhất

Công tác cứu hộ không ngừng nghỉ nhằm đưa bé trai lên mặt đất sớm nhất

Bộ GTVT đã yêu cầu các ban quản lý dự án, nhà thầu tại các dự án cầu Mỹ Thuận 2, cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ sẵn sàng huy động nhân lực, máy móc thiết bị đặc chủng tham gia cứu nạn. Ông Nguyễn Duy Thạch, Chi cục trưởng phía nam của Cục Quản lý đầu tư xây dựng được Bộ GTVT đề nghị xuống hiện trường, phối hợp cùng lực lượng cứu hộ để tìm giải pháp sớm cứu được nạn nhân.

Trước đó, Quân khu 9 đã cử hơn 90 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tham gia tìm kiếm cứu nạn bé trai. Công binh quốc phòng mang máy dò tìm, khoan cắt bê tông cùng một số trang thiết bị chuyên dụng để hỗ trợ lực lượng tại chỗ.

Ý kiến của bạn
Những đôi tay diệu kỳ

Những đôi tay diệu kỳ

70% công việc tại các bệnh viện hiện nay được đặt lên vai các điều dưỡng. Không chỉ vậy, ở những bệnh viện tuyến cuối, các điều dưỡng luôn phải đối mặt với áp lực rất lớn, không được phép sai sót, điều này vô hình đẩy họ đến nhanh hơn đến “điểm giới hạn của bản thân”.

Những bác tài “mê” ngoại ngữ

Những bác tài “mê” ngoại ngữ

Để làm một tài xế chuyên nghiệp thời nay, theo các bạn, cần những yếu tố gì? Lái xe an toàn, văn hóa giao thông?- Điều đó đương nhiên rồi. Sự tận tụy chu đáo với khách?- đó cũng là hiển nhiên, với những người làm nghề dịch vụ. Tuy nhiên, còn một kỹ năng nữa cũng cực kỳ quan trọng, đó là ngoại ngữ.

Ngôi làng 'giữ hồn' cho Lá cờ Tổ quốc

Ngôi làng "giữ hồn" cho Lá cờ Tổ quốc

Với mỗi người dân, dù ở bất cứ đâu, trong bất kì hoàn cảnh nào, lá cờ đỏ sao vàng năm cánh luôn là đại diện cho niềm tự hào Việt Nam, khơi dậy hai tiếng quê hương trong mỗi người con đất Việt.

Cụ ông đạp xe lạc trên cao tốc tối mùng 3 Tết, được CSGT giúp về với gia đình

Cụ ông đạp xe lạc trên cao tốc tối mùng 3 Tết, được CSGT giúp về với gia đình

Cụ ông 71 tuổi đi xe đạp từ km 185 hướng Hà Nội đi Hà Nam trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ trong tối muộn được CSGT phát hiện và giúp liên hệ với gia đình.

Đảm bảo ATGT cho người dân trở về nơi làm việc, học tập sau Tết

Đảm bảo ATGT cho người dân trở về nơi làm việc, học tập sau Tết

Cục CSGT vừa chỉ đạo lực lượng CSGT các địa phương tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện để bảo đảm TTATGT trong hai ngày cuối của kỳ nghỉ tết, hỗ trợ giúp đỡ tối đa người dân trở về nơi làm việc, học tập sau Tết.

Những người vừa đủ

Những người vừa đủ

Định nghĩa thế nào là vừa đủ với mỗi người lại không giống nhau, miễn sao mỗi người đều thấy tự do, thoải mái và hạnh phúc với lựa chọn vừa đủ đó của mình.

Rồi mọi chuyện cũng qua

Rồi mọi chuyện cũng qua

Với những công nhân làm nghề vệ sinh môi trường đô thị, khoảng thời gian dịch bệnh bùng phát vẫn là một nỗi ám ảnh khó phai mờ trong ký ức…