Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tiền Giang: Khởi công cầu Tân Thạnh, nối xã đảo Tân Thạnh với phần đất liền huyện Tân Phú Đông

Song Phương - 27/04/2023 | 19:31 (GTM + 7)

Nhằm giúp cho bà con xã đảo Tân Thạnh, huyện Tân Phú Đông qua sông không còn phải lụy đò, hôm nay (27/4), Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tân Thạnh, bắc qua sông cửa Trung, nối liền xã đảo Tân Thạnh với các xã khác của huyện Tân Phú Đông.

Bến Phà Tân Thạnh nối xã đảo Tân Thạnh với phần đất liền Tân Phú Đông

Bến Phà Tân Thạnh nối xã đảo Tân Thạnh với phần đất liền Tân Phú Đông

Theo thiết kế, cầu Tân Thạnh có chiều dài 359,3m, gồm 9 nhịp, bề rộng cầu 9 m, tải trọng thiết kế HL93, kết cấu bê tông cốt thép và bê tông dự ứng lực, đường vào cầu dài 183 m, kết cấu láng nhựa.

Tổng mức đầu tư được phê duyệt dự án là 145,57 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 113,3 tỷ đồng. Thời hạn thi công là 12 tháng kể từ ngày khởi công.

Mục tiêu của dự án là nhằm từng bước hoàn chỉnh mạng lưới giao thông đồng bộ, thông suốt, kết nối với Đường tỉnh 877B, tạo điều kiện giao thông thuận lợi cho Nhân dân, tăng cường năng lực vận chuyển hàng hóa và hành khách trong khu vực, bảo đảm an ninh, quốc phòng và góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đồng thời từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng, xây dựng huyện Tân Phú Đông đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Ông Phạm Văn Trọng - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát lệnh khởi công công trình

Ông Phạm Văn Trọng - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát lệnh khởi công công trình

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho rằng: "Việc đầu tư xây dựng cầu Tân Thạnh bắt qua sông Cửa Trung đáp ứng được niềm mong mỏi từ bấy lâu của người dân nơi đây, được người dân đón nhận và rất phấn khởi trông đợi đến ngày hôm nay"

Qua bao đời nay, người dân xã Tân Thạnh bị cách trở với đất liền bởi sông Cửa Trung, Nhân dân muốn qua sông phải lụy đò, phà và chờ đợi khá lâu nên việc đi học của con em, việc đi lại của người dân địa phương, việc giao lưu trao đổi hàng hóa gặp nhiều khó, không đảm bảo an toàn, đặc biệt là về phát triển kinh tế - xã hội. Hôm nay, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang tiến hành xây dựng cầu Tân Thạnh để giải quyết những khó khăn nêu trên của bà con, được bà con đồng tình ủng hộ trong niềm hân hoan vui sướng.

Chị Huỳnh Hà Ngọc Yến – Ngụ tại ấp Tân Bình, Xã Tân Thạnh, huyện Tân Phú Đông, Tiền Giang chia sẽ về cảm xúc của mình khi UBND tỉnh Tiền Giang cho tiến hành xây cầu Tân Thạnh để xóa thế cô lập của xã đảo Tân Thạnh: "Nghe tin nhà nước xây cầu này đã lâu lắm rồi, đế hôm nay khởi công, tui mừng lắm. Vì khi có cầu rồi, việc đi lại của người dân được thuận tiện, không còn phải chịu cảnh chờ đợi mỗi khi muốn sang đất liền".

Lễ khởi công dự án

Lễ khởi công dự án

Cùng với việc triển khai dự án Đường ven biển kết nối các tỉnh ven biển phía Nam với TP.HCM, cầu Tân Thạnh sau khi xây dựng xong sẽ góp phần nối liền toàn huyện Tân Phú Đông với các huyện của tỉnh Tiền Giang, xóa thế cô lập của một huyện đảo. Đây là cơ hội để huyện Tân Phú Đông hoàn thiện hạ tầng giao thông, phát triển nhanh và bền vững sẽ làm cho đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng cao.

Ý kiến của bạn
TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

Căn nhà 3 tầng ở quận Tân Phú bất ngờ bốc cháy khiến một người chết, 2 người bị thương. Các nạn nhân đều trẻ tuổi.

Nhà ăn Hạnh phúc

Nhà ăn Hạnh phúc

Mỗi ngày tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tấm lòng của của các thành viên nhóm thiện nguyện Nhất Tâm mang lại sự ấm áp cho những bệnh nhân, thân nhân, y bác sĩ và những người có hoàn cảnh khó khăn như anh xe ôm, chú bảo vệ, cô bán vé số....

Gần 1,4 triệu xe cá nhân có thể được tự động lùi chu kỳ kiểm định thêm 6 tháng

Gần 1,4 triệu xe cá nhân có thể được tự động lùi chu kỳ kiểm định thêm 6 tháng

Bộ GTVT đang lấy ý kiến góp ý các bộ, ngành dự thảo Thông tư cho phép tự động giãn chu kỳ kiểm định xe cá nhân dưới 9 chỗ ngồi.

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Lực lượng chức năng đã ngăn chặn nhiều trường hợp thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, tụ tập điều khiển xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, bấm còi gây náo loạn đường phố, cá biệt có trường hợp còn đem theo cả gậy rút 3 khúc.

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn trong hầm sông Sài Gòn là hoạt động thường niên, nhằm chuẩn bị kịch bản giảm thiểu thấp nhất thiệt hại khi có sự cố; nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn và phối hợp giữa các đơn vị.

Nuôi chó dữ: Không cấm cũng chẳng quản, cộng đồng bất an đến bao giờ?

Nuôi chó dữ: Không cấm cũng chẳng quản, cộng đồng bất an đến bao giờ?

Vụ việc cụ bà ở Bình Dương bị chó Pitbull cắn tử vong mới đây tiếp tục nối dài danh sách nạn nhân của tình trạng nuôi chó dữ thiếu kiểm soát.

Cần quy trình kiểm soát chặt chẽ

Cần quy trình kiểm soát chặt chẽ

Đăng kiểm phương tiện cơ giới và kiểm định, thẩm duyệt thiết kế PCCC, ở góc độ nào đó có nét tương đồng, bởi đều liên quan mật thiết đến sự an toàn tính mạng, an toàn tài sản.

// //