Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tiền Giang: Khởi công cầu Tân Thạnh, nối xã đảo Tân Thạnh với phần đất liền huyện Tân Phú Đông

Song Phương - 27/04/2023 | 19:31 (GTM + 7)

Nhằm giúp cho bà con xã đảo Tân Thạnh, huyện Tân Phú Đông qua sông không còn phải lụy đò, hôm nay (27/4), Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tân Thạnh, bắc qua sông cửa Trung, nối liền xã đảo Tân Thạnh với các xã khác của huyện Tân Phú Đông.

Bến Phà Tân Thạnh nối xã đảo Tân Thạnh với phần đất liền Tân Phú Đông

Bến Phà Tân Thạnh nối xã đảo Tân Thạnh với phần đất liền Tân Phú Đông

Theo thiết kế, cầu Tân Thạnh có chiều dài 359,3m, gồm 9 nhịp, bề rộng cầu 9 m, tải trọng thiết kế HL93, kết cấu bê tông cốt thép và bê tông dự ứng lực, đường vào cầu dài 183 m, kết cấu láng nhựa.

Tổng mức đầu tư được phê duyệt dự án là 145,57 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 113,3 tỷ đồng. Thời hạn thi công là 12 tháng kể từ ngày khởi công.

Mục tiêu của dự án là nhằm từng bước hoàn chỉnh mạng lưới giao thông đồng bộ, thông suốt, kết nối với Đường tỉnh 877B, tạo điều kiện giao thông thuận lợi cho Nhân dân, tăng cường năng lực vận chuyển hàng hóa và hành khách trong khu vực, bảo đảm an ninh, quốc phòng và góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đồng thời từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng, xây dựng huyện Tân Phú Đông đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Ông Phạm Văn Trọng - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát lệnh khởi công công trình

Ông Phạm Văn Trọng - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát lệnh khởi công công trình

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho rằng: "Việc đầu tư xây dựng cầu Tân Thạnh bắt qua sông Cửa Trung đáp ứng được niềm mong mỏi từ bấy lâu của người dân nơi đây, được người dân đón nhận và rất phấn khởi trông đợi đến ngày hôm nay"

Qua bao đời nay, người dân xã Tân Thạnh bị cách trở với đất liền bởi sông Cửa Trung, Nhân dân muốn qua sông phải lụy đò, phà và chờ đợi khá lâu nên việc đi học của con em, việc đi lại của người dân địa phương, việc giao lưu trao đổi hàng hóa gặp nhiều khó, không đảm bảo an toàn, đặc biệt là về phát triển kinh tế - xã hội. Hôm nay, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang tiến hành xây dựng cầu Tân Thạnh để giải quyết những khó khăn nêu trên của bà con, được bà con đồng tình ủng hộ trong niềm hân hoan vui sướng.

Chị Huỳnh Hà Ngọc Yến – Ngụ tại ấp Tân Bình, Xã Tân Thạnh, huyện Tân Phú Đông, Tiền Giang chia sẽ về cảm xúc của mình khi UBND tỉnh Tiền Giang cho tiến hành xây cầu Tân Thạnh để xóa thế cô lập của xã đảo Tân Thạnh: "Nghe tin nhà nước xây cầu này đã lâu lắm rồi, đế hôm nay khởi công, tui mừng lắm. Vì khi có cầu rồi, việc đi lại của người dân được thuận tiện, không còn phải chịu cảnh chờ đợi mỗi khi muốn sang đất liền".

Lễ khởi công dự án

Lễ khởi công dự án

Cùng với việc triển khai dự án Đường ven biển kết nối các tỉnh ven biển phía Nam với TP.HCM, cầu Tân Thạnh sau khi xây dựng xong sẽ góp phần nối liền toàn huyện Tân Phú Đông với các huyện của tỉnh Tiền Giang, xóa thế cô lập của một huyện đảo. Đây là cơ hội để huyện Tân Phú Đông hoàn thiện hạ tầng giao thông, phát triển nhanh và bền vững sẽ làm cho đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng cao.

Ý kiến của bạn
Bị khởi tố do giao xe cho 'ma men' gây tai nạn chết người

Bị khởi tố do giao xe cho "ma men" gây tai nạn chết người

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lương Sơn - Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nam thanh niên cho bạn nhậu mượn xe đi đón bạn gái gây tai nạn chết người.

Từ vụ tai nạn trên 'cao tốc 2 làn': Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Từ vụ tai nạn trên "cao tốc 2 làn": Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khiến 3 người tử vongngày 18/2 vừa qua một lần nữa cho thấy việc tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư thực sự có vấn đề.

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Để phục vụ nhu cầu cấp gổi giấy phép lái xe của người dân từ cuối năm 2023, ngoài 2 điểm “một cửa” của tại đường Cao Bá Quát và Võ Chí Công, Sở GTVT Hà Nội đã ủy quyền thực hiện cấp, đổi giấy phép lái xe tại 5 huyện.

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Phát triển mạng lưới đường sắt đô thị sẽ góp phần giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường của 2 thành phố. Đây cũng là nhiệm vụ Bộ Chính trị đã giao cho Hà Nội và TP.HCM thực hiện trong thời gian tới.

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Ngày 22/2, Tổng công ty đường sắt Việt Nam công bố lịch chạy tàu và chương trình khuyến mãi sau Tết Nguyên đán.

Gần 5.000 người tham dự lễ “Cung Nghinh Quan Thánh Đế Quân tuần du”

Gần 5.000 người tham dự lễ “Cung Nghinh Quan Thánh Đế Quân tuần du”

Sáng 22/2, gần 5.000 người tập trung tại quận 5 để cùng dự lễ diễu hành “Cung Nghinh Quan Thánh Đế Quân tuần du” - hoạt động mở đầu cho Tết Nguyên Tiêu của người Hoa, cầu Quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà, cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Trong khi nhiều người vẫn còn đang tận hưởng dư âm ngày tết, thì tại những khu chợ đầu mối trên địa bàn thành phố như chợ Long Biên, hoạt động trao đổi hàng hoá đã diễn ra tấp nập... Khu chợ họp gần như cả ngày, nhưng nhộn nhịp nhất bắt đầu vào lúc nửa đêm...

// //