Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tháng 5/2022 hoàn thành khu tái định cư phục vụ sân bay Long Thành

Phóng viên - 16/12/2021 | 10:02 (GTM + 7)

Các đơn vị liên quan đang dồn lực đẩy nhanh tiến độ thi công, cam kết hoàn thành toàn bộ Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn vào tháng 5/2022.

Trụ sở UBND xã tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đã hoàn thành.

Theo kế hoạch, cuối năm 2021, Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn phục vụ dự án sân bay Long Thành sẽ hoàn thành. Tuy nhiên, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, mưa kéo dài khiến việc thi công khu tái định cư bị đình trệ. Hiện Đồng Nai đã trở lại trạng thái bình thường mới, thời tiết vào mùa khô, các đơn vị liên quan đang dồn lực đẩy nhanh tiến độ thi công, cam kết hoàn thành toàn bộ Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn vào tháng 5/2022.

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn với diện tích hơn 280 ha, có thể bố trí chỗ ở cho khoảng 29.000 người, được khởi công vào tháng 4/2020 do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Đồng Nai làm chủ đầu tư. Đây là khu tái định cư với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đầy đủ, hiện đại gồm: đường giao thông, điện, nước, viễn thông, phòng cháy chữa cháy, hệ thống thoát nước, xử lý nước thải. Tại khu tái định cư còn có 11 công trình xã hội gồm 8 trường học, còn lại là trụ sở Ủy ban Nhân dân xã, chợ và trung tâm văn hóa.

Hoàn thành lắp đặt hệ thống điện tại trạm xử lý nước thải Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.
Hoàn thành lắp đặt hệ thống điện tại trạm xử lý nước thải Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

Đối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đến nay, điện, nước, viễn thông đã được đấu nối đến lô đất tái định cư, vỉa hè các tuyến đường đã được trồng cây xanh, có điện chiến sáng. Công trình cuối cùng trong hệ thống hạ tầng kỹ thuật là trạm xử lý nước thải giai đoạn 1 cũng sắp hoàn thành. Về hạ tầng xã hội, tất cả 11 công trình xã hội tại khu tái định cư đã được khởi công.

Ông Nguyễn Thái Nguyên, đại diện đơn vị thi công trạm xử lý nước thải Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn cho biết, giai đoạn 1 của trạm xử lý nước thải Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có công suất 4.000 m3/ngày/đêm. Hiện công trình đã hoàn thành phần xây dựng cơ bản, lắp đặt hệ thống đường ống, điện. Trong tháng 12 này các thiết bị nhập khẩu từ châu Âu và Mỹ được chuyển về, ngay sau đó đơn vị thi công tiến hành lắp đặt thiết bị, cam kết đầu năm 2022 đưa trạm xử lý nước thải vào vận hành.

Nhiều thiết bị đã được lắp đặt tại trạm xử lý nước thải Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

Theo ông Lê Hoàng Nhi - Chỉ huy Trưởng tại Trường mầm non 3, Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, dự án trường có diện tích hơn 5.000 m2 với 10 phòng học được khởi công vào tháng 2/2021. Sau hơn 10 tháng xây dựng, công trình đã hoàn thành hơn 85% phần việc, hiện nhà thầu đang huy động lực lượng để sơn tường, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, làm khuôn viên. Dự kiến, tháng 1/2022, Trường mầm non số 3 được đưa vào sử dụng.

Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Đồng Nai, sân bay Long Thành là dự án trọng điểm quốc gia, việc sớm xây dựng khu tái định cư phục vụ sân bay có ý nghĩa quan trọng, giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống sau khi nhường đất để Nhà nước triển khai dự án.

Trường mần non số 3 - Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đã cơ bản hoàn thành.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Đồng Nai cho biết, đến nay, hệ thống hạ tầng kỹ thuật tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn cơ bản đã hoàn thiện. Từ giữa năm 2021, hàng loạt hộ dân đã tiến hành xây nhà tại khu tái định cư, đến nay nhiều hộ đã chuyển đến ở, ổn định cuộc sống mới. Về hạ tầng xã hội, trụ sở Ủy ban Nhân dân xã đã hoàn thành, 3 trường học thi công đạt từ 70% đến 85% khối lượng công việc. Các công trình còn lại tiến độ đang đảm bảo, nhà thầu cam kết chậm nhất tháng 5/2022 sẽ hoàn thành.

Ông Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có quy mô rất lớn, nhiều hạng mục. Để đảm bảo chất lượng, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Đồng Nai luôn giám sát trong quá trình thi công của các đơn vị, tuyệt đối không để xảy ra những sai sót về kỹ thuật ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Tags:
4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

Khoảng 15h ngày 26/5, bộ phận lễ tân một toà chung cư trên địa bàn, phường Mai Động, quận Hoàng Mai (Hà Nội) tiếp nhận thông tin, người thân của gia đình ở một căn hộ tầng 28 báo không liên hệ được với các thành viên sống trong căn hộ này và yêu cầu được giúp đỡ.

Tai nạn chết người vì 'phân lô khoanh vùng' giữa cầu

Tai nạn chết người vì 'phân lô khoanh vùng' giữa cầu

Cây cầu bắc qua mương tưới tiêu nằm trên đường liên xã thuộc địa phận thôn Đa Tiện, xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đang trở thành một điểm đen giao thông khi giữa mặt đường rộng lại nhô lên lan can cầu nằm giữa đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế nhưng quyền lợi cũng phải tương ứng

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế nhưng quyền lợi cũng phải tương ứng

Sau 6 năm triển khai thực hiện, Luật BHYT đã đạt được nhiều thành công, nhất là về tỉ lệ bao phủ... Tuy nhiên, sự phát triển của khoa học công nghệ trong những năm gần đây đã đặt ra những yêu cầu mới trong việc thực hiện chính sách BHYT tại Việt Nam

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Nếu là người từng lái xe trên cao tốc bạn có bao giờ băn khoăn về những quy định khác nhau về tốc độ trên những con đường có cùng tiêu chuẩn? Nếu bạn có cùng mối quan tâm này, hãy cùng chia sẻ với suy nghĩ của tác giả.

Rơi thang máy nhà dân, 2 nhân viên sửa chữa thiệt mạng

Rơi thang máy nhà dân, 2 nhân viên sửa chữa thiệt mạng

Khoảng 17h42 đội Cảnh sát PCCC và CNCH công an quận Ba Đình (Hà Nội) nhận được tin báo về sự cố rơi thang máy tại nhà số 12, ngõ 523 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội).

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi thang máy tại số nhà 12, ngõ 523 Kim Mã (Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) được xác định là nhân viên sửa thang máy.

Chuyện hôm nay: Đường sắt đô thị, xây đến bao giờ?

Chuyện hôm nay: Đường sắt đô thị, xây đến bao giờ?

Thông tin về việc tuyến đường sắt Nhổn – Ga Hà Nội được đề nghị lùi thời gian hoàn thành đến năm 2029 lẽ ra nên được nhìn nhận như một vấn đề lớn của Thủ đô. Song, thật bất ngờ khi khá nhiều người được VOVGT phỏng vấn cho hay: Chỉ sợ đến năm 2029 nó vẫn tiếp tục được đề xuất lùi thêm.